เรียกแท็บที่เพิ่งปิด Google Chrome

เปิด Tab ที่พึ่งปิดไปให้กลับมา เรียกแท็บที่ปิดไปในกูเกิลโครม


สำหรับผู้ใช้งานกูเกิลโครม (Google Chrome) ในการช่องหรือใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ แล้วบังเอิญปิดแท็บที่เราใช้งานอยู่โดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แล้วอยากจะเรียกแท็บที่เคยปิดไปกลับคืนมา เราสามารถเรียก Tab นั้นกลับมาใหม่ได้ ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์หน้าเว็บไซต์ใหม่ หรือบางทีอาจจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำไป ทำให้สะดวกในการใช้งาน มาเรียนนรู้วิธีนี้กัน

Google Chrome

วิธีเรียกหน้าเว็บคืน แท็บที่พึ่งปิดไป Google Chrome

วิธีการเรียกคืนแท็บที่เพิ่งปิดไปง่ายแสนง่ายโดยคลิกที่เพิ่มเติมด้านบนขวามือ คุณจะเห็นเมนู “ประวัติการเข้าชม” เอาเม้าส์ไปวาง แท็บหน้าต่างขึ้นมาให้ดูที่หัวข้อ เพิ่งปิด จะเห็นแท็บต่างๆที่เราเคยปิดไป เราสามารถเรียกแท็บนั้นๆกลับมาได้ง่ายๆโดยการคลิกเลือก

Ctrl+Shift+T

หรือถ้าจะใช้คีย์ลัดสามารถใช้คีย์ Ctrl+Shift+T ที่บราวเวอร์ของกูเกิลโครมกดเรียกคืนแท็บที่เพิ่งปิดไปได้ โดยการกดแต่ละครั้งจะเป็นการย้อยการเรียกคืนแท็บที่เพิ่งปิดไปให้กลับคืนมาได้ แต่การกดแบบ Ctrl+Shift+T จะเรียกคืนแท็บที่เราปิดบราวเซอร์ไปแล้วไม่ได้ ต้องเรียกผ่านประวัติการเข้าชมเท่านั้น

การเรียกแท็บที่เราเพิ่งปิดไปกลับมาได้ถือว่าสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอย่างมาก สำหรับใครที่เผลอปิดแท็บผิดบ่อยๆแนะนำให้จดจำคีย์ลัดเอาไว้ให้ดี Ctrl+Shift+T  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นหากคุณเป็นคนที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์และใช้งานเว็บไซต์เป็นประจำ

1 thought on “วิธีเรียกหน้าเว็บคืน เปิดแท็บที่เพิ่งปิดไป Google Chrome

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า