ถือว่าเป็นข่าวดังพอสมควรในโลกออนไลน์ โดยวันนี้ลูกค้าธนาคารต่างๆที่ใช้งาน ตู้ ATM บริเวณตึกออลซีซั่นและอาคารโรเล็กซ์ ได้รับแจ้งเตือนจากธนาคารต่างๆ ว่ามีตู้จำนวนหนึ่งมีปัญหาด้านความปลอดภัย โดยมีผู้เสียหายกว่า 30 ราย เงินหายตั้งแต่ 30,000-70,000 บาทต่อราย
โดยการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น ข้อมูลที่โดนขโมยถูกโอนเงินไปยังประเทศยูเครน โดยยังไม่มีรายละเอียดการเข้าถึงข้อมูลหรือการขโมยข้อมูล ว่าเกิดจากอะไร แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็น เครื่อง ทำสำเนาบัตรแม่เหล็ก ที่ติดไว้กับที่เสียบบัตร เพื่อขโมยข้อมูลบัตร และมีการติดกล้องเพื่อดูรหัสผ่าน
สมาคมธนาคารไทย ได้ออกมายอมรับและธนาคารยินดีชดใช้ค่าเสียหายเองทั้งหมด โดยการปกกันเบื้องต้น แนะนำว่าให้ใช้มือบังรหัสผ่านตอนกดทุกครั้ง และ แนะนำให้นำสมุดบัญชีไปอัพเดท และเปลี่ยนรหัส ATM สำหรับคนที่ใช้ ATM บริเวณดังกล่าว เมื่อเร็วๆนี้ครับ
เกิดเหตุATM ในอาคารออลซีซั่นและ อาคารโรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล เงินในบัญชีลูกค้าหายตั้งแต่ 30000-70000 บ. โดยถูกโอนออกตปท. เหยื่อโดนแล้วกว่า30คน
— js100 (@js100radio) November 7, 2013
Leave a Reply