เก็บถาวร Facebook

วิธีใช้งาน เก็บถาวร Facebook คืออะไร เก็บอย่างไร ยกเลิก เก็บแล้วไปอยู่ที่ไหน

เก็บข้อความถาวร Facebook ใช้งานอย่างไร ยกเลิกยังไง แล้วจะดูว่ามันอยู่ตรงไหนหลังจากเก็บแล้ว มาดูวิธีการใช้งานกัน


Facebook มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “เก็บถาวร” มานานแล้วพอสมควร ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นฟีเจอร์กับเก็บข้อความการสนทนาของ Facebook เข้าสู่ระบบแบบถาวร หลายคนสงสัยว่าฟีเจอร์ดังกล่วคืออะไรและทำงานและใช้อย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับฟีเจอร์เก็บถาวรของ Facebook กันครับ

เก็บถาวร Facebook คืออะไร

Facebook อธิบายเอาไวว่าการเก็บการสนทนาแบบถาวรจะเป็นการซ่อนการสนทนานั้นไม่ให้แสดงในกล่องข้อความ ของคุณจนกระทั่งในครั้งถัดไปที่แชทกับบุคคลนั้น ในขณะที่การลบการสนทนาแบบถาวรจะเป็นการลบประวัติข้อความนั้นออกจากกล่องข้อ ความของคุณ หรืออธิบายง่ายๆ คือการซ่อนข้อความแชทของเราเอาไว้ในที่เก็บถาวรเท่านั้น หากเพื่อนคนนั้นๆทักแชทมาหรือเราส่งข้อความใหม่ไปหาเขา ข้อความแชทที่เก็บไว้ก็จะปรากฏออกมานั้นเอง

จะเก็บถาวร Facebook อย่างไร

เข้าไปที่หน้า https://www.facebook.com/messages/ จะเป็นหน้ารายชื่อทีเราเคยสนทนาด้วย จากนั้นให้เลือกแชทของคู่สนทนาของเราที่เราต้องการ เก็บถาวร ดังภาพด้านล่าง

เก็บถาวร Facebook

ข้อความที่เก็บเอาไว้แบบ “เก็บถาวร” จะถูกเก็บเอาไว้ในส่วนของ เพิ่มเติม > ข้อความที่ถูกเก็บถาร ดังภาพด้านล่าง

ข้อความที่ถูกเก็บถาร

และหากมีการสนทนาใหม่เกิดขึ้นข้อความที่เก็บไว้แบบข้อความลับ จะถูกกลับมาเป็นข้อความปกติในทันที

About modify 3487 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.




This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.