สเปค iPhone 5S หลุดมาอีกแล้ว มีอะไรใหม่ๆมาดูกัน

สเปค iPhone 5S

เรียกได้ว่าวันไหนไม่มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5S  นี้คงจะไม่มีเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่โดนจับตามองเรียกได้ว่าทั่วโลกเลยก็ว่าได้ โดยล่าสุดมีข่าวภาพหลุดเกี่ยวกับ iPhone 5S  ออกมาอีกแล้วและข่าวนี้ก็ไม่เหมือนกันเพราะมีสเปค iPhone 5S  ออกมาแบบจัดเต็มพอสมควร โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

มาได้ตลอดกับสเปค ภาพหลุด iPhone 5s นั้นเองล่าสุดมีข่าวหลุดเกียวกับสเปคจากเว็บไซต์ ExtremeTech ว่ามีสเปคหลุดเกี่ยวกับ iPhone 5s ออกมาอีกแล้ว เรามาดูรายละเอียดข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5s กันเลยดีกว่า

กระแสข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ ทั้ง iPhone 5S เริ่มร้อนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างข่าวล่าสุดที่เพิ่งเสนอไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ กับภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 5S ที่ไม่แตกต่างจาก iPhone 5 มากนัก และ iPhone 5S จะเพิ่มเทคโนโลยี LTE-A หรือ LTE-Advanced รองรับความเร็วสูงสุดที่ 150Mbps (ทางทฤษฎี) เร็วกว่า LTE ในปัจจุบันถึงสองเท่า ล่าสุด มีการเปิดเผยสเปคของ iPhone 5S ที่หลุดมาจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนในจีนออกมาแล้ว

ข้อมูลสเปคถูกเปิดเผยผ่าน เว็บไซต์ ExtremeTech ที่อ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวโรงงานผลิตชิ้นส่วนในประเทศจีน โดยบอกว่าหน้าตาของ iPhone 5S ยังคงมีดีไซน์เหมือนกับ iPhone 5 แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปมากคือฮาร์ดแวร์ สำหรับสเปคของ iPhone 5S มาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 1136×640 พิกเซล ใช้เทคโนโลยี IGZO ของ Sharp ช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานมากขึ้นและสีสันต่าง ๆ สวยสมจริง, ส่วนซีพียูใช้ตัวเดียวกับ iPhone 5 (Apple A6) แต่ทางแอปเปิลจะเพิ่มความเร็วในการประมวลให้มากขึ้นมากกว่า

ด้านกราฟิกใช้ชิปประมวลผล (GPU) แบบ Quad-Core PowerVR SGX544MP4, แรม 2GB, มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและ ถ่ายวิดีโอแบบ slow motion ได้ ส่วนด้านการเชื่อมต่อมีเทคโนโลยี NFC และ Fingerprint ระบบสแกนลายนิ้วมือตามข่าวลือหลาย ๆ ข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะมีระบบเหล่านี้เพิ่มเข้ามาด้วย

อย่างไรก็ดี อย่าลืมข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ส่วนจะจริงแค่ไหน ต้องจับตาอยู่ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ ซึ่งอยู่ในช่วงการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ของแอปเปิล มารอลุ้นกันว่า สเปค iPhone 5S จะเป็นจริงตามข่าวลือนี่หรือไม่

ที่มา – สเปค iPhone 5s

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ