เว็บไซต์เปรียบเทียบสเปค CPU คอมพิวเตอร์

แนะนำเว็บไซต์ เปรียบเทียบสเปค CPU ตัวไหนดีกว่ากัน

ช่วงนี้เห็นกระทู้ใน pantip.com ถามเกี่ยวกับการเปรียบเทียบสเปคของ CPU กันบ่อยๆ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เอาไว้เปรียบเทียบ CPU ว่าตัวไหนดีกว่ากัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ CPU มาประกอบคอมพิวเตอร์

สำหรับเว็บไซต์ที่จะมาแนะนำคือ cpubenchmark.net เมื่อเข้าไปในหน้านี้แล้ว จะมี list ของ CPU ให้เลือกการเปลี่ยนเทียบให้เลือกมากมาย

ให้เลือก CPU ที่ต้องการหรือกดแป้มที่คีย์บอร์ด ctrl+f เพื่อค้นหา รุ่นที่เราต้ัองการ จากนั้นเลือก compare จะปรากฏ CPU ที่เลือกอยู่ ขวามือ ให้เลือก compare มากว่า 1 CPU เพื่อเปรียบเทียบกันจากนั้นให้กด compare ด้านขวามือดังภาพด้านล่าง

เราจะได้ผล CPU Mark ที่เราเลือก ซึ่้งพอจะดูได้ว่าตัวไหนดีกว่ากันในระดับหนึ่ง

อีกเว็บไซต์หนึ่งที่จะมาแนะนำ คือเว็บไซต์ anandtech.com ตัวนี้ค่อนข้างบอกละเอียดหน่อย การใช้งานแบบง่ายๆให้เลือก CPU ในส่วนของ CPU Product Benchmarks ทั้งสองอันแล้วเลือก View comparison

ทั้งสองอันสามารถใช้งานได้ตามที่เราต้องการ ลองไปใช้งานกันดูนะครับ

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ