ปิด Facebook ชั่วคราว

ปิด facebook ชั่วคราว – ถาวร ทำอย่างไง มาดูกันครับ

วิธียกเลิกบัญชี หรือปิดใช้งานเฟสบุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นแบบชั่วคราวหรือถาวร


การใช้งานเฟสบุ๊คก็จะมีบ้างในบางกรณีที่เราอยากจะปิดเฟสบุ๊ค ไม่ใช้และไม่อยากให้ใครเห็นหน้าโปรไฟล์ของเรา ให้เหมือนกับเรายกเลิกใช้งาน Facebook นี้ไปแล้ว วันนี้เราจะมาสอนวิธีการปิดใช้งาน Facebook ชั่วคราว กันว่าสามารถทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก

เริ่มแรกให้เข้าไปในส่วนของการตั้งค่าดังภาพด้านล่าง

facebook setting

ในส่วนของ ทั่วไป เมนูด้านข้าง จากนั้นให้เลือก “แก้ไข” ตรงหัวข้อ “การจัดการบัญชีผู้ใช้” (แก้ไขการตั้งค่าผู้สืบทอดบัญชี หรือปิดการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ) ดังภาพด้านล่าง

 

เลื่อนมาล่าสุดให้เลือก “ยกเลิกการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ” ดังภาพด้านบน

f2ใส่รหัสผ่านของบัญชี Facebook ของคุณ เพื่อยืนยันว่าคุณคือเจ้าของบัญชีที่แท้จริง จากนั้นให้เลือก “ดำเนินการต่อ”

ทาง Facebook จะมีข้อความระบุว่า “คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ การปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณจะเป็นการปิดใช้งานข้อมูลส่วนตัวของคุณและลบชื่อและรูปภาพของคุณจากสิ่งที่คุณแชร์ส่วนใหญ่บน Facebook โดยผู้อื่นอาจยังเห็นข้อมูลบางอย่างได้ เช่นชื่อของคุณบนรายชื่อเพื่อนและข้อความที่คุณเคยส่ง”

พร้อมให้ระบุเหตุผลที่จะทำการปิด Facebook ก็จะมีให้เลือก

  • นี่เป็นการปิดใช้งานชั่วคราว ฉันจะกลับมาใหม่
  • ฉันได้รับอีเมล คำเชิญ และคำขอจาก Facebook มากจนเกินไป
  • ฉันไม่เห็นว่า Facebook มีประโยชน์
  • ฉันไม่เข้าใจวิธีการใช้ Facebook
  • บัญชีผู้ใช้ของฉันถูกเข้าถึงโดยมิชอบ
  • ฉันเสียเวลากับการใช้ Facebook มากเกินไป
  • ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยบน Facebook
  • ฉันมีข้อกังวัลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว
  • ฉันมีบัญชีผู้ใช้ Facebook บัญชีอื่น
  • อื่นๆ โปรดอธิบาย: (อธิบายเหตุผลอื่น)

ซึ่งในที่นี้เราต้องการจะปิดชั่วคราว เหตุผลแรก ก็น่าจะใช้งานได้ คือ “นี่เป็นการปิดใช้งานชั่วคราว ฉันจะกลับมาใหม่

เฟสบุ๊คจะเด้งหน้าจอมาถามว่า จะออกจากระบบแทนการปิดบัญชีชั่วคราวหรือไม่ คลิกคำว่า “ปิด” เพราะเราไม่ตอ้งการออกจากระบบเราต้องการปิดบัญชีชั่วคราวนั้นเอง

ทางเฟสบุ๊คจะให้เราเลือกว่าเราต้องการจะปิดกี่วัน สามารถเลือกจำนวนวันปิดได้

f2

บัญชีของคุณจะถูกปิดการใช้งานทันที เพื่อนของคุณจะไม่สามรถเห็นคุณได้อีก แม้จะเข้าไปหน้าไทม์ไลน์ของเราก็ตาม จะขึ้นประมาณว่าไม่มีหน้านี้อยู่

ส่วนการกลับมาใช้งานก็ง่ายๆ แค่เข้าสู่ระบบปกติก็สามารถใช้งานได้ปกติแล้ว หรือไม่ก็รอให้เกินกำหนดที่เรากำหนดวันเอาไว้

การเลือกปิดบัญชี จริงๆเราสามารถเลือกเหตุผลอื่นๆได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเลือกเหตุผลอะไร ก็จะเหมือนเป็นการปิดชั่วคราวทั้งนั้น เพราะหากเรายังกลับมาเข้าสู่ระบบภายในระยะเวลาที่กำหนด (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 3 เดือน) ไม่ว่าจะปิดด้วยเหตุผลอะไร ก็สามารถกลับมาใช้บัญชีได้เหมือนเดิม เพียงแค่เข้าสู่ระบบปกติเท่านั้นเองครับ ชมวีดีโอได้จากด้านล่าง


About modify 3198 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไมมีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.