พบ Facebook ใน iOS ไม่สามารถกด “ดูเพิ่มเติม” ในคอมเม้นท์ได้

iPhone ดูเพิ่มเติมใน คอมเม้นไม่ได้

หลังจาก Facebook อัพเดทเวอร์ชั่น 196.0 สำหรับ iOS ทั้งใน iPhone และ iPad ดูเหมือนว่าหลายคนจะพบปัญหาการใช้งานอยู่พอสมควร โดยปัญหาหลักๆที่เจอคือ ไม่สามารถกดแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม ในกรณีที่ข้อความในคอมเม้นท์ยาวๆ และเราต้องการกดอ่านทั้งหมด จะไม่สามารถกดอ่านได้ เพราะเมื่อกดไปแล้ว จะไม่มีผลอะไรเลย

สำหรับใครที่เจอปัญหาดังกล่าวอาจคิดว่ามีปัญหาที่เครื่องของตัวเอง ก็ขอให้สะบายใจได้เลยว่า ปัญหาที่เกิดไม่ได้เป็นแค่ท่านเพียงคนเดียว แต่ปัญหานี้ เจอในหลายคนมากที่ใช้งานระบบ iOS และปัญหาก็น่าจะมาจากการอัพเดทของทาง Facebook เอง เพราะดูจากการโพสต์ปัญหาการใช้งาน Facebook ใน pantip แล้ว ก็มีคนโพสต์ถามปัญหาในลักษณะเดียวกันนี้อยู่พอสมควร

สำหรับวิธีแก้ไขเรื่องนี้ก็ไม่ใช้ว่าจะไม่มีเสียทีเดียว เพราะหากเราต้องการจะอ่านคอมเม้นท์นั้นๆแบบหมดทั้งคอมเม้นท์ เราสามารถกดที่เวลาของคอมเม้นท์นั้นๆ ทางเฟสก็จะแสดงข้อความทั้งหมดออกมาให้เรา

วิธีดังกล่าว อาจจะไม่สามารถใช้ได้ในบางคอมเม้นท์ แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาในข้อนี้ได้บ้าง ในกรณีที่ว่าอยากจะอ่านคอมเม้นท์นั้นๆจริงๆ แต่ทางแก้ไขที่ดีที่สุด คงต้องรอให้มีการอัพเดทแก้ไขบัคดังกล่าวจากทาง Facebook อีกทีครับ

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ