ยกเลิก Gmail การปิดอีเมล์ของ Gmail ทำอย่างไร

Gmail logo

ยกเลิก Gmail การปิดอีเมล์ของ


วันนี้มีเพื่อนผมคนหนึ่งโทรมาถามเรื่องการปิดบัญชีของ Google หรือ Gmail เพราะว่ามีหลายอันจัด และก็คนโน้นคนนี้ยืมไปใช้งานเยอะและมั่วไปหมด ก็เลยจะยกเลิกบัญชีนี้เสีย เขาถามว่าต้องทำอย่างไร ก็ได้บอกเพื่อนไป ว่าแล้วก็เขียนบทความ เอาสะเลย เผื่อใครอยากจะยกเลิกบัญชีของ Gmail จะได้รู้กันไปได้บ้าง

การลกเลิกบัญชีนั้นทำไม่ยาก เพียง login เข้าสู่ Gmail แล้วเลือก การตั้งค่า ดังภาพด้านล่าง

เลือกเมนู การตั้งค่า ดังภาพด้านล่าง
เลือกเมนู การตั้งค่า ดังภาพด้านล่าง
ให้เลือกแถบบัญชี ที่เมนูด้านบน จากนั้นเลือก การตั้งค่าอื่นๆ ของบัญชี Google
ให้เลือกแถบ บัญชี ที่เมนูด้านบน จากนั้นเลือก การตั้งค่าอื่นๆ ของบัญชี Google

 

จะมาหน้าบริหารบัญชีให้เลือกเม้าส์ลงมาล่างๆ แล้วคลิกที่ "ปิดบัญชีและลบบริการและข้อมูลทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชี" ดังภาพด้านบน
จะมาหน้าบริหารบัญชีให้เลือกเม้าส์ลงมาล่างๆ แล้วคลิกที่ “ปิดบัญชีและลบบริการและข้อมูลทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชี” ดังภาพด้านบน
Google จะเตื่อนว่าคุณกำลังจะลบบัญชีของ Google ให้แน่ใจว่าคุณอยากจะลบจริงๆ คลิกเลือกสิ่งที่ต้องการลบ หากต้องการจะลบทั้หมดก็ติ๊กถูกให้หมด แล้วกด ลบบัญชี Google
Google จะเตื่อนว่าคุณกำลังจะลบบัญชีของ Google ให้แน่ใจว่าคุณอยากจะลบจริงๆ คลิกเลือกสิ่งที่ต้องการลบ หากต้องการจะลบทั้หมดก็ติ๊กถูกให้หมด ใส่รหัสผ่านของบัญชี แล้วกด ลบบัญชี Google

 

บัญชีของคุณถูกลบแล้ว เป็นการลบบัญชี Google ที่สมบูรณ์แล้ว
บัญชีของคุณถูกลบแล้ว เป็นการลบบัญชี Google ที่สมบูรณ์แล้ว

หมายเหตุ : คำว่า บัญชี Google จะเหมารวมหมดไม่ว่าจะเป็น youtube , blogspot , google+ ,Gmail และบริการอื่นๆของ google การลบบัญชีของ Gmail หรือ การลบบัญชีของ Google จะรวมทุกบริการของ Google ฉนั้นหากจะลบควรดูให้ดีก่อนนะครับ

About modify 4868 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

5 Comments

  1. คือเราซื้อทศใหม่แต่ใช่จีเมลล์เดิมอะคือเร่ซิงค์จากเครื่องเก่าไปแล้วเราต้องการลบจีเมลเราจะทำไงคะ

  2. มีคนกำลังแกล้ง แล้วใส่ข้อมูลใส่ร้ายไม่เป็นความจริงข้อลบเกี่ยวกับชื่อ บัญชีที่มี ชื่อ ชลิตออกทุกเว้บไซท์ด้วยครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.