โครงการ‘เรียนรู้ AI กับ Google’เพื่อสร้างความเข้าใจว่าแท้จริงแล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร

เพื่อเป็นศูนย์รวมของผู้สนใจ AI ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเส็ปต์ และการพัฒนาทักษะ ML เพื่อนำ ML มาใช้แก้ปัญหาในโลก

ในปัจจุบันสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆในโลกนี้ก็คือเรื่องของเทดโนโลยี โดยเรื่องราวที่ถูกค้นหาเป็นอันดับ TOP 5 ก็คือเรื่องราวของ เทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่องจักร หรือ ML และปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งทาง Google เองก็ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากโครงการยักษ์ใหญ่อย่าง TensorFlow(เท็กเซอร์โฟล) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ซอฟท์แวร์เพื่อช่วยเหลือบุคคลทั่วไปและบริษัทเล็กๆสามารถนำไปใช้เพื่อสร้างสินค้า AIโครงการใหม่ของ Google ทำออกมาเพื่อทุกคน ตั้งแต่ระดับผู้เชี่ยวชาญจนไปถึงหน้าใหม่ของวงการ ML ที่ต้องการสร้างความเข้าใจว่าแท้จริงแล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไรที่พวกเขาได้ปลุกปั้นออกมาจนเป็นรูปเป็นร่างมาแล้ว

ล่าสุด Googleกำลังเล็งทำโครงการ เรียนรู้ AI กับ Google จุดมุ่งหมายของโครงการนี้คือเป็นศูนย์รวมของผู้สนใจ AI ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเส็ปต์ และการพัฒนาทักษะ ML เพื่อนำ ML มาใช้แก้ปัญหาในโลก โดยท่านที่สนใจจะเข้าอบรมในโครงการนี้กับทาง Google สามารถจะเข้ารับการอบรมได้ฟรีตามที่อยู่ด้านล่าง

https://developers.google.com/machine-learning/crash-course/  , http://ai.google/education

แต่ Google ก็ได้ตั้งข้อกำหนดเอาไว้ด้วยเช่นกันสำหรับผู้ที่สนใจ นั่นก็คือผู้เข้าร่วมจะต้องเรียนรู้จะต้องมีพื้นฐานพีชคณิต ความเข้าใจทฤษฎีเลขขั้นสูงอย่าง ลอการิทึมและอนุพันธ์ ซึ่งคอร์สนึงอยู่ที่ประมาณ 15 ชั่วโมง สอนโดยนักวิจัยภายใน Google โดยตรง โดยเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ก็แนะนำให้ผู้ที่สนใจลองสมัครเข้าไปเรียนกันดูครับ

ที่มา : Internet

none: