ดราม่า!! ชาวเน็ตถาม “ฐาปนีย์” ทำถูกแล้วหรือ? กรณี รายงานข่าวแยกราชประสงค์ ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่

จากกรณีเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ทำให้คนไทยหลายคนให้ความสนใจและห่วงใยในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และได้หวังว่าให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายมาลงโทษให้ได้ เมื่อคืนมีดราม่าร้อนๆเกี่ยวกับนักข่าวสาว ฐาปนีย์ เอียดศรีชัย ที่มีคนตั้งกระทู้ที่ชื่อว่า “ฐาปนีย์.. แยกราชประสงค์เมื่อวานนี้ . นางเอาอีกแล้ว.” โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1439913893-image-oซึ่งจากภาพเหตุการณ์รายการข่าว จะเห็นว่า ฐาปนีย์ นั้นได้รายงานข่าวอยู่ใกล้กับสถานที่เกิดเหตุ ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย กำลังเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บสาหัสไปยังโรงพยาบาล และได้กำลังเร่งหาหลักฐาน เพื่อสืบสวนสอบสวน หาสาเหตุการระเบิดในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการกั้นเขต ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังบริเวณนั้นโดยเด็ดขาด

แต่ฐาปนีย์ และทีมข่าวช่อง 3 กลับเข้าไปในบริเวณนั้น และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินมากันให้ออกจากทางพื้นที่ ฐาปนีย์ กลับหันไปตอบอย่างไม่สนใจว่า “กำลังรายงานข่าวอยู่นะคะ” ทำให้ชาวเน็ตหลายคนที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์นั้น ต่างตำหนิฐาปนีย์กันอย่างมากมาย ว่าเป็นการเข้าไปขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ และทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ยากลำบากมากขึ้น ควรจะรายงานข่าวอยู่นอกพื้นที่มากกว่า ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่า ก็กลายเป็นดราม่าเล็กๆ ที่เกิดขึ้นอีกครั้งกับคุณฐาปนีย์ล่ะค่ะ

โดยได้สืบต้นโพสต์นี้ เกิดจากในเฟสบุ๊คของคุณ Supapich Hung (เหมือนว่าจะถูกลบออกไปแล้ว) เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมาก และเกิดกระแส ดราม่าในพันทิพ และ โลกโซเชียล เกี่ยวกับความเหมะสมของนักข่าวคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าว ยังไม่มีรายละเอียดหรือคลิปเสียงหรือภาพยืนยัน ว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงๆ (ส่วนตัวผมยังไม่เห็นคลิป) เห็นแต่ข้อความดังกล่าวออกมาเท่านั้น คงต้องรอดูท่าทีของเจ้าตัวอีกทีครับ เรื่องนี้อย่าเพิ่งออกตัวแรงกันไป หากยังไม่เคยเห็นคลิปดังกล่าว

ตามไปอ่านเรื่องทั้งหมดได้จากลิงค์ที่มาครับ จะแสดงความคิดเห็นอะไร ก็คิดให้ดีก่อนนะครับ เรายังไม่มีข้อมูลที่ดีพอเกี่ยวกับเรื่องนี้

ล่าสุดมีการชีแจ้งจาก Thapanee Ietsrichai  ดังรายละเอียดต่อไปนี้

   “เหตุการณ์ที่นำมากล่าวถึงนั้นเกิดขึ้นในเวลา ประมาณ 20.30 น. ขณะรายงานสด 3 G.ทางช่อง 3SD 28 บริเวณ ถ.ราชดำริ ฝั่งโรงพยาบาลตำรวจ เลยมาทางธนาคารทหารไทย ตรงข้ามจุดเกิดเหตุศาลท้าวมหาพรหม โรงแรมเอราวัณ 

          ซึ่ง แยมก็รายงานในจุดที่นักข่าว ช่างภาพ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย ยืนอยู่รวมกัน แต่ขณะรายงานสดไปได้ประมาณ เกือบ 2 นาที เป็นช่วงเวลาที่ทางตำรวจและทหาร ได้รับคำสั่งให้ขยายพื้นที่ออกไปอีก เพื่อเก็บพยานหลักฐาน และเวลานั้นไม่มีการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บสาหัสแล้ว

          เมื่อเจ้าหน้าที่มาขอให้ทุกคนออกจากจุดนั้น แยมก็รับทราบและเข้าใจค่ะ แต่ช่วงเวลานั้นกำลังรายงานสด ออกอากาศสดทางทีวี เมื่อเกิดสถานการณ์เฉพาะหน้า  ก็ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของการรายงานสด ด้วยการบอกผู้ชมว่า เกิดอะไรขึ้น จึงต้องบอกเจ้าหน้าที่ว่า  กำลังรายงานข่าวอยู่ค่ะ ขอเวลาสักครู่ค่ะ แล้วก็รายงานข่าวต่อจนจบ ใช้เวลาทั้งหมดไม่เกิน 3 นาที ระหว่างนั้นก็เดินออกจากจุดนั้นมาอยู่ในจุดที่เจ้าหน้าที่ให้อยู่ เจ้าหน้าที่ก็เข้าใจและอนุญาตให้พูดต่อจนจบ

          ขอยืนยันว่าไม่ได้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่  ขณะรายงานข่าวไม่ได้เข้าไปในจุดเกิดเหตุเลย และเข้าใจถึงการทำหน้าที่ในสถานการณ์เช่นนี้ดีค่ะ

          สุดท้ายต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บทุกท่านด้วยค่ะ

ฐปณีย์ เอียดศรีไชย
19 สิงหาคม 2558″

ที่มา – Pantip, dodeden.com, เฟสบุ๊ค อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก , เฟสบุ๊ค Supapich Hung, Thapanee Ietsrichai

About modify 4192 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.