ไม่รุ่ง! Moto จะไม่ออก Smartwatch รุ่นใหม่ แบบไม่มีกำหนด

Smartwatch ตลาดสมาร์ทวอท์ช เหมือนจะไม่สดใส Motorola ระงับเปิดตัวรุ่นใหม่แบบไม่มีกำหนด

เชื่อว่าหลายปีมานี้เราคงจะได้เห็นค่ายมือถือต่างๆ พยามผลักดันตลาด Smartwatch ให้เติบโตและเป็นกระแสความนิยม เหมือนสมาร์ทโฟนให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวสร้างแรงจูงใจ แต่ดูเหมือนว่าตลาดของ Smartwatch จะไม่เปิดกว้างสักเท่าไหร่ เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่คิดว่า มันยังไม่ตอบโจทย์ในหลายข้อ อาทิเช่น พลังงานที่ต้องใช้ (Smartwatch ส่วนใหญ่อยู่ได้ไม่นาน) รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีมาให้น้อยเพราะเรื่องของขนาดตัวเครื่องทำให้ขีดจำกัดมีข้องข้างแคบ

ล่าสุด ผู้บริหาร Motorola ประกาศว่าจะระงับการออก Smartwatch รุ่นใหม่ออกไปก่อน แบบไม่มีกำหนด รวมถึงรุ่นที่จะออกมารองรับ Android Wear 2.0 ที่จะเปิดตัวต้นปีหน้าด้วย นั้นหมายความว่าตลาดของ Smartwatch อาจมาถึงทางตันแล้วก็เป็นไปได้ หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้

ประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Moto อย่าง Shakil Barkat ยังกล่าวอีกว่าตลาดของ Smartwatch ในขณะนี้ยังไม่ดึงดูกผู้บริโภคได้มากพอ

หากได้ตามข่าว Moto ได้ประกาศไม่อัพเดท Moto 360 รุ่นแรก ให้ได้ไปต่อใน Android Wear 2.0 แล้วด้วย

ทั้งนี้ Moto ก็ยังคงไม่ได้ละทิ้งการพัฒนา Smartwatch ไปเสียทีเดียว เพราะยังมองถึงการหลับมาปรับแต่งหรือพัฒนา Smartwatch ต่อไปในอนาคตด้วยหากตลาดเปิดกว้างมากกว่านี้

ที่มา – The Verge

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ