“STROM” มอเตอร์ไซค์พลังงานทางเลือกใหม่แห่งยุค 4.0

จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้เช่นจักรยานยนต์ปกติทั่วไป


วันนี้ขอนำเสนอเรื่องราวของพลังงานทางเลือกในยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ากันนะครับ ซึ่งทางรัฐบาลมุ่งส่งเสริมให้อุตสาหกรรมนี้เป็นทางเลือกใหม่ของคนในชาติ ก่อนหน้านี้เราได้เคยพูดถึงเรื่องราวของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ากันไปแล้ว บทความนี้เราจะมาโฟกัสลงไปที่รถจักรยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้ากันบ้างนะครับ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าทางภาครัฐได้ส่งเสริมเรื่องของพลังงานทางเลือก พลังงานสะอาด ในประเทศไทยในช่วง3ปีที่ผ่านมากันยกใหญ่ เราจะได้ยินข่าวค่ายรถยนต์เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากัยในปี 2561กันยกใหญ่ ในวันนี้วงการรถจักรยานยนต์ก็ตื่นตัวกับเรื่องของพลังงานไฟฟ้าไม่แพ้กัน

โดยล่าสุด “STROM” แบรนด์รถจักรยานยนได้ทำการเปิดตัว STROM Greyhound GHD-250L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลางแบบมินิสปอร์ต เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน และยักษ์ใหญ่จอมพลัง STROM  Cheetah CTH-500L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลางไกลแบบบิ๊กสกูตเตอร์ สำหรับตรวจการณ์หรือซิตี้ทัวริ่ง ยานยนต์ไฟฟ้าที่มอบทั้งความคุ้มค่าคู่กับสมรรถนะอันเป็นเลิศ ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มเริ่มต้นเพียงครั้งละ 4 บาทเท่านั้น โดยผู้ใช้สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้เช่นจักรยานยนต์ปกติทั่วไป ประกอบไปด้วย

Greyhound GHD-250L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลางแบบ Mini Sport เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน มีความคล่องตัวเป็นเลิศ พร้อมแรงบิดอันทรงพลังจากมอเตอร์แบบ Brushless Electric Motor ขนาด 2500W ความสูญเสียต่ำ เร้าใจด้วยอัตราเร็วสูงสุด 75-80 กม./ชม. และวิ่งได้ไกลกว่า 100-115 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งเหนือกว่าจักรยานยนต์ไฟฟ้าในระดับเดียวกัน

Cheetah CTH-500L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลาง-ไกล แบบบิ๊กสกูตเตอร์ สำหรับตรวจการณ์หรือซิตี้ทัวริ่ง ด้วยฐานล้อกว้างที่ให้ความมั่นคงดีเยี่ยมขณะใช้ความเร็วสูงสุดต่อเนื่อง ขุมพลังจากมอเตอร์แบบ Brushless Electric Motor ขนาด 5000 วัตต์ ที่มาพร้อม G-Control System ซึ่งได้รับการพัฒนาใหม่ล่าสุดทำให้ควบคุมง่ายกว่า และพร้อมจะพุ่งทะยานไปด้วยความเร็วกว่า 115 กม./ชม. ได้ในเสี้ยววินาทีเมื่อต้องการ โดยทำระยะทางได้กว่า 175 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

ซึ่งหากมาวิเคราะห์ถึงข้อมูลที่ได้มาพบว่า เราสามารถประหยัดไปได้กว่า 20000บาท/ปี กันเลยทีเดียว ตาทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คงต้องใช้คำพูดประโยคเดิมที่ว่า ศึกษาหาข้อมูลเยอะๆเพื่อประกอบการตัดสินใจ เพราะผมเองมีความเชื่อว่า ต้องมีรายละเอียดนอกเหนือจากที่แจ้งเราเอาไว้อำพรางอยู่อีกมากมายเลยทีเดียว แต่หากว่าใครที่เงินทองเหลือเฟือ อยากถอยออกมาสนองความอยากของตัวเองก็ไม่ว่ากันนะ จำไว้อย่างเดียวเลยว่า ทุกครั้งที่ขับขี่ใช้รถใช้ถนนก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังขึ้นให้เป็น 2เท่าเลยยิ่งดีนะครับ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.