วิธีลบประวัติ การค้นหา Google สำหรับคนที่ใช้งานในบราวเซอร์ของ PC

ลบประวัติการค้นหา การค้นหา Google

ปกติแล้วการใช้งานค้นหาของ Google หลายคนตอนนี้มักลงชื่อในบัญชี Google ซึ่งหากใครทำการลงชื่อเอาไว้ google search จะเก็บข้อมูลการใช้งานของเราไว้ในประวัติต่างๆ ของเรา ซึ่งหลายคนอยากจะลบประวัติการใช้งานต่างๆออก ทำได้อย่างไรมาดูกัน

หากใครลงชื่อเข้าใช้ Google สามารถเข้าไปจัดการประวัติการใช้งานของเราได้ง่ายๆที่ google.co.th/history ที่จะมาเราไปยังหน้า กิจกรรมของเราต่อ Google ซึ่งหลักๆ ก็จะเป็นบริการของ Google เอง ไม่ว่าจะเป็น บริการ google search, ค้นรูป, Google Maps, หรือโฆษณา

ในส่วนนี้เองเราจะเห็นประวัติการใช้งานต่างๆ ล่าสุด โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มๆดังที่ได้กล่าวเอาไว้ หากต้องการจะลบเฉพาะเจาะลงสามารถเลือกเครื่องหมาย จุดแนวตั้ง 3 จุด และคลิกลบได้ทันที

เราอาจเลือกลบเฉพาะคำ หรือกิจกรรมนั้นๆ ได้ตรงหัวข้อนั้นๆเลย แต่หากต้องการจะลบกิจกรรมทั้งวัน ก็สามารถเครื่องหมายจุดสามจุดแนวตั้ง ที่ “วันนี้” ด้านบน และคลิกลบ ก็จะเป็นการลบกิจกรรมที่ทำในบัญชี Google ทั้งหมดของวันออกไปทันที

แต่หากใครต้องการที่จะลบกิจกรรมทั้งหมด ตลอดอายุการใช้งาน ให้คลิกที่เมนูด้านซ้ายมือและคลิกเมนู ลบกิจกรรมตาม

เมนู “ลบกิจกรรมตาม” เป็นการลบกิจกรรมตามที่เราต้องการ จะมีหมวดหมู่ให้เลือกอยู่ 3 หมวดหมู่ได้แก่

  1. เลือกระยะเวลาที่เราต้องการจะลบ ซึ่งจะมีแบบ 1 วัน, 7 วัน, 30 วัน, ตลอดเวลา และกำหนดเอง
  2. เลือกช่วงระยะเวลาที่เราต้องการจะลบตามใจเราต้องการ
  3. กำหนดประเภที่เราต้องการจะลบก็จะมีให้เลือกลบอยู่ 4 แบบ google search, ค้นรูป, Google Maps, หรือโฆษณา ซึ่งจะเลือกทั้งหมดเลยก็ไม่ว่าอะไร

หากใครต้องการจะลบให้หมดก็เลือกง่ายๆ อันบนสุดเลือก “ตลอดเวลา” ส่วนล่างสุดเลือก “ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด” แล้วกดลบ เพียงแค่นี้กิจกรรมต่างๆ ที่เราทำไว้กับบัญชี Google ก็จะถูกลบไปทันที รวมถึงประวัติการค้นหาของ Google กับบัญชีเราด้วย

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ