iPhone ขึ้นข้อความ “การอัพเดทเซลลูลาร์ไม่สำเร็จ” แก้ไขอย่างไร เกิดจากอะไร

การอัพเดทเซลลูลาร์ไม่สำเร็จ iPhone ของคุณไม่สามารถโทรและรับสายหรือเข้าถึงข้อมูลเซลลูลาร์ได้จนกว่าจะถูกอัพเดท

สำหรับผู้ใช้งานมือถือของระบบปฏิบัติการ iOS หรือ iPhone แล้วเมื่อใช้งานเครื่องแล้วมีข้อความขึ้น “การอัพเดทเซลลูลาร์ไม่สำเร็จ iPhone ของคุณไม่สามารถโทรและรับสายหรือเข้าถึงข้อมูลเซลลูลาร์ได้จนกว่าจะถูกอัพเดท” อยู่เรื่อยๆ ทำให้เกิดคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นอย่างไร

ในกรณีที่ขึ้นข้อความภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

  • การอัพเดทเซลลูลาร์ไม่สำเร็จ iPhone ของคุณไม่สามารถโทรและรับสายหรือเข้าถึงข้อมูลเซลลูลาร์ได้จนกว่าจะถูกอัพเดท
  • Cellular update failed Your iPhone cannot make or receive calls or access cellular data until it has been updated.

หากใครขึ้นข้อความลักษณะดังกล่าว ส่วนใหญ่เครื่องมักจะไม่มีสัญญาณมือถือ “ไม่มีบริการ” โดยปัญหาที่เกิดได้หลายสาเหตุดังต่อไปนี้

เกิดปัญหาการอัปเดต iOS บางเวอร์ชัน

ปัญหานี้เคยเกิดขึ้นกับสมัยที่มี iOS 12.1.2 สำหรับ iPhone 7 ลงมาเป็นประเดนอยู่ในช่วงนั้น แก้ไขโดยการ “โทรผ่าน Wi-Fi ” หากใครยังเจอปัญหาปัญหาดังกล่าว และยังมีปัญหาข้อนี้ แนะนำให้อัปเดต iOS เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด

รีเซ็ทค่าติดตั้งเครือข่าย (Reset network settings)

บางครั้งอาจมีความผิดพลาดของการตั้งค่าเตรือข่ายให้ลองคืนค่าเดิมของการตั้งค่า หรือ Reset network settings ดังวิธีด้านล่าง (การรีเซ็ตจะทำให้ลืมรหัสผ่านหรือเครือข่าย WiFi ต่างๆ ลบออกไปหมดต้องเข้าสู่ระบบใหม่ หากมีการจดจำการตั้งค่าเอาไว้) โดยให้ไปที่

การตั้งค่า > ทั่วไป > รีเซ็ต > รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย

ซิมการ์ดหรือถาดใส่ซิมมีปัญหา

หากคุณเห็นข้อความไม่มีบริการหรือกำลังค้นหาบน iPhone หรือ iPad

ให้ลองตรวจสอบซิมของเบอร์มือถือของเราว่ามีปัญหาหรือเปล่า หรืออาจจะเป็นที่ถาดด้านในมีปัญหา อันนี้อาจต้องทำความละอาดหรือให้ช่างตรวจสอบ

Modem Firmware มีปัญหา หายตรวจไม่พบ

หากเข้าไปดู การตั้งค่า > ทั่วไป > เกี่ยวกับ มองหาคำว่า Modem Firmware หรือ โมเด็มเฟิร์มแวร์ ไม่มีหมายเลขอะไร หากมีปัญหาดังกล่าวจำเป็นต้อง ส่งซ่อมหรือไปยังศูนย์บริการต่อไป

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ