ตู้ ATM ธนาคารที่ตึกออลซีซั่นและอาคารโรเล็กซ์ มีปัญหาด้านความปลอดภัย เงินหายแล้วกว่า 30 ราย

ถือว่าเป็นข่าวดังพอสมควรในโลกออนไลน์ โดยวันนี้ลูกค้าธนาคารต่างๆที่ใช้งาน ตู้ ATM บริเวณตึกออลซีซั่นและอาคารโรเล็กซ์ ได้รับแจ้งเตือนจากธนาคารต่างๆ ว่ามีตู้จำนวนหนึ่งมีปัญหาด้านความปลอดภัย โดยมีผู้เสียหายกว่า 30 ราย เงินหายตั้งแต่ 30,000-70,000 บาทต่อราย

ATM ขโมย

โดยการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ข้อมูลที่โดนขโมยถูกโอนเงินไปยังประเทศยูเครน โดยยังไม่มีรายละเอียดการเข้าถึงข้อมูลหรือการขโมยข้อมูล ว่าเกิดจากอะไร แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็น เครื่อง ทำสำเนาบัตรแม่เหล็ก ที่ติดไว้กับที่เสียบบัตร เพื่อขโมยข้อมูลบัตร และมีการติดกล้องเพื่อดูรหัสผ่าน

สมาคมธนาคารไทย ได้ออกมายอมรับและธนาคารยินดีชดใช้ค่าเสียหายเองทั้งหมด โดยการปกกันเบื้องต้น แนะนำว่าให้ใช้มือบังรหัสผ่านตอนกดทุกครั้ง และ แนะนำให้นำสมุดบัญชีไปอัพเดท และเปลี่ยนรหัส ATM สำหรับคนที่ใช้ ATM บริเวณดังกล่าว เมื่อเร็วๆนี้ครับ

 

 

About modify 4189 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Trackback / Pingback

  1. สรุปผู้เสียหายถูกดูดเงิน ATM เพิ่มเป็น 66 รายแล้วเสียหายกว่า 4 ล้านบาท | ข่าวไอที

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.