วิธีเชื่อมต่อลําโพงบลูทูธ กับโทรศัพท์ Android ลำโพง (Speaker Bluetooth)

การเชื่อมต่อลำโพง Bluetooth Android เชื่อมต่ออย่างไร

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android แล้วอยากจะเชื่อมต่อลำโพงไร้สายที่เป็นแบบ Bluetooth แต่หลายคนอาจจะยังสงสัยอยู่ว่าการจะเชื่อมต่อบลูทูธได้อย่างไร และต้องทำตามขั้นตอนไหน บทความนี้จะสอนวิธีการเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธกับมือถือ Android กัน

 

ขั้นตอนวิธีเชื่อมต่อลําโพงบลูทูธ กับโทรศัพท์ Android

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลำโพง Bluetooth เปิดบลูทูธอยู่หรือไม่ และมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นอยู่หรือไม่ (ถ้าเชื่อมต่ออยู่ ปกติแล้วให้กดที่สัญลักษณ์บลูทูธอีกที เพื่อทำการ reset การเชื่อมต่อ Bluetooth)
  • ให้ไปที่การตั้งค่า > เครือข่ายและการเชื่อมต่อ (เมนูนี้อาจไม่เหมือนกันแล้วแต่โทรศัพท์)> หาเมนู Bluetooth หรือสไลด์หน้าจอมือถือเรียก Control Center ขึ้นมาแล้วแตะค้างที่รูป Bluetooth จะได้หน้าต่างของ Bluetooth ดังภาพด้านล่าง
  • ให้มองหาชื่อลำโพงที่ต้องการจะเชื่อมต่อ  และทำการแตะเพื่อเชื่อมต่อ หากไม่ขึ้นหรือหาไม่เจอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลำโพงได้เปิดใช้งาน Bluetooth แล้วและไม่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นอยู่ให้กดที่สัญลักษณ์บลูทูธเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เดิม
  • หากเชื่อมต่อได้จะขึ้นแบบภาพด้านล่าง
  • เราสามารถเปิดใช้งานเสียงได้เลย เครื่องก็จะส่งเสียงไปยังลำโพง Bluetooth แล้ว

ยกเลิกการเชื่อมต่อ Speaker Bluetooth

การยกเลิกก็ทำลักษณะเดียวกันคือให้ไปที่เมนู Bluetooth แล้วเลือกลำโพงที่ชื่อมต่อ จะมีปุ่มให้กด “ยกเลิก”

หรือให้กดที่สัญลักษณ์ Bluetooth ที่ลำโพงจะส่วนใหญ่จะเป็นการยกเลิกการเชื่อมต่อ Bluetooth

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ