X
MODIFY: Technology News
Technology, Innovation, and Education เทคนิดการใช้งาน สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ เรื่องไอที

iPhone วิธีการปิดกั้น ปิดกั้นแล้วไปอยู่ตรงไหน สำหรับ iOS

การตั้งค่าการปิดกั้น iPhone ปิดกั้นไอโฟนอยู่ตรงไหน

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวลาไม่อยากรับสายหรือข้อความจากบุคคลต่างๆที่เรากำหนด เมนูปิดกั้นถือว่าเป็นฟีเจอร์หนึ่งของ iPhone ที่มีมาให้ใช้งาน หลายคนไม่เคยใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว หรือใครงานโดยไม่ตั้งใจ หรือใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวโดยบังเอิญบทความนี้จะสอนใช้งานฟีเจอร์ปิดกั้น และตรวจสอบรายชื่อการปิดกั้น หากปิดกั้นแล้วไปอยู่ที่ตรงไหน จะยกเลิกปิดกั้นได้อย่างไร

วิธีปิดกั้นรายชื่อที่ไม่อยากติดต่อด้วย iPhone

การปิดกันแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกันได้แก่

  • ปิดกั้นผ่านการตั้งค่า ไปยังตำแหน่ง Setting (การตั้งค่า) > ข้อความ > รายชื่อที่ปิดกั้น > เลือกรายชื่อที่ต้องการปิดกั้น
  • ปิดกันจากการ โทร – ข้อความ ล่าสุด เปิดรายชื่อล่าสุดหรือข้อความล่าสุดที่ได้รับ แตะที่รูปโปรไฟล์ > ข้อมูล > ให้เลือก “ปิดกั้นสายผู้โทรนี้”

ปิดกั้น iPhone แล้วไปอยู่ตรงไหน

เมื่อเราปิดกั้นแล้วรายชื่อปิดกั้นจะไปอยู่ยังตำแหน่ง ไปยังตำแหน่ง Setting (การตั้งค่า) > ข้อความ > รายชื่อที่ปิดกั้น ให้สไลด์จากด้านขวาไปทางซ้ายจะเป็นการยกเลิกการปิดกั้นใน iPhone

การปิดกั้นจะส่งผลต่อผู้ถูกปิดกั้น คือจะไม่สามารถ โทร, ข้อความ, หรือ FaceTime จากผู้ที่อยู่ในรายชื่อปิดกั้นได้

Share This :