ถาม-ตอบ ปัญหาไอที โพสต์ถามได้

จริงๆผมว่าจะตั้งหน้านี้ มานานแล้วพอสมควร แต่คิดว่าตัวเองยังไม่มีเวลาเท่าไหร่ แต่มีอยู่บางช่วงที่ไม่รู้จะเขียนบทความเรื่องอะไร สำหรับโพสต์นี้เลยจะตั้งหัวข้อ มาเพื่อให้เพื่อนๆถามปัญหาต่างๆ ที่ไม่มีในเว็บไซต์ และหากเป็นปัญหาเล็กๆน้อยๆผมจะตอบในนี้ แต่หากเป็นปัญหาที่ต้องใช้ภาพประกอบหรือลงรายละเอียดเยอะ ผมจะเขียนบทความขึ้นมาให้ใหม่ เพื่อสอนกันไปเลย

สำหรับใครที่มีปัญหาสามารถเข้ามาสอบถามได้ที่บทความนี้ แล้วถ้าว่างผมจะค่อยๆมาตอบให้ทีละปัญหานะครับ ส่วนใครผ่านมาจะช่วยตอบปัญหาด้วยก็ไม่ว่ากัน

คำถามที่จะถามต้องถาให้ละเอียด ใช้อะไรอยู่ ปัญหาเป็นแบบไหน ถามเกี่ยวกับเรื่องอะไร หากไม่ชัดเจนผมขอไม่ตอบนะครับ เพราะหากตั้งใจถามผมก็ตั้งใจตอบครับ ^^

215 Comments

 1. ต้องแรกไลน์เราโดนบล้อค แต่พอเราสมัคใหม่แล้วโทรไปทำไมมันขึ้นไม่มีการตอบรับ 62 ทั้งๆที่พึ่งสมัคเขายังไม่ทันบล้อคแน่

 2. ขออนุญาติสอบถามนะคะ พอดีได้ซิมใหม่มาจากเพื่อน แต่เพื่อนสมัครไลน์ไว้กับเบอร์ด้วย มีวิธีเอาออกได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

 3. สวัสดีค่ะ คือเผลอเอาเบอร์ที่ใช้ลงทะเบียนไลน์ ไปลงทะเบียนซ้ำ แล้วทีนี้ไลน์เก่ามันเข้าไม่ได้อีกเลยค่ะ มันขึ้นว่า an error has occured. Please try again later. ต้องทำยังไงคะ ㅠㅅㅠ แต่ลองล๊อกอินไลน์อื่นดูคือได้ปกติ เป็นแค่อันนั้นอันเดียว

 4. อัพเดทอะไรไม่ได้เลย ทั้งๆที่ข้อมูลบนเครื่องก็ลบออกหมดแล้วแต่บอกว่าพื้นที่เต็ม มัน้ป็นอะไรค่ะ.ใครรู้บ้างเอ่ย?

 5. สอบถามหน่อยค่ะ แฟรชไดรฟ์แจ้งให้ฟอร์แมตทุกครั้งที่เสียบเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ ลองหาวิธีแก้มาหลายอย่างแล้วแต่แก้ไม่ได้เลยค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้ไขได้บ้างไหมคะ
  ***หมายเหตุ เป็นแบบนี้หลังจากนำแฟรชไดรฟ์ไปทำตัวลงวินโดว์ผ่านUSBค่ะ

  ****ไม่รู้ว่าสามารถใส่รูปได้ตรงไหนเลยไม่ได้นำรูปที่แคปมาลงให้ดู ถ้ามีวิธีแก้รบกวนตอบให้ด้วยนะคะ ทางไลน์ไอดี iri-chan ค่ะ

  • แฟรชไดรฟ์ เสียหรือเปล่าครับ แล้วข้อมูลในแฟรชไดรฟ์มีอะไรหรือเปล่า ลอง format ดูได้ไหม

 6. สอบถามคะว่ามีข้อความเข้ามาในมือถือแล้วเรากดลบทิ้งไปแล้วทำไมยังส่งกลับมาซ้ำๆอีกพอเราโทรไปหาเบอร์ที่ส่งมา(คือรู้จักกันค่ะ)เค้าบอกว่าส่งมาแค่ครั้งเดียว
  แล้วเราจะทำอย่างไรค่ะ

  • ข้อความนี้ sms หรือเปล่าครับ ถ้าใช้น่าจะมีปัญหากับระบบ ของคนส่งหรือเปล่า ต้องถามเขาไปว่าเสียเงินเท่าไหร่

  • bluestack เป็นระบบปฏิบัติการ Android จำลอง ขึ้นอยู่กับว่าอะไรหาย ถ้าหมายถึงแอพ ก็หายครับแต่หากเข้าสู่ระบบที่ใช้บัญชีเดิม ก็สามารถดาวน์โหลดมาใหม่ได้ หากเคยซื้อก็จะได้เหมือนเดิม จำต้องบัญชีที่ดาวน์โหลดเดิม แต่ผมยังงงกับคำว่า หายนี้หมายถึงแอพหรืออะไร รบกวนถามให้ละเอียด้วยครับ

 7. ทำยังไงอ่ะล็อคอิน beetalk เข้ากับ facebook ไว้แต่ไม่ได้ใช่เบอร์เดิมมันเข้าไม่ได้ทำไงดีอ่ะ

 8. บีท็อคโดนแบน ทั้ง2เบอร์เลยค่ะ ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ไม่ได้ลงอะไรผิดกฎหมายแต่อย่างใด รบกวนแก้ไขให้หน่อยค่ะ ทั้ง2เบอร์ … 090-5593161 ,084-1540023 ขอบคุณค่ะ

 9. ถามเรื่องไลน์ค่ะ คือลบข้อความในแชทไปแล้ว ลบเพื่อนไปแล้ว อยากทราบว่าข้อความที่เคยลบจะยังมีอยู่ในคอมรึเปล่าคั ทำไงถึงจะไม่ให้หลงเหลือข้อความที่เราเคยลบในโทรศัพท์

 10. คือเราปิดการแอดเพื่อนทางไลนนะคะทุกแบบเลย แล้วเราก้อไม่ได้ใส่เบอในไลนด้วย ใส่แค่อีเมล แต่ทำไมถึงมีคนแอดไลนเรามาได้คะ ทั้งๆที่ไม่รุจักด้วยในกลุ่มเพื่อนรวมก้อไม่มีคนนี้

 11. ขออภัย บริการของ Google play หยุดการทำงานแล้ว และ com.google.process.capp หยุดทำงานแล้ว แถมยังเข้า play store ไม่ได้อีกค่ะ ต้องทำไงคะ ช่วยบอกที

 12. โดนแบนพีช่วยแก้ไขให้ทีไมอยากรอนานผมติดบีทอดแรวอยากเล่นแทบตายแต่โดนแบนช่วยแก้ไขให้ทีขอร้องละ0904825404

 13. ผมทำการ block เพื่อนแล้ว remove ออกไปแล้ว จะสามารถแอดเค้ากลับมาใหม่ได้ไหมครับ อย่างไรครับ ขอบคุณครับ

 14. บัญชี BeeTalk ของท่านถูกระงับการใช้งานชั่วคราว เนื่องจากมีการพบ/มีข้อสงสัยว่ามีการทำผิดกฏและข้อตกลงการใช้งาน ท่านสามารถสอบถามข้อมูลหรือชี้แจงได้ที่ [email protected]. BeeTalk

 15. โดนแบนค่ะ รู้ว่าผิดอะไร แต่พลั้งมือกด ลบยังไงก็หาวิธีลบไม่เป็น ช่วยแก้ไขให้หน่อยนะคะ

 16. คือว่าผมเป็นประธานคลับ ตอนแรกใด้ตั้งแอดมิลไปแล้ว2คน แล้วแอดมิลออกไป1คน เราสามารถเพิ่มใหม่ใด้มัย ผมลองหาตั้งค่าที่เพิ่มแอดมิล จะต้องทำยังงัยใด้ครับ

 17. ถ้าเราส่งข้อความไปแล้ว แต่เขายังไม่อ่าน ทำไงให้เขาไม่สามารถเห็นข้อความที่เราส่งไปแล้วได้คะ ใช้วิธีอะไรได้บ้าง

 18. บล๊อคแล้วลบเพื่อนลองแอดกลับมาใหม่ประวัติสนทนาหายหมดเลย มีทางกู้คืนปนะวัติสนทนายังไงย้างค่ะ

 19. ถ้าสมมุติบล๊อคไลน์ละลบเขาออกจากไลน์ ละเราก็เอาไอดีแอดเขาไปใหม่ ประวัติสนทนาเก่าๆจะอยุ่ไหมค่ะ หรือถ้าเราบล๊อคแล้วลบไปมีทางไหนที่จะดูประวัติสนทนาได้โดยไม่ต้องแอดเพื่อนกลับไปบ้างค่ะ

 20. ทำไม บีท๊อกของฉันถึงโดนแบนทั้งๆไม่ค่อยได้เล่นเลยแค่โพสสินค้าปกติเพราะอะไร

 21. เข้าสู่ระบบไม่ได้อ่ะค่ะ จำได้แต่รหัสผ่านกับไอดีได้ เชื่อมเฟสไม่ได้ เบอก็ไม่รู้ว่าใช้เบอไหน พอออกจากระบบก็เข้าไม่ได้เลยค่ะ

 22. บันหาของผม ว่าทำไม่ ลอักอีนและลงทะเบีลนlineไม่ได้ สะเพาะเคึ่องiphone
  สะมักให่นก่ไม่ด้าย ทำยังไงก่ไม่ได้ ทื่เอาlineของผมไปลงเคึ่องอื่น มันก่ได้

 23. Beetalk ส่งข้อความมาว่า ระงับใช้งานชั่วคราวนี่ต้องทำไงค่ะ ไม่รู้ได้ยังไง พอจะมีทางแก้ไหม แล้วอีกนานไหมกว่าจะเล่นได้อะค่ะ คือต้องติดต่อกับลูกค้าค่ะ ช่วยหน่อยนะ 0947152730 หาเงินเรียนค่ะ

  • BeeTalk โดนแบนรบกวนติดต่อทาง BeeTalk เองเลยนะครับเว็บนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบีบอร์ค แค่เป็นเว็บสอน การติดตั้งแต่แนวทางการแก้ปญหาเฉยๆ

 24. ทำไมมีการแจ้งเตือนว่า เช่น A ได้เป็นเพื่อนในไลน์ ของคุณแล้ว….แต่เข้าไปดูในไลน์แล้วไม่เจอชื่อเพื่อน เพราะอะไรหรือว่าเขาบล๊อคเราค่ะ

 25. การลบเพื่อนใน line แบบถาวร อีกฝั่งทำไมไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเลยครับ ยังส่งข้อความได้เพียงแต่เราไม่เห็น ทำยังไงให้ฝั่งตรงข้ามกลายเป็นห้องว่างและชื่อเราหายไปเลย ใช้ iphone ครับ

  • อีกฝ่ายยังคงเห็นเราครับ แต่ไม่รู้ว่าเราลบเขาไปแล้ว แต่เขาจะไม่สามารถส่งหาเราได้ คุณไม่สามารถทำให้เขาเป็นห้องว่างได้ เว้นเสยแต่คุณสมัคไอดีใหม่ จากเบอร์เดิมเท่านั้น

 26. ไม่มีการตอบรับ(62) เวลาโทรไล แล้วคุ่สายม่ะมีความหมายอะไรรึป่าว
  8 กันยายน 2014 at 02:13

  โทรlineคุ่สายที่โทรไปม่ะรับแล้วขึ้นว่า ไม่มีการตอบรับ(62) หมายความว่าไง เค้าทำไรกับเรารึป่า

 27. ส่งไลหาเพื่อนทุกคนได้แต่มีคนนึงเราส่งไปแต่มีันขึ้นว่ามีข้อผิดพล่าดเกิดขึ้นให้ส่งใหม่ภายหลังเกิดจากอะไรคะ

  • ไม่มีการตอบรับ(62) เวลาโทรไล แล้วคุ่สายม่ะมีความหมายอะไรรึป่าว
   8 กันยายน 2014 at 02:09

   โทรlineคุ่สายที่โทรไปม่ะรับแล้วขึ้นว่า ไม่มีการตอบรับ(62) หมายความว่าไง เค้าทำไรกับเรารึป่าว

 28. คือเราเปิดไปหน้าฟีด Bee talkเราเห็นเพื่อนอัฟข่าวสารนะ แต่พอมาดูที่คอมเม้นกลับเห็นแค่คอมเม้นของเพื่อนเราคนเดียว เราคิดว่าไม่น่าใช่ เหมือนเขาสนทนาทางคอมเม้นกันอยู่2คนนะ#เป็นไปได้ไหมที่เราไม่ได้เป็นเพื่อนกันจึงไม่สามารถเห็นกันได้

 29. ใช้ Samsung Note 1 ค่ะ
  เนื่องจาก ลบ ไลน์ ออกไป แล้วพอ ติดตั้งใหม่ ก็เปิดโปรแกรมไม่ได้ค่ะ
  ติดตั้งได้ ….
  Verify Phone Number ได้….
  พอ จะกดเปิด โปรแกรม มันจะขึ้น โลโก้ สีเขียว
  แล้ว เป็น Loading ….. 1/100
  เครื่องโหลดไปเรื่อย ๆ ยังไม่ครบ 100
  มันก็ มีหน้าต่าง ขึ้นมาว่า
  An error has occurred. Please try again later.

  ลองหมดแล้ว ทั้ง ลบ ไลน์ ติดตั้งใหม่
  หรือว่า reboot เครื่อง
  หรือว่า factory reset
  แต่มันก็ มาจบ ตอน เปิด โปรแกรมไม่ได้ทุกครั้ง

  ใครทราบวิธีแก้ไข รบกวน สอนหน่อยค่ะ
  ขอบคุณนะคะ

 30. พอเข้า line ครั้งแรก ให้ใส่หมายเลขโทศัพ
  พอใส่เข้าไปแล้วกดตกลง ก็บอกว่าการเชื่อมต่อผิดพลาดทั้งๆที่เราก็เปิด netอยู่ ลองหลายครั้งแล้วก็ไม่ได้

  • ใส่เบอร์ถูกต้องหรือเปล่าครับ หรือไม่ให้ลองตรวจสอบการเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ต (ในกรณีปิดเปิดเป็นบางแอพ)

 31. โพสต์ twitter ลง facebook ไม่ได้ ลองหลายครั้งแล้วจะขึ้นข้อความนี้มาครับ
  Facebook รายงานข้อผิดพลาด ซึ่งได้ถูกรายงานไปยังทีมวิศวกรรมของพวกเราแล้ว โปรดลองอีกครั้งเพราะว่ามันอาจเป็นปัญหาชั่วคราว
  จะแก้ปัญหาอย่างไรดี รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

 32. วันก่อนโดนแบนเมื่อวานอยู่ๆเล่นได้พอมาวันนี้โดนแบนอีก สรุปจะเล่นได้รึป่าวถ้าเล่นไม่ได่ก็จะได้ลบทิ้ง และก็ไม่เคยทำอะไรผิดจู่ๆมาแบนไม่เข้าใจ ถ้ามีปัญหามากแล้วจะสร้างโปรแกรมทำเพื่ออะไรค่ะ??????

  • อันนี้ไม่รู้นะครับไม่ใช้คนสร้างโปรแกรมไม่ต้องมาเหวี่ยงตรงนี้นะครับ ^^ เว็บผมแค่สอนการใช้งาน อีกอย่างไม่ระบุว่าแอพอะไรด้วย เดียวไว้ไปฝึกนั่งสมาธิก่อน จะได้นั่งทางในไปหานะครับว่าแก้อย่างไร

 33. ไลน์เข้าไม่ได้ ขึ้นว่า “กำลังอัพเดทข้อมูลอยู่ กรุณาอย่าปิดเครื่อง” แต่มันนานมากแล้วเกือบ10ชม.แล้วอะค่ะ ปกติเป็นแบบนี้หรือว่าเกิดจากปัญหาอะไรอะคะ

  • น่าจะเกิดจากปัญหาไลน์มีปัญหา ให้ลองลบแล้วลงใหม่ (ถ้าลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่แล้วไม่หาย)

  • รบกวนแจ้งด้วยนะครับว่า Hiden chat แอพอะไร ถ้าเป็น LINE มันจะโผล่อีกหน้าต่าง หากเป็นบีทอร์ค ให้เลื่อนตรงที่พิมพ์ไปทางทางซ้าย จะเจอโหมดปกติครับ

 34. การเล่นผ่านbluestacks มันไม่ผิดนะคับgm เพราะไม่ได้ไปยุ่งกับระบบเกมส์ของคุณ แค่ทำให้เล่นบนคอมจอใหญ่ได้ ส่วนมากคนจะเล่นคอมมากกว่าโทสับนะ ทำไม่ถูกและมันไม่ได้ช่วยทำคะแนนอะไรให้เพิ่มเลยทุกคนที่ใช้ก็ใช้ฝีมือล้วนๆ และบางคนก็เติมเพชรไปมาก ขอให้แก้ไขด่วน ผมไอดี ko123450 เซ.ครับ คิดเองทำเอง

  • ผมไม่สามารถปลดแบนให้ได้นะครับ เว็บนี้ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเกม เพียงเป็นการสอน แต่ขอตอบให้เพื่อเป็นการศึกษา กรณีเล่นเกมหรือแอพใดๆ ผ่าน bluestacks ถึงจะบอกว่าไม่ได้โกง แต่หากใครเล่นผ่าน bluestacks มันจะสามารถโกงได้ เจ้าของแอพนั้นๆ เค้าจึงแบนไว้ก่อน เพราะอย่างที่บอก แอพใดๆ ที่เขาไม่ได้ให้เล่นผ่าน bluestacks ก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วที่ไปเล่นผ่าน bluestacks เข้าใจนะครับ

 35. ถ้าเราไม่ได้โหลดบีทอคมาแต่เคยโหลดและลบไปแล้วทางบีทอคจะส่งรหัสทางเอสิอ็มเอสมาให้อยู่หรือไม่ รึว่าเราต้องโหลดก่อน เพราะนี่ไม่ได้ใช้บีทอคแต่เห็นบีทอคส่งรหัสมาใหั้ยังงงอยู่เลย

  • น่าจะมีคนอื่นสมัคร แล้วใส่เบอร์โทรของเราไป แบบมั่วๆ หรือ ผิด หรือตั้งใจ ส่วนตัวผมเคยเขียนบทความแล้วเผลอเอาเบอร์โทรใส่ไป คนใส่เบอร์โทรผมผิดมาบ่อยๆมาก ๆวันนึ่งรับโทรศัพท์ไม่หวัดไม่ไหว ทั้งโทรทั้ง SMS เข้าใจเลยครับ ^^

 36. ถ้าเราไม่ได้โหลดบีทอคมาแต่เคยโหลดและลบไปแล้วทางบีทอคจะส่งรหัสทางเอสิอ็มเอสมาให้อยู่หรือไม่ รึว่าเราต้องโหลดก่อน เพราะนี่ไม่ได้ใช้บีทอคแต่เห็นบีทอคส่งรหัสมาใหั้ยังงงอยู่เลย

 37. ทำไม เล่น Line ไม่ได้ทั้งๆเคยใช้งานได้ ได้แก่ไขเบื่องต้นแล้ว ลบแล้วโหลดใหม่ ก็เจอปัญหาเดิมบอกว่า การผิดพลาดเกิดขึ้นโปรดลองใหม่อีกครั้งภายหลัง ลองกี่ๆครั้งก็เป็นแบบเดิม

  • ปกติแอพที่มากับเครื่องจะถูกเก็บไว้ในรอมบางตัวไม่สามารถลบได้ ส่วนการ เก็บข้อมูลจากแอพหรือเฟส แต่ละอันจะมีให้ export ข้อมูลอยู่นะครับ

  • ทำได้โดยการใช้แอพ find my iphone ในกรณีเครื่องเราต่อเน็ตเอาไว้สามารถสั่งล๊อคเครื่องได้หรือลบข้อมูลได้ หรือมแม้แต่หาเครื่องยังได้ ถ้าเขาต่อใช้งานเครื่อง แต่ต้องรีบทำนะจ๊ะ

  • ปัญหาไม่มีเสียงเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ ถามแค่นี้คงตอบไม่ได้ ให้ลองตรวจสอบ Driver หรือบางรุ่นจะมีฟังชั่นการปิดด้วยปุ่ม ฟังชั่น + ปุ่มลดเสียงเพิ่มเสียง แต่ที่แน่ๆให้ลองดูไดร์เวอร์ของเครื่องดูก่อนครับ

 38. ขอโทษนะค่ะ อยากทราบว่าเราลบและบล็อคเพื่อน และอีกฝ่ายก็บล็อคและลบไลน์เรา ถ้าเรารู้ไอดีเค้า เราจะหาเจอหรือเปล่าค่ะ

  • หาเจอ แต่จำเป็นต้อง ให้ต่างคนต่างแอดนะครับ เพราะถึงเราแอดเขาไปแล้วทักไป ก็ไม่มีทางคุยกับเขาได้

 39. ไอดี beetalk ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ โดยแบนเล่นอะไรไม่ได้เลยต้องมีวิธีแก้อย่างไรค่ะ เพื่อนส่งข้อความมาแต่ตอบไม่ได้เพราะเข้าหน้าหลักตัวเองไม่ได้

  • คุณอาจสร้างความลำคาญให้กับบุคลอื่น และโดนส่งรายงาน (โดยต้องส่งรายงานไปหลายคนถึงโดนแบน) จากข้อมูลที่ได้มา หากโดนแบนแล้วจะไม่สามารถ กลับไปใช้งาน BeeTalk ได้ สมัครใหม่โดนใช้เบอร์เดิมยังไม่ได้ ต้องลองส่งรายงานไปสอบถามทาง Contact ของ BeeTalk อ่านบทความได้จากที่นี่ https://www.modify.in.th/8526 (วันนี้มีคนโทรมาถามเรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นคุณหรือเปล่า ผมกำลังง่วงมากๆ เลยตอบไปแบบงัวเงียๆ)

  • เพื่อนคนนั้นจะไม่เป็นเพื่อนเราอีกต่อไป แล้วเขาก็จะส่งข้อความหาเราไมไ่ด้ (แต่เขายังเห็นเราเป็นเพื่อนอยู่ แต่ส่งหาเราไมไ่ด้) ถ้าหากจะเพิ่มเขากลับมา ต้องใช้ไอดีหรือ QR Code เท่านั้นครับ

 40. ถ้าเราบล็อกเพื่อน และก็ลบทิ้งไปแล้ว ถ้าต้องการจะให้กลับมาเป็นเพื่อนใหม่มีวิธีมั๊ยคะ

  • กรุณาบอกด้วยนะครับว่าโปรแกรมหรือแอพอะไร ถามลอยๆในหมวด ถาม-ตอบ แบบนี้ผมตอบไม่ได้นะครับ

 41. ดีคับอยากถามว่าเราเล่นBeeTalk อยุ่ถ้าถูกคนอื่นแบนเราเราต้องทำไงถึงจะกลับเข้าเล่นBeeTalkได้อีกครั้งคับกรณีสมัครเข้าใหม่ไม่ได้เลยคับ

  • อันนี้ผมยังมีข้อมูลน้อยมากครับ แบนนี้คือถูกคนอื่นส่งเรื่องแบนใช้ไหมครับ กรณีนี้ยังไม่เจอปัญหานี้ครับ (ถึงกับสมัครใหม่ไม่ได้เลยหรอ)

 42. มีปัญหาค่ะ รูปภาพที่เพื่อนส่งให้ใน Line ไม่ได้บันทึกไว้ ตอนนี้หายไปค่ะจะทำยังไงถึงจะได้กลับคืนมาคะ

 43. คืออยากรู้ว่ามีวิธีไหนหรือดูยังไงให้รู้ว่าเราโดนเพื่อนลบไลน์เรา ไม่ใช่แค่กีดกันอ่ะค่ะ

  • การลบจะมี 2 กรณีคือ ซ่อนแล้วลบ (อันนี้เราจะส่งข้อความหาเขาได้) บล็อคแล้วลบ อันนี้จะไม่สามารถส่งข้อความหาเขาได้ เราสามารถรู้ได้ว่าเขาบล็อค เราได้โดยการดูที่ไทม์ไลน์ของเขา ปกติถ้าเขามีโพสต์แล้วหายไป และเราพิมพ์ไปเขาไม่ตอบหรือไม่อ่าน นั้นอาจหมายความว่าเขาบล็อคเราไปแล้ว จะลบด้วยหรือไม่ตอบไม่ได้ครับ

 44. คืออัพเดทไลน์ไม่ได้ค่ะ อัพเดทเท่าไรก็ไม่สำเร็จ แถมยังเข้าลงทะเบียนไลน์เข้าไปเล่นไม่ได้ด้วยค่ะ

  • ลบแล้วลงใหม่น่าจะได้นะครับ หรือไม่ก็ดูพื้ันที่ของที่เก็บข้อมูลว่ามีเหลือพอหรือเปล่า

 45. แบนเรื่องไรอะ . ไอดี kong_romeo0 ขอแบบชัดเจนนะ.ไม่ชัดเจนก็ขอแบบตรงประเด็นทีรับ.
  ผมไม่ทราบเลยแบนเรื่องกระดออะไร.เล่นในโทรสัพแท้ๆ.หลุดกุเข้าใหม่บอกกุทำผิดกดหมาย.

 46. สอบุามหน่อยครับ ผมเล่นbeetalkแต่ก่อนใข้เขย่า

  หาเพื่อนเจอคนไทยตลอด แต่พอลบละลงใหม่พอเขย่าแล้วไม่เจอคนไทยเลย เจอแต่คนประเทศอื่น

  พอจะรุ้มั๊ยคับว่าทำยังไง อยากคุยกะคนไทยอ่ะ

  ขอบคุนคับ

  • ก็ต้องดูว่าอนุญาติให้แอพใช้การเข้าถึงตำแหน่งของเราหรือเปล่า และดูรอบๆ เป็นคนไทยและอยู่ใกล้ที่เราอยู่หรือเปล่า หากปกติดี แสดงว่าบ้านเราไม่นิยมเขย่ากัน ^^

 47. ไลน์อัพเดทใหม่ แล้วรายชื่อเพื่อนไม่แสดง เพื่อนไลน์มา ก็ไม่ขึ้นอะค่ะ แอดเพื่อนใหม่ก็ไม่ได้ แต่หน้าทามไลน์ยังโพสยังไลค์ได้ แก้ปัญหายังไงดีคะ

  • ลองไปที่ more > settings > auto add friends
   แตะที่ไอคอนลูกศรวนน่ะครับ ให้มัน refresh friends list ใหม่
   ดูตรง Settings -> Privacy -> Contacts ->Line ลองปรับ ON หรือ OFF แล้วลองดูครับ

   • เล่น BEE talk ไม่ได้ขึ้นแต่กำลังเชื่อมต่อขึ้นนานมากแระก่อเล่นไม่ได้ทั้งๆที่มีเน็ตเฟสไลน์เร่นได้ปกติเป่นเพราะอะไรคะ

  • มันสำคัญมากด้วยอ่ะครับช่วยตอบหน่อยนะครับว่าทำยังไงถึงจะกู้ข้อมูลได้แชทไม่เท่าไรเพื่อนอ่ะครับหายหมดเลยเข้าไลน์ไม่ได้เลยอ่ะครับขอบคุงครับ

 48. พอดีกดผิด กดค้างที่ชื่อหน้ารายการแชทเพื่อลบการสนทนาของคนนึง แต่กดผิดไปลบการสนทนาที่ผ่านมาทั้งหมดของเพื่อนอีกคนนึง อยากกู้คืน ทำได้ไหมคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.