ซัมซุงอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 แล้ว

ใครที่มีมือถือ Galaxy A5 (2016) และ Galaxy A7 เตรียมตัวกิน Marshmallow ได้เลยครับ เพราะตอนนี้ ซัมซุงเริ่มทำการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ให้กับมือถือทั้งสองรุ่ยนไปบางประเทศแล้ว

ข่าวดังกล่าวมีที่มา มาจากการได้อัพเกรดเป็น Android 6.0 Marshmallow ของประเทศ เซอร์เบียร์และตุรกี โดยนอกจากกจะเป็ฯการอัพเกรดเวอร์ชั่น Android แล้ว ยังทำการอัพเดทเรื่องของ ความปลอดภัย (Security patch) ประจำเดือนมิถุนายน ไปพร้อมๆกันด้วยโดยคาดว่าเร็วๆนี้น่าจะมีการอัพเดท ในประเทศอื่นๆรวมถึงประเทศไทย

จะว่าไป Android 6.0 Marshmallow ถือเป็นระบบปฏิบัติการ ที่ได้รับการอัพเกรดช้าพอสมควร อาจจะเป็นเพราะระบบปฏิบัติการออกมาถี่เกินไป หรือผู้ผลิตชิปและสมาร์ทโฟน ตามเวอร์ชั่นไม่ทันกันก็เป็นไปได้ ดูจากได้สัดส่วนด้านล่างที่มีการเก็บสถิติไว้เร็วๆนี้

 

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ