LINE เล่นไม่ได้ เกิดจากอะไร เข้าไลน์ไม่ได้

thumbnail default

เล่นไลน์ไม่ได้เด้งหลุดเกิดจากอะไรได้บาง เข้าไลน์ไม่ได้


เมื่อเร็วๆนี้ เจอปัญหาเล็กๆน้อยๆ กับเพื่่อนที่เล่นไลน์ด้วยกัน ว่าอยู่ๆทำไมเล่นไม่ได้ หาปัญหากันยกใหญ่ จนมาทราบว่าปัญหาต่างๆการเล่นไม่ได้บางทีก็มีสิ่งเล็กๆน้อยที่เรามองข้ามไปบ้าง การเล่นไลน์ไม่ได้ทั้งๆที่เคยเล่นได้ บางทีอาจเกิดจากปัญหาดังนี้

LINE
LINE
 • Server ของไลน์มีปัญหา ปัญหานี้จะเล่นไม่ได้เหมือนกันเกือบทุก ID
 • เน็ตที่เราใช้มีปัญหา บางท่านบอกว่าเข้าอย่างอื่นได้ปกติ บางครั้งการออกเน็ตแบบ INTER ไม่สมบูรณ์การติดต่อกับ Server ที่อยู่ต่างประเทศของไลน์อาจมีปัญหา เพราะเน็ตช่วงขณะนั้นออกนอกไม่ดีนั้นเอง
 • เครื่องค้าง มีปัญหา ให้ลองปิดเปิดเครื่องดูก่อน
 • หากทุกอย่างปกติดี ให้ลองลบแอพ LINE แล้วลองติดตั้งดูใหม่ ไม่ต้องกล้วว่าข้อมูลจะหาย เพราะหากเราลงทะเบียนอีเมล์ของ LINE ไว้แล้วข้อมูลจะอยู่เหมือนเดิม
 • ให้ลองตรวจสอบว่าเราเปิดแอพฯอะไรเอาไว้ในเครื่องบ้าง โดยเฉพาะ Android ผมเคยเจอปัญหาแอพฯบางตัว ที่ไม่น่าเชื่อถือไปบล๊อคเน็ตเกี่ยวกับแอพฯต่างๆไม่ให้ออกได้ ให้ลองลบแอพฯที่ไม่น่าเชื่อถือออกบ้าง อันไหนที่รันอยู่โดยที่เราไม่ได้ใช้งานก็ลบทิ้งไปเลยก็ได้

ลงทะเบียน LINE โดยบัญชี Facebook

ปัญหาการค้างที่หน้าจอของ LINE ในกรณีกดเข้าแอพไลน์ ไม่สามารถเข้าได้ เนื้องจากค้างที่ logo LINE สีเขียว นานมากๆ แล้วไม่สามารถเปิดได้ ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก RAM ในเครื่องไม่เพียงพอ หรือแอพพลิเคชั่นมีปัญหา วิธีแก้ง่ายๆ คือการปิดแอพที่ไม่ได้ใช้งาน หรือรีเครื่องใหม่ หากทำแล้วยังไม่สามารถใช้ได้ ควรจำเป็นต้องลบแอพออกเสียก่อนแล้วทำการติดตั้งใหม่ มีคนแนะนำมาว่า จำเป็นต้องทำการลยแคชของ LINE ออกก่อนการลบแอพ เพราะจะทำให้ข้อมูลต่างๆไม่ค้างอยู่ในตัวเครื่อง ส่วนปัญหาอื่นๆยังไม่มีรายงานเข้ามาครับ

การแก้ปัญหาคร่าวๆเบื้องต้น เมื่อเจอปัญหาเข้าไลน์ไม่ได้ หรือเล่น LINE ไม่ได้จะมีประมาณนี้นะครับ ให้ลองแก้ไขและศึกษาด้วยตัวเองดูก่อน ขอให้สนุกับการเล่น LINE ครับ

อัปเดตใครที่เจอปัญหาใช้งานไม่ได้วันที่ 23 มีนาคม 2564 ให้ลองในบทความนี้ครับ

พบปัญหาไม่สามารถใช้ LINE หรือแอพอื่นๆไม่ได้อาจเกิดจาก Android System WebView

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

122 Comments

 1. ผมเข้าไลน์ไม่ได้ มันบอกเกิดข้อผิดพลาด ไว้ลองใหม่ แล้วเบอร์ที่ใช้เล่น ก็บอกว่าหมายเลขไม่ถูกต้อง ช่วยบอกทีนะครับ ผมลองมาหลายวันแล้วจนวันนี้ยังไม่ได้เลย ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

 2. ขอถ้าหน่อยค่ะเกี่ยวกับ line browfarm โหลดมาใส่ Ipad mini แต่เล่นไม่ได้เลยค่ะ มันขึ้นมาเป็นแค่ไตรเติ้ลแล้วหน้าจอก็เป็นสีฟ้า แล้วก็ดิ้งออกเลยค่ะ

 3. คือผมเล่นเกมไลน์ไม่ได้อ่ะครับมันให้ล็อคอินแต่หลังจากนั้นมันให้ยืนยันแต่หน้าจอขาวหมดเลยยืนยันไม่ได้แก้ไขยังไงคับ

 4. พี่ค่ะหนูเล่นไลท์ได้ปกติค่ะแต่มีปัญหาตรงเล่มเกมส์ไลท์ไม่ได้เลยค่ะ มันขึ้นให้เชื่อมต่อบัญชีไลท์แต่พอเชื่อมต่อมันมาค้างอยู่หน้ายืนยันค่ะเป็นทุกเกมส์เลยค่ะ เคยรอแล้ว ปิดเครื่องแล้ว โหลดใหม่แล้ว กดเข้าหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังค้างหน้านี้ค่ะสรุปกดยืนยันไม่ได้เลยค่ะ

 5. ขอถามหน่อยครับ คือผมจะพาสเวิดที่ลงใว้กะไลน์ไม่ได้ แล้วเข้าไม่ได้??
  ถ้าผมลบเกมโหลดมาใหม่ ตัวละครจะหายไหมครับแล้วจะเข้าได้ไหมครับ

 6. สอบถามเข้าไลน์ไม่ได้ครับ ตอนนี้ใช้ line for iphone บน ipad อยู่ๆมะคืนก็กดเข้าไปไม่ได้ขึ้นหน้าจอเขียวเเล้วเด้งออก ปิดเครื่องเปิดใหม่เเล้ว ลบแอฟแล้วลงใหม่เเล้วก็ยังเข้าไม่ได้ครับ

  • ตรวจสอบเวอร์ชั่น iOS ครับบางครั้งอาจเก่าเกินไป ให้อัพเดท iOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่อยู่เสมอ

 7. สมัครไลน์ไม่ไดค่ะ มันจะบอกว่าเบอร์โทรศัพท์ไม่ถูกต้องรองทำทุกวิถีทางแล้วค่ะก็ยังสมัครไม่ได้เกิดจากอะไรค่ะ

  • ใส่เบอร์โทรให้ถูกหรือเปล่าครับ เลือกประเทศเป้นประเทศไทย และใส่เบอร์โทรไป ลองตัด 0 ออกไปตัวแรก และมีอีกกรณีคือโดนไลน์แบนเอาไว้ ให้ลองติดต่อไลน์ทางเว็บไซต์ดูครับถ้่าเกิดกรณีหลัง

 8. ขอถามหน่อยนะคะสมัครอีเมลไลน์ไวที่ซัมซุงกาแลคซี่v3และมาเปลี่ยนให้มือถือซัมซุงกาแลคซี่เอส6มันก็เข้าไลน์ในมือถือไม่ได้สิงเราพิมพ์ถูกและไลน์บอกว่าพิม์รหัสเข้าไลน์ผิดสิ่งงงมากค่ะ

 9. ขอถามหน่อยค่ะ เวลาเราเล่นลาย แล้วเพื่อนเขาส่งรูปมาให้ เราเปิดดูไม่ได้ ส่วนเราส่งรูปให้เขาก็ดูไม่ได้เหมือนกันค่ะ

  • ปัญหาน่าจะเกิดจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต กับคนอื่นเป็นหรือเปล่า หรือเป็นแค่เฉพาะเพื่อนคนดังกล่าว อาจจะมีอะไรค้างที่ระบบ เช่นพวกภาพที่ส่งแล้ว error ค้างอยู่ในระบบ ให้ลองปิดไลน์แล้วเปิดใหม่ ปิดเครื่องเปิดใหม่ หรือไม่ก็ลบข้อความการแชทเพื่อนคนนั้นออกทั้งหมดแล้วลองส่งใหม่ดูครับ

 10. สอบถามปัญหาเข้าไลน์ไม่ได้หรือเข้าได้แต่ก็ยากมากต้องแตะที่ไอคอนไลน์หลายครั้งเพราะมันจะขึ้นหน้าจอไลน์พื้นเขียวค้างนานร่วมนาทีแล้วเด้งออก ทำให้ต้องแตะใหม่ ต้องทำอยู่กว่า สิบครั้งกว่าจะเข้าได้ ผมใช้iphone4 นอกจากแอพทีมากับเครื่องแล้วก็มีเกมส์คุกกี้รันและซอมบี้2 เท่านั้น ส่วนไลน์มีเพื่อนอยู่ 1700 คน ปัญหาน่าจะมาจากอะไรและแก้ไขอย่างไงครับ

  • ปัญหาคงน่าจะเกิดจากการโหลดข้อมูลเพื่อน ที่มากๆนะครับ อันนี้คาดว่านะครับ โดยปกติแล้ว i4 ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องไลน์ค้าง ไม่ก็ลองลบแอพแล้วโหลดมาลองดูใหม่ หากไม่หายคืนค่าโรงงานแล้วลองทดสอบดู แต่ที่ผมคิดก็น่าจะมาจากเพื่อนมาก จนทำให้เวลาโหลดเพื่อนใช้เวลานาน และกินแรมสูง จนทำให้ตอนโหลดแรมอาจจะไม่พอในบางครั้งจนสุดท้ายก็เด้งออก อันนี้เป็นการคาดการณ์นะครับ

 11. คือตอนนี้กดเข้าไปไม่ได้เลยค่ะ พอกดเข้าไปก้อหลุดออกมา ปัญหาคือคุยงานไว้เยอะบางทีประหวัดการคุยอยากเก็บไว้เลยไม่กล้าลบ จะ เอาข้อมูลออกทาง email ก้อเข้าไม่ได้ LINE PC ก้อไม่มีเมตูให้ทำตอนนี้เลยรอยุให้มันอัพเวอร์ชั่น แต่ว่าไม่รู้จะนานแค่ไหนเพราะเพิ่งจะอัพไปก่อนมันค้าง. มีวิธีอื่นๆที่พอจะแก้ได้ไหมค๊ะ

 12. ใช้ Note 3 ล็อคอิน Line กับ ดาต้าเน็ตไม่ได้ จะเด้งว่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอนเน็คอินเตอร์เน็ตแล้ว
  แต่ถ้า ล็อคอินกับไวไฟไม่มีปัญหา และเวลาปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่องใหม่จะเล่น Line ไม่ได้ขณะที่เปิดดาต้าเน็ตต้อง คอนเน็คสัญญาณไวไฟ ก่อนถึงจะเล่นรับส่ง Lineกับดาต้าเน็ต ต่อได้ ส่วนแอ้ปอื่นๆไม่มีปัญหา รบกวนผู้ร็แนะนำหน่อยครับ

  • ตรวจดูจรงดาต้าว่าเปิดให้ไลน์ใช้เน็ตด้วนหรือเปล่า ปากตรวจสอบดีแล้ว คงมีปัญหาที่โทรศัพท์หรือเปล่า ไม่ก็แอพมีปัญหาให้ลองโหลดแล้วลงใหม่ดูครับ

 13. ใช้ samsung s3 เพิ่งจะอัพเดทจาก 4.1 เป็น 4.3 แอพอื่นๆใช้ได้ปกติยกเว้นแต่ไลน์ที่ใช้ไม่ได้ อาการคือ เห็นข้อควาามเพื่อนส่งมาบนป๊อบอัพ แต่พอจะเข้าไปคุยโต้ตอบกับเพื่อนกลับเปิดไมไ่ด้ หน้าจอเป็นสีดำและเด้งออกมาที่หน้าหลักของมือถือ ขึ้นว่าไลน์หยุดแล้ว ให้ส่งรายงาน หรือตกลง ลองลงแอพใหม่ ก็ยังเป็นอยู่ แต่สามารถเข้าไปดูรายชื่อเพืื่อนในไลน์ ดูไทมไลน์เพื่อนได้ ตั้งค่าโน่นนี่ได้ปกติยกเว้นการแชทกับเพื่อนเท่านั้น อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรแล้วจะแก้ไขได้ยังไงค่ะ มีผลกระทบกับงานมากเลยในตอนนี้ส่งงานไม่ได้เลยรบกวนด้วยนะค๊ะ

 14. เปลี่ยนรหัสไลน์ในเมล แล้วเข้าดู มันเข้าไม่ได้ มันบอกให้ตั้งค่า แต่พอดีออกจากไลน์อันนั้นแล้ว ทีนี้จะเข้ามันไม่ได้ ทำยังไงดีครับ

 15. line ของผมไม่รู้เป็นบ้าอะไรวันนี้ ส่งภาพที่เพิ่งถ่ายหมาดๆ ไปปลายทาง กลับโชว์ภาพเก่าที่ฝั่งรับ….ใครรู้จริง
  ช่วยทีครับ ผมเครียดนะ….

 16. ผมเข้าไลน์มันขึ้นเกิดข้อผิดพลาดกรุณาลองไหม่ผมก็ลบล้างรี แต่มันก็เหมือนเดิมเข้า/ลน์ไม่ได้

 17. พอดีลบแอปไลน์ในโทรศัพท์อ่ะคะพอลองมาเล่นในคอมโดยการล็อกอินก็เข้าไม่ได้อ่ะคะมันขึ้นว่า
  ขอโทษด้วยคุณได้ป้อนที่อยู่อีเมลหรือรหัสผ่านที่ไม่ถูกต้องหรือคุณยังไม่ได้ลงทะเบียนที่อยู่อีเมลของคุณกับไลน์มันขึ้นแบบเนี่ยอ่ะคะคือไลน์เปนอะไรไหมคะคือตอนเนี่ยมีงานที่ต้องใช้ไลน์อะใครรู้รบกวนชี้แจงหน่อยน่ะคะ

 18. ทำไมเข้าไลน์จะใส่หมายเลขโทรศัพท์จะขึ้นว่าหมายเลขไม่ถูกต้องใส่เบอร์อื่นก็เป็นเหมือนกันแต่พอไปสมัครที่เครื่องอื่นกับสมัครได้เป็นเพราะอะไรคะช่วยตอบหน่อย

 19. ส่งรูปให้เพื่อนทางเเชทไลน์พอกดส่ง มันจะเด้งออกมาหน้าโฮมทันทีปกติไม่เป็นค่ะ เพิ่งเป็นวันนี้สาเหตุมาจากอะไรคะ

 20. ตอนแรกค่ะโหลดไม่ได้ไปขึ้นไฟล์แพกเกตนะไม่ถูกต้อง แต่พอโหลดได้ก้เข้าไม่ได้ขึ้นว่าจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นกรุณาลองใหม่ในภายหลัง ช่วยหนือยนะคะ

 21. ปัญหาของผมมีอยู่ว่า เครื่องได้อัพเดทระบบ แล้วพอติดตั้งแล้ว หน้าจอขึ้นคำว่า ข้อผิดพลาด ไฟล์แพ็กเกจไม่ถูกต้อง แล้วก็มีคำว่า ตกลงให้กด ตอนแรกผมคิดว่ามันน่าจะเป็นที่เครื่อง หรือ อาจจะเป็นที่โปรมไลน์ เพราะผมลองอัพเดทหลายรอบมาก มันก็ขึ้นเหมือนเดิมตลอด ผมจึงลองลบโปรแกรมไลน์ออกจากเครื่อง โดยการถอนการติดตั้ง แล้วผมก็ล้างเครื่องโดยการคืนค่าจากโรงงานเหมือนซื้อเครื่องมาใหม่ครับ แล้วก็ลองโหลดไลน์ใหม่ครับ ผลที่ออกมาคือเป็นเหมือนเดิมเลยครับ มันขึ้นเหมือนเดิมทุกอย่างครับ ทีนี้ผมเลยไม่มีไลน์ใช้เลยครับ เซ็งฝุดๆๆๆ แบบนี้ผมต้องแก้ใขอย่างไรครับ ช่วยแนะนำให้หน่อยนะครับ แนะนำไปที่ mail ก็ได้นะครับจะสะดวกกว่าครับ [email protected] ขอบคุณครับ

 22. รบกวนด้วยค่ะ คือแอพไลน์ได้เคยรีจิสเตอร์อีเมลอย่างเดียว ต้องการโหลดสติกเกอร์จากไลน์สโตร์ ก็เลยต้องไปใส่เบอร์โทรศัพท์ค่ะ พอซื้อสติกเกอร์มาเรียบร้อยก็อยากจะให้ไลน์รีจิสเตอร์แต่อีเมลอย่างเดียวเหมือนเดิม ก็เลยไปลบข้อมูลในจัดการแอพ แล้วล็อกอินใหม่ด้วยอีเมล ก็ผ่านค่ะ แต่ตอนโหลดข้อมูลทำยังไงก็ไม่ 100 สักที ตอนแรกโหลดเน็ตของผู้ให้บริการ มีคนบอกว่าใช้ไวไฟถึงจะผ่านก็มาใช้ไวไฟ ปรากฏว่าไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ จะแก้ไขยังไง รบกวนช่วยด้วยค่ะ ไม่อยากสมัครไลน์ใหม่เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

 23. พี่คะ คือต่อเนตได้ ดูยุทุบได้สบายบรือ เเต่ไลนบอกว่าไม่ได้เชื่อมต่อเนต. งงอ่ะ เป็นsumsung galaxy note 10.1 หนูก้เลยลองอัพเดตมัน หลังจากนั้นมันก้ไม่ได้มันบอกยังไม่ได้เชื่อมเนตทำไงดีคะ เครียดดเบยย

  • เป็นเหมือนกันค่ะ ลบแคชแล้ว ตั้งค่าเครื่องเป็นแบบโรงงานแล้ว รีเซ็ตเครื่องใหม่แล้ว
   แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าไลน์ได้ ต้องทำยังไงค่ะ

 24. คือว่าพี่คะหนูเข้าไปในไลและไลมันก็ขึ้นว่าให้ลบข้อมูลในไลอ่ะค่ะ พอกดออกมาและเข้าไปใหม่มันก็เล่นอะไรไม่ได้เลยค่ะ คุยก็ไม่ได้อ่ะค่ะมันขึ้นเป็นเครื่องหมาย ! แบบนี้อ่ะค่ะและก็เวลาเข้าห้องแชทก็เป็นหมือนกันค่ะ เกมคุ๊กกี้รันก็เล่นไม่ได้ด้วยค่ะ
  หนูอยากรู้อ่ะค่ะว่าต้องทำยังไง พี่พอจะทราบมั้ยค่ะ

  • อาจต้องลบไลน์แล้วลงใหม่ดูครับ ให้ลองดูพื้นที่ว่างของที่เก็บข้อมูลว่าว่างพอหรือไม่ในการติดตั้งแอพพลิเคชั่น

 25. เข้า line มา มันข้ึ้นให้ลบข้อมูล พอไม่ลบมันก็เล่นอะไรไม่ได้เลย พอเข้ามาใหม่มันก็ให้ใส่รหัสแต่พอใส่แล้วมันกลับสมัคใหม่เลย
  ต้องแก้ไข หรือทำยังไงค่ะ

  • มันต้องมีรายละเอียดมากกว่านี้นะครับถึงจะตอบได้ ให้ข้อข้อมูลคืออะไร?? ขึ้นตอนไหน อยู่ๆมันจะให้สมัครใหม่ไม่ได้อยู่แล้ว นอกเสียจากเราไปกดเอง พื้นที่เก็บข้อมูลเราเต็มหรือเปล่า?? คำถามบอกตามตรงตอบไมไ่ด้เลยครับ ถามแบบไม่เต็มใจถามเลย ^^

 26. เข้า line มา มันข้ึ้นให้ลยข้อมูล พอไม่ลบมันก็เล่นไม่ได้ พอเข้าใหม่มันก็เป็นlineใหม่เลย
  ต้องแก้ไข หรือทำยังไงค่ะ

  • ต้องถามก่อนครับว่าเครื่องเป็นระบบอะไร ปัญหานี้ต้องเข้าไปลบข้อมูล LINE ในแมมของโทรศัพท์นะครับ

 27. ลองอัพเดทไปแล้วคะ แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ดี ต้องลบแล้วลงใหม่เหรอค่ะ ไมทราบจิงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ

 28. ไลน์กลุ่มชื่อของเรายังอยู่ในไลน์กลุ่มคะ แต่ของเราขึ้นว่านี่เป็นห้องว่าง ไม่สามารถตอบโต้ได้เลยค่ะ แต่ว่าเห็นการสนทนาในไลน์กลุ่มตลอด ต้องแก้ไขยังไงค่ะ ขอบคุณค่ะ

 29. ผมเข้า ไลน์ในคอมไม่ได้อ่ะ คือปกติมันเข้าได้อ่ะครับ จู่ๆ มันก็บอก อีเมลล์ พาส ผิด ผม ก็งง เพราะปกติก็เข้าด้วยรหัสนี้ จู่มันก็เข้าไม่ได้ ใครพอทราบว่าเกิดจากอะรัย ช่วยที ครับ เพราะขนาดผมเล่น คุ๊กกี้รัน ใน blue stack
  มันก็ยังเชื่อมกับไลน์ผมเป็นปกติ แต่ทำมัยไลน์ ปกติผม ล็อคอินไม่ได้ก็ไม่ทราบ ช่วยทีครับ

 30. Line เข้าไม่ได เวลากดเข้าไปมันจะขึ้นว่า

  การผิดพลาดเกิดขึ้นโปรดรองใหม่อีกครั้งภายหลัง แบบนี้ช่วยหน่อยครับ

   • ลองทำแล้ว ทั้งลบแอพแล้วโหลดใหม่ ลบแคช ติดตั้งใหม่หลายรอบก็ยังเหมือนเดิมครับ

    • มันไม่มีทางแก้ไปมากกว่านี้แล้วนะครับ ยังไงลองดูพื้นที่ของเครื่อง หรือดูแรมว่าเหลือเท่าไหร่ ปิดเปิดมือถือใหม่ ถ้าไม่มได้จริงๆคงต้องคืนค่าโรงงานของมือถือเพื่อติดตั้งไลน์และเปิดให้ได้

  • เอ้ไม่เคยเป็นนะครับ เป็นปัญหาที่โทรศัพท์หรือเปล่า ลองดูให้ดีๆนะครับ ปิดเครื่องเปิดใหม่ดูก่อน

 31. คือว่า ลายเข้าไม่ได้ครับ มันบอกว่าไม่มีรหัสผ่านนี้ ผมได้ลงทะเบียนอีเมลไว้แล้ว เข้าไม่ได้เฉย ลองไปเข้าที่อืนก็เข้าไม่ได้ ช่วยทีครับ

  • ให้ลองลบแล้วติดตั้งใหม่ หากเป็น Android ให้ลองเข้าไปในจัดการแอพแล้วลบข้อมูลแคชออกแล้วลองเข้าใหม่ดูครับ

 32. ช่วยบอกวิธีลบตัวเลขที่แจ้งเตือนในlineหน่อยเพราะมีหลายกลุ่ม
  ต้องคอยมาเปิดทีละกลุ่มๆ มันเสียเวลามาก อยากเปิดแบบลบทั้งหมดแบบง่ายๆอ่ะ

 33. คือ เล่นไม่ได้ มันขึ้นว่าไม่สามารถเชื่อมต่อได้กับwifiที่ใช้ปัจจุบัน หนูเลยถอนการติดตั้ง แต่มันก็ยังขึ้นเตือนอยู่อ่ะค่ะ ควรทำไงดีคะพี่?

 34. คือ เราไปกดอัปเดตไลน์แล้วเราก้อขี้เกียจรอโหลดก้อเลยไปเล่นยังอื่นแล้วพอกลับมาดูอีกที่ไลน์ก้อหายไปเลยค่ะเราก้อเลยกะจะโหลดใหม่เลยเข้าไปappstoreค้นหาไลน์แล้วมันก้อเขียนว่าเปิดพอกดไปก้อกดไม่ได้เลยเข้าไปดูแอพที่ติดตั้งไปแล้วก็ไม่มีแอพไลน์ก้อเลยลองปิดเครื่องเปิดใหม่ก้อเหมือนเดิม ทามงายดีค่ะ

  • ที่พูดมาน่าจะเป็น iPhone ใช้ไหมครับ ลองเลื่อนๆดูดีๆครับมันไม่น่าจะหายแต่จะเป็นตัวจางๆอยู่บนหน้าจอหรือเปล่า ให้ทำการลบแอพได้จากตรงนั้นแล้วติดตั้งใหม่ครับ

 35. ไปกดอัปเดตแล้วมันไม่มีแอพขึ้นเลย แต่ในapp storeยังบอกว่าเราติดตั้งอยู่กดตรงเปิดก้อไม่ได้ทามงัยดีคะ

 36. .ทำไมเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ไม่ได้ค่ะมันบอกว่าโหลดไม่ได้ แบะก้อจะโหลดสติกเกอร์ก้อโหลดไม่ได้เกิดระบบปิดพลาดมันเกิดมาจากอะไรค่ะ

  • น่าจะเกิดจากการเชื่อต่อผิดพลาดประมาณว่าอินเตอร์เน็ตไม่ดี ถ้าแน่ใจว่าอินเตอร์เน็ตดี ให้ลองดาวน์โหลดไลน์มาลงใหม่ดูครับ (ลบแล้วลงใหม่)

 37. ตอบคุณ toonnana ต้องเข้าไปดู ID ของไลน์ที่เข้าไม่ได้จาดโทรศัพท์ ID จริงๆที่ตอนสมัครว่ามีการเปลี่ยนแปลงอีกเมล์หรือไม่ หรือ มีการนำเบอร์โทรนั้นๆไปสมัครใหม่ หาก ID บนมือถือเป็นของเราสามารถเข้าไปดูได้ครับที่ ตั้งค่า > บัญชี > ลงทะเบียนอีเมล์

 38. ตอนนี้เราเข้าไลน์ไอดีตัวเองจากคอมพิวเตอร์ไม่ได้ แต่ก่อนก็ยังเล่นได้ปกติดีอ่ะน่ะ ลองลบแล้วลงโปรแกรมใหม่ 2 รอบแล้ว รหัสผ่าน กับไอดี มันขึ้นว่าไม่ถูกต้องอ่ะ แต่ ณ ตอนนั้นลองเข้าไลน์ในโทรศัพท์ของเพื่อนมันก็โอเคดีแต่มันก็จะดีเรย์นิดนึงอ่ะจนข้อความค้างมีแต่ข้อความอันเก่าส่งเข้ามาหลายครั้งจนกดลบบัญชีทิ้งแล้วมาเข้าคอมของตัวเองก็ไม่สามารถเข้าได้อีกเลย.
  ***เซง

 39. ไปล้างระบบมาเล่นไลน์ได้แต่มาเช็คดูเล่นไลน์ไม่ได้ถ้าร้านตั้งที่อยู่อีเมล์ให้หมดแต่จำไม่ไดีเวลาเข้าไลน์วหม่ทำไม่ได้

  • ถ้าสมัครใหม่โดยใช้เบอร์เดิมไปแล้วจะไม่สามารนำข้อมํลเก่ามาได้ครับเพราะถูกลบไปตอนสมัคร แต่ยังสามารถล๊อคอินอีเมล์เพื่อใช้ข้อมูลเดิมได้ครับ

 40. ทำยังไงดีคะ ตั้งแต่อัพเดตลายเวอร์ชัน3.10 มันขึ้นหน้าจอว่า Updating your data. Please do not switch the device off.สักพักก้อเด้งออก แต่มันยังขึ้นแจ้งเตือนว่าใครส่งไรมาข้างบน(โนติไอโฟน)เฉพาะตอนมีเนตค่ะ พออัพเดตเวอชั่น3.10.1 ก็เป็นเหมือนเดิม ไม่อยากลบแอพแล้วลงใหม่อะค่ะ รบกวนตอบหน่อยค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

  • Updating your data. Please do not switch the device off. ปัญหาน่าจะเกิดจาก LINE กำลังอัพเดท ข้อมูลเข้าสู่ LINE แล้วเกิดมี error ผมว่าคงไม่พ้นต้องลบไลน์แล้วลงใหม่นะครับ ^^

   • ไลน์มันอัพเดตเฉยๆคะไม่จำเป็นต้องลบไลน์ทิ้งแค่เปิดหน้าไลน์ค้างไว้ตามที่มันบอก”กำลังอัพเดต กรุณาอย่าปิดหน้าหน้า(ความหมายที่มันจะสื่อ)” เป็นไปได้เอาตั้งล็อคอัติโนมัตออกด้วยคะบางเครื่องอาจนานหน่อยเครื่องเราก็เป็น ตอนแรกมาดูคอมเม้นจะลบไลน์ทิ้งแล้วแต่เสียดายเลยลองทำตามที่มันแจ้งสุดท้ายไลน์ก็กลับมาใช้ได้ ลองดูนะคะ ^^

 41. ขอถามหน่อยค่ะ คือแฟนสมัครเล่นไลน์ในโทรศัพท์ค่ะ แล้วก็ลงทะเบียนอีเมล ต่อจากนั้นก็เล่นไลน์ในคอมค่ะ
  อยากทราบว่า ถ้าซิมโทรศัพท์ที่เราสมัครไลน์ไว้โดนทำลาย แฟนจะเล่นไลน์ได้เหมือนเดิมมั๊ยค่ะ
  #ขอบคุณมากๆค่ะ

  • ตอบคุณ ji ยังเล่นได้นะครับ เพราะได้ทำการยืนยันเบอร์ไปแล้ว นอกเสียจากนำซิมนั้นๆ ไปสมัคร LINE ID ใหม่ และก็ลงทะเบียนอีเมล์ อีเมล์อื่น จะไม่สามารถเล่นได้ บัญขีเก่าจะถูกลบทิ้งครับ
   หรืออีกวิธีคือยกเลิกบัญชีใน ID ใน LINE ไม่ก็ยกเลิกการลงทะเบียนอีเมล์ครับ การทำลายซิมไม่ได้ช่วยให้เล่นไม่ได้นะจ๊ะ

 42. ใช้ iphone4s เข้าline ติดต่อกันได้ แต่ช่วงบ่ายเข้าไม่ได้ เด้งตลอด แต่รับข้อมูลจากเพื่อนๆส่งให้โชว์ให้เห็นหน้าจอเป็นระยะๆ update version3.10.0 แล้วก็ เวลาเปิดก็ยังเด้ง เข้าไปในsetting แก้ไข restriction ใน general แล้วยังเปิดไมได้ จะต้องแก้ไขอย่างไรต่อไป ขอบคุณค่ะ

 43. เปิด wifi เล่นเน็ตอย่างอื่นได้ทุกอย่าง ยกเว้นไลน์ ที่ทำงานเล่นไม่ได้ แต่ที่บ้านเล่นได้ อันนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ ช่วยตอบหน่อย

 44. ของเราก้อเปง เราใช้ ไอแพดมินิ
  ไลน์ขึ้นแต่แจ้งเตือน ว่ามีคนส่งข้อความ มีแต่ป๊อบอัพเด้งขึ้นมา
  แต่พอเปิดไม่มี ข้อความเลย เลยลบแล้วลงใหม่ พอโหลดมาเสร็จ ถึงขั้นตอน กรอกเบอร์โทรศัพท์
  มีรหัส สี่ตัวมาให้ก็ใส่ไป ถึงขั้นตอน อัพข้อมูล1/100 กลับหยุดนิ่ง ไม่ขยับ ล้างเครื่องลงใหม่ก็แบบเดิม รอนานมากไม่ขยับสักที
  ปกติไม่เคยเป็น ต่อให้เน็ตช้ายังไง ก็ทำได้ ล้างเครื่องไปแล้ว ลบลงใหม่หลายรอบก็ไม่ได้สักที

  ปล.ของคัยแก้หายแล้วมั่งค่ะ ช่วยเอาวิธีแก้ไขมาแชร์ด้วยค่ะ จักขอบพระคุนอย่างยิ่ง

 45. เปลี่ยนเครื่องมาใหม่..เอาซิมเดิมใส่ก็เข้าไลน์ไม่ได้ขึ้นฟ้องว่า ระบบผิดพลาด การผิดพลาดเกิดขึ้น กรุณาลองใหม่อีกครั้ง //ลองหลายครั้งแล้ว ทั้งลงโปรแกรม ก็ทำแล้ว..แต่พอเอาซิมไปเล่นกับเครื่องอื่นก็เข้าได้ปกติ..แกัยังไงค่ะ

 46. ใครรู้ช่วยหน่อยน่ะค่ะ …// คือลบแอพไลน์ออกค่ะ ก่อนลบก็ได้ลงทะเบียนกับ อีเมลไว้แล้ว เพื่อป้องกันข้อมูลหาย จากนั้นก็ลงแอพไลน์ใหม่ พอถึงหน้าลงทะเบียน ก้เลือก ลงทะเบียนผ่าน อีเมล แต่มันขึ้นว่า //ระบบผิดพลาด การผิดพลาดเกิดขึ้น กรุณาลองใหม่อีกครั้ง// แต่ ลองหลายครั้ง ก็ไม่ได้ ลงแอพใหม่ก็ยังไม่ได้ …Restore เครื่อง ก็ยังไม่ได้ (ก่อนหน้านี้ ทั้งล็อคอิน ผ่านเบอร์ ผ่านfacebook …ก็ไม่ได้) เป็นเพราะอะไรค่ะ ใครทราบบ้าง ช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะ เพราะทำทุกวิธี ที่ รู้แล้ว ค่ะ

 47. ปกติก็เล่นได้ค่่ะแต่พอบล็อคเพื่อนที่อยู่ในไลน์แล้วก็เข้าไม่ได้ตลอดเลยจะมีข้อความ”ระบบกำลังตรวจสอบข้อมูลกรุณาลองใหม่ในอีกสักครู่”ตลอดเลยขนาดลองลบแล้วติดตั้งใหม่สองสามรอบแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่่ะเกิดจากอะไรคะ”ใช้BB9220ค่่ะ

 48. ลบลงใหม่แล้วก้อยังมะได้ ใส่เบอแล้วรอรับรหัส ขึ้นผิดพลาด ตรวจสอบการเชื่อมต่อ ทำไงอะ

 49. เป็นเหมือนกันค่ะ พอกดตกลงให้ส่งsmsเข้าเครื่อง ก็บอกว่าไม่มีการเชื่อมต่อให้ตรวจสอบเครือข่ายไรนี่แหละ ทั้งๆที่เน็ตเร็วมาก เข้าแอพอื่นได้อยู่น่ะ
  ถอนและติดตั้งหลายรอบละค่ะ

 50. อาการเดียวกันเลยครับ ตอนแรกผมเอาเครื่องไปอัปเวอร์ชั้นมา (ผมใช้ ซัมซุง Gio) เสร็จแล้วก็ต้องลงแอปใหม่หมดทุกอย่างมีLineเท่านั้นที่เข้าล็อกอินไม่ได้ฟ้องว่า เกิดกดข้อผิดพลาด หมายเลขโทรศัพท์อะไรนี้แหละ เหมือนกันเลย ลองลบลงใหม่แล้วก็ไม่หาย เปลี่ยนเบอร์ใหม่ใส่เครื่องเก่าก็ไม่หาย แต่ยังไม่เคยลองเอาเบอร์เก่าใส่เครื่องใหม่ แต่ไม่อยากเปลี่ยนเบอร์ครับ ใช้มานานมากแล้ว ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อย

 51. เกิดอะไรขึ้นคับใส่เบอร์แล้วขึ้นข้อความผิดพลาดในการตรวจสอบว่าโทรศัพท์ล้มเหลว
  เกิดอะไรขึ้นคับเพราะทำมาหลายครั้งแล้วยังเป็นเดิมอีกไม่รู้จะทำอย่างต่อดีคับช่วยกน่อย
  เพราะทำงานในline //อยากให้lineล่นได้

 52. เกิดอะไรขึ้นค่ะใส่เบอร์โทรแล้วขึ้นว่าข้อผิดพลาดในการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ล้มเหลว
  เกิดอะไรขึ้นค่ะช่วยที่ค่ะลองหลายครั้งแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม

 53. อยากทราบว่าเวลามีคน Line มาไม่อยากให้มันเด้งขึ้นมาหน้าจออะค่ะ ทำยังให้มันไม่เด้งขึ้นมาหน้าจออะ แต่ไม่ให้มันปิดการเแจ้งเตือนอะค่ะถ้าใช้การปิดแจ้งเตือนมันจะหายเงียบไปเลย เราต้องค่อยมาเปิดไลน์อะค่ะ อยากให้มันเด้งขึ้นมาแบบไม่ต้องเด้งขึ้นมาหน้าจออะค่ะ อยากให้เป็นเหมือนไอโฟนอะค่ะ

 54. ไลน์ขึ้นแต่แจ้งเตือน ว่ามีคนส่งข้อความ มีแต่ป๊อบอัพเด้งขึ้นมา
  แต่พอเปิดไม่มี ข้อความเลย เลยลบแล้วลงใหม่ พอโหลดมาเสร็จ ถึงขั้นตอน กรอกเบอร์โทรศัพท์
  มีรหัส สี่ตัวมาให้ก็ใส่ไป ถึงขั้นตอน อัพข้อมูล1/100 กลับหยุดนิ่ง ไม่ขยับ ล้างเครื่องลงใหม่ก็แบบเดิม รอนานมากไม่ขยับสักที
  ปกติไม่เคยเป็น ต่อให้เน็ตช้ายังไง ก็ทำได้ ล้างเครื่องไปแล้ว ลบลงใหม่หลายรอบก็ไม่ได้สักที

 55. ติดตั้งแล้วเข้าไม่ได้ครับ มันขึ้นว่า ข้อมูลผิดพลาด ไม่ได้เชื่อมต่อ ทั้ง ๆที่เน็ต ใช้ 3G ขอวิธีแก้หน่อยครับ

 56. เข้า line บนโน๊ตบุ๊คไม่ได้ค่ะ จะขึ้น Please tell us about the error symptoms and possible causes. ตลอดเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เข้าได้นะค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

 57. ผมเปิดเล่น line ในคอมพิวเตอร์ไม่ได้…เวลาเปิดข้อความนี้จะขึ้น… LINE has stopped working
  A problem caused the progeam to stoop working correctly. Please close the program.

 58. เข้า Line ไม่ได้ค่ะ ลองเปลี่ยนเบอร์แล้วก็ สมัครใหม่ไม่ได้ เกิดจากอะไร พอใส่เบอร์โทร มันขึ้นว่า ข้อผิดพลาดในการตรวจสอบ จึงได้ตรวจสอบหมายเลยโทรศัพท์ที่ล้มเหลว โปรดลองอีกครั้งภายหลัง ใช้ sumsung 9001 (แต่เล่นกับ PC ได้ค่ะ เคยลง Line ไว้บน PC ด้วย แต่เล่นได้) ทั้ง user และ password เดี่ยวกัน ทำไมเล่นกับมือถือไม่ได้ค่ะ (อาการนี้เกิดหลังจากที่ไปล้างเครื่องมาค่ะ)) ทำไงดีค่ะ ช่วยหน่อยน่ะค่ะ

 59. เข้า line สักครู่มันจะขึ้นว่า การตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลแพคเก็ตล้มเหลว ตลอดเวลา ออกจากเล่น line ก็ยังขึ้นเหมือนเดิม ใช้ โนเกีย อาซ่า 311 คะ จะแก้ไขยังไงคะ

 60. ใช้ Samsung Cooper แต่เวลาเล่น Line คุยกับเพื่อน ข้อความที่เพื่อนส่งมา สมมุตว่า มี บรรทัด 1 2 3 แต่เมื่อเราได้รับข้อความกลายเป็น บรรทัด 2 1 3 เป็นต้น แก้ไงคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.