ดังแล้วต้องลือ!! แอพแต่งรูปจีน ขโมยข้อมูลบัตรเครดิต ??

หากใครเล่น Facebook หรือ Social Network อื่นๆ เมื่อประมาณอาทิตย์ที่ผ่านมา คงจะได้เห็นแอพแต่งภาพเราให้กลายเป็นตัวการ์ตูนของจีน ที่มีชื่อว่า Manboker (魔漫相机 : Mo Man Xiang Ji : Magic Man Camera) โดยแอพพลิเคชั่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัทจีน และแน่นอนว่าหากเป็นแอพดังแล้วต้องมีข่าวโจมตีเสียๆหายๆ ออกมาอย่างแน่นอน

เซฟรูปภาพแอพแต่งรูปจีน

ล่าสุดมีกระแสการโจมตีว่าแอพฯดังกล่าวมีไวรัสบ้าง ขโมยข้อมูลบัตรเครดิตบ้าง วันนี้ก็เลยจะเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้สักหน่อย สำหรับ แอพแต่งรูปจีน Manboker (魔漫相机 : Mo Man Xiang Ji : Magic Man Camera) ถูกพัฒนาขึ้นโดย Man Bo Network Technology Co., Ltd. เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับด้าน แอพพลิเคชั่น และ เทคโนโลยี ต่างๆ ได้รับรางวัลต่างๆในประเทศจีนมากมาย ถือว่าเป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือสูงพอสมควร

Man Bo Network Technology Co., Ltd. เป็นผู้เชียวชาญทางด้านการวาดภาพ แต่งภาพต่างๆ โดยเพิ่งได้รับรางวัลสาขานี้มาในประเทศจีน และยังรับงานออกแบบตัวการ์ตูนให้กับ China Telecom อีกด้วย

images_13831279961

สำหรับรูป Preview บน Apple Store และ Google Play ที่เป็นผู้หญิงนั้นจริงๆแล้วคือ Ren Xiaoqian ผู้ก่อตั้งบริษัท Man Bo Network Technology Co., Ltd. ทั้งนี้บริษัทยังเข้าร่วมบรรยาย เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น การแต่งภาพ วาดภาพ หลายๆแห่งมากมาย

ที่พูดมาทั้งหมดนี้ผมจะบอกถึงความน่าเชื่อถือของบริษัทนี้ ไม่ใช้บริษัทเล็กๆนะครับ ส่วนตัวแล้วบอกได้เลยมีความน่าเชื่อถือมากสำหรับแอพฯนี้ แต่มีกระแสทางด้านลบ ผมเข้าใจว่า พอมีกระแสดังก็เริ่มมีคนกุข่าวขึ้นมาสร้างกระแสตามระเบียบนั้นเอง

ส่วนจะการันตี ได้ไหมว่าแอพนี้ไม่ได้ขโมยข้อมูล ก็คงไม่ได้ เพราะยังไม่มีการพิสูทรในเชิงวิชาการ แต่ความน่าเชื่อถือของบริษัทนี้ไม่ธรรมดา แต่ด้วยระบบของ Apple Store และ Google Play ที่มีการกรองการรักษาความปลอดภัยในระดับหนึ่ง และ บริษัทเจ้าของแอพพลิเคชั่นมีความน่าเชื่อถือ มีตัวตนอยู่จริง (และไม่ใช้เล็กๆ) คงจะพอการันตีความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างไร

ส่วนตัวแล้วสำหรับแอพแต่งรูปจีนของ Man Bo Network Technology Co., Ltd. ผมว่ามีความน่าเชื่อถือที่ดีมากแอพหนึ่งครับ

About modify 4191 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.