หลุดล็อกไฟล์ Nexus 5 ที่มาพร้อม Android 4.4 KitKat

Nexus 5X

Nexus 5


ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับ Android 4.4 KitKat ดูเหมือนจะเป็นที่น่าสนใจของสาวก Android เป็นอย่างมาก ว่าทาง Google จะส่งอะไรใหม่ๆออกมาให้เราได้ใช้งานกัน โดยล่าสุดมีภาพและล็อกไฟล์หลุดออกมาให้ได้ดูกันแล้ว โดยมีรายละเอียดข่าวดังต่อไปนี้

Android 4.4 KitKat

ลือกันมาพักใหญ่แล้วสำหรับ Nexus 5 ว่าจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ที่มีชื่อเล่นว่า KitKat ล่าสุดมีล็อกไฟล์ของเครื่องดังกล่าวหลุดออกมาจากเว็บ Myce.com ซึ่งเป็นไฟล์ขนาด 10MB ความยาวกว่า 133,000 บรรทัด

สิ่งที่ได้รู้จากล็อกไฟล์อันนี้คือเครื่อง Nexus 5 นั้นก็คือ Hammerhead ซึ่งเป็นโค้ดเนมเครื่อง LG ที่ยังไม่เปิดตัวตามที่เคยมีข่าวลือและภาพหลุดมา ก่อนหน้านี้ โดยล็อกไฟล์อันนี้เผยให้ทราบว่าตัวอุปกรณ์นั้นมีหน้าจอระดับ Full HD ขนาด 1920*1080 พิกเซล โดยมีความหนาแน่นเม็ดสีหน้าจอที่ 443ppi และเมื่อคำนวณกลับก็จะได้ว่าหน้าจอมีขนาดราว 5 นิ้ว

ตัวระบบปฏิบัติการนั้นเป็นรหัส KRS74H ซึ่งเพิ่งปรับปรุงในช่วงเดือนกันยายนนี้เอง

นอกจากนี้ยังมีภาพสกรีนช็อตที่หลุดมาด้วย ซึ่งแสดงไอคอนรูปชิ้นพายที่มีเสาอากาศ (คาดว่าจะหมายถึง Key Lime Pie ซึ่งเป็นชื่อโค้ดเนมเก่าของ Android 4.4) และไอคอนของ Google Authenticator ซึ่งมาแปลกเพราะพ่วงด้วยเครื่องหมายบลูทูธ

Leak KitKat Log File

ที่มา – Android Authority ผ่าน Blognone

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.