Categories: IT Tips

ค้นหา Google ไม่ได้ ขึ้นข้อความ “Your client does not have permission to get URL” เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

สำหรับผู้ที่ใช้งานเว็บไซต์ค้นหาแล้วขึ้นข้อความ “Your client does not have permission to get URL” ไม่สามารถกดค้นหาได้ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เปิดอินเทอร์เน็ตค้นหาจากหน้าเว็บไซต์ของ Google แล้วเมื่อค้นหาข้อความค้นหาไปแล้ว แต่ไม่สามารถใช้งาน Google Search ได้ขึ้นข้อความ 403. That’s an error.Your client does not have permission to get URL” พร้อมคำค้นหาและรายละเอียดต่อท้าย from this server. That’s all we know. ทำให้เกิดคำถามว่า ข้อความดังกล่าวคืออะไร ทำไมไม่สามารถใช้ได้ และหากต้องการแก้ไขปัญหาในข้อนี้ต้องแก้ไขอย่างไร

หากใช้งาน Google Search แล้วขึ้น Error 403 That’s an error. ส่วนใหญ่มักเกิดจากการถูกปิดกั้นในการใช้งาน หรือไม่มีสิทธิ์ ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงหน้าดังกล่าว ดังข้อความที่แจ้งเตือนว่า Your client does not have permission to get URL ซึ่งอาจมีความผิดพลาดในหลายข้อด้วยกันได้แก่

คุณเรียกใช้งาน Service ของ Google Search ถี่เกินไป

อาจมีการใช้งานค้นหาหรือกระทำการใดๆถี่เกินไป จนระบบของ Google มองว่าคุณเป็นโปรแกรมอัตโนมัติระบบจะระงับการใช้งานของคุณไว้ชั่วคราว หากเกิดข้อผิดพลาดจากกรณีดังกล่าว ให้รอสักระยะ 10-20 นาที แล้วค่อยกลับมาใช้บริการของ Google ใหม่ (งดใช้บริการใดๆของ Google สักระยะระหว่างรอ) หากเกิดจากกรณีดังกล่าวคุณจะสามารถกลับมาใช้งานได้ปกติดังเดิม

เกิดจากเบราว์เซอร์ทำงานผิดปกติ

ปัญหาอาจเกิดจากการทำงานผิดพลาดของเบราว์เซอร์ที่ใช้งานให้ลองลบ Cache และ Cookies ของเบราว์เซอร์ที่เราใช้งานอยู่ดู หากใช้งาน Google Chrome ให้พิมพ์ chrome://settings มองหาเมนู ล้างข้อมูลการท่องเว็บ และทำการล้างข้อมูลดังกล่าวออก (อ่าน ล้างข้อมูลการท่องเว็บ Google Chrome)

หรืออาจเกิดจากส่วนขยายที่ไม่พึ่งประสงค์ ให้ลองตรวจสอบส่วนขยายที่ผิดปกติแล้วทำการถอดถอนการติดตั้งในหน้า เครื่องมือเพิ่มเติม > ส่วนขยาย ดังภาพด้านล่าง

ลบโฟลเดอร์ใน C:\Users\modify\AppData\Local โดยกดปุ่ม Windows ที่คีย์บอร์ด + R แล้วพิมพ์ %localappdata% ลบโฟลเดอร์ Google ออก (ก่อนลบให้ปิด Google Chrome ก่อน)

หรือลองถอดถอนการติดตั้งเบราว์เซอร์นั้นๆออกแล้วติดตั้งลงไปใหม่

เกิดปัญหาจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของเรา

ปัญหานี้มักเกิดขึ้นบ่อยกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางเจ้า หากใช้งานไม่ได้สักระยะให้ลองตรวจสอบเบื้องต้นว่าสามารถใช้งานได้เป็นบางอุปกรณ์หรือใช้งานไม่ได้ทุกอุปกรณ์ อาจต้องลองสอบถามไปยังผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่เราใช้งานอยู่ หรือติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์, เพจ หรือเว็บบอร์ดออนไลน์เพื่อติดตามข่าวสาร

เกิดปัญหาบริการในฝังของ Google Search เอง

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ในความผิดพลาดของ Server ของ Google Search ถึงแม้จะน้อยแต่ก็มีความเป็นไปได้ หากใช้งานไม่ได้ ให้ลองติดตามข่าวสารจากเว็บข่าวหรือเพจข่าวเดียวกับไอที อาจมีปัญหาชั่วขณะหนึ่งที่รอการแก้ไข

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ