แอพ Gmail ใน iPad ใช้โหมด Split View แบ่ง 2 หน้าจอได้แล้ว

Gmail รองรับ Split View

แอพ Gmail สำหรับ iPadOS รองรับ multitasking บน iPad โหมด Split View แบ่ง 2 หน้าจอ ที่สามารถแบ่งแอพให้สามารถเปิดพร้อมๆกันน 2 หน้าจอได้ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอย หลังจากที่ Apple เปิดตัว ตั้งแต่เปิดตัว Split View ใน iOS 9 (โหมด Split View จะมีเฉพาะใน iPad Air 2 เท่านั้น ตอนเปิดตัว)

วิธีการเปิดใช้งานโหมด Split View ให้ทำการเปิดใช้งาน Split View โดยไปที่ Settings > Home Screen & Dock > Multitasking หลังจากนนั้นทำการเปิดแอพ Gmail ขึ้นมา จากนั้นให้ลากบริเวณขอบด้านล่างขอจอจะเป็นการเปิด  Dock จากนั้นให้ให้ลากแอพที่ต้องการจะเปิดมาไว้บริเวณด้านซ้ายหรือขวา โหมด Split View ของ Gmail ก็สามารถใช้งานได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอย เพราะมีการเรียกร้องขอฟีเจอร์ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2015 สำหรับผู้ต้องการใช้งานให้ทำการอัพเดท Gmail สำหรับ iOS เป็นเวอร์ชั่น Version 6.0.200531 ใน App Store ได้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ