#ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์ ติดเทรนด์แฮชแท็กหลัง เปิดตัว @TwitterThailand

ทวิตเตอร์เปิดบัญชี @TwitterThailand ถูกต้านด้วยแฮชแท็ก #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์


ทวิตเตอร์เปิดบัญชีอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทย @TwitterThailand เป้าหมายคือเพื่อให้เป็นช่องทางเชื่อมโยงระหว่างทวิตเตอร์กับผู้ใช้ในประเทศ  แต่หลังจากเปิดตัวได้ไม่นานก็เกิด แฮชแท็ก #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์ ด้วยความที่สีโลโก้ไปเหมือนพรรคการเมือง และยังพูดถึงการร่วมมือกับรัฐบาล

TwitterThailand logo

สำหรับโลโก้ของ TwitterThailand เป็นสัญญาลักษณ์รูปนกทวิเตอร์สีขาว มีพื้นเป็นสีแดงสลับกับสีน้ำเงินขาว ที่เป็นสัญญาลักษณ์ของธงประจำชาติไทย โดยการเปิดตัวครั้งนี้มีการเพิ่มอิโมจิการไหว้แบบไทยแสดงเมื่อมีการติด Hashtag #สวัสดีทวิตเตอร์ #ทวิตเตอร์ประเทศไทย #ยินดีต้องรับทวิตเตอร์ไทย #สวัสดีทวิตเตอร์ 

สำหรับเรื่องการต่อต้านกับ Hashtag #ไม่เอาทวิตเตอร์ไทยแลนด์ เนื่องจากไปเหมือนกับพรรคการเมือง และ ผู้บริหารได้พูดเกียวกับรัฐบาลประมาณว่า ตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา Twitter ได้ร่วมมือกับองค์กร เอกชน ในประเทศรวมถึงรัฐบาล และกระทรวงต่างๆ ริเริ่มโครงการเพื่อชุมชนนี้ ทำให้หลายคนมองและโยงเรื่องพวกนี้เข้ากับการเมืองไปเสียแล้ว

ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวทวิตเตอร์ประเทศไทยที่มีสีสันการเมืองอุ่นๆต้อนรับอย่างอบอุ่นละกันนะ Twitter

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.