มือถือ Android แสดงการแตะ มีจุดสีขาวที่หน้าจอเวลาแตะหน้าจอ เกิดจากอะไรแก้ไขอย่างไร

จุดขาวกลางจอ แสดงการแตะ แสดงผลเมื่อแตะ

สำหรับผู้ใช้งานมือถือ Android แล้วมีปัญหาการใช้งานที่ผิดปกติ เพราะเวลาแตะที่หน้าจอ จะมีจุดการแสดง เมื่อแตะหน้าจอ คล้ายๆว่าแตะตรงไหนแล้วมีรอยแตะหน้าจอ จริงๆมันก็ดูไม่ผิดปกติอะไร เพราะมันแค่แสดงว่าเราแตะตรงไหน เท่านั้น แต่บางครั้งก็สร้างควายลำคาญให้กับเรา จึงเกิดคำถามว่ามันเกิดจากอะไร และต้องตั้งค่าตรงไหน หากต้องการจะปิดมัน ต้องทำอย่างไร

การที่เกิดสัญลักษณ์เวลากดหรือแตะหน้าจอ เป็นพื้นฐานการตั้งค่าที่มีอยู่ในโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งหากเปิดโหมดดังกล่าว แล้วจะทำให้เกิดจุดสีขาวเมื่อแตะหน้าจอ คุณอาจจะเปิดมันโดยไม่ตั้งใจหรือตั้งใจ แต่ไม่รู้ว่าจะไปปิดมันตรงไหน หรือต้องทำอย่างไร ให้ลองเข้าไปดูที่โหมดดังกล่าว โดยทำได้ดังต่อไปนี้

ไปที่การตั้งค่า > โหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เมนูนักพัฒนาซอฟต์แวร์อาจอยู่ตำแหน่งที่ไม่เหมือนกัน บางทีอาจจะอยู่หน้าแรกของการตั้งค่า บางครั้งอาจอยู่ในส่วนของ การจัดการระบบก่อน แต่ให้มองหาเมนู นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพราะหากคุณเจอปัญหาในลักษณะดังกล่าวแสดงว่าคุณได้เปิดโหมดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไว้

จากนั้นให้เลือกมองหาเมนูที่เขียนว่า Input (อินพุต) 

ให้คุณมองหาเมนูที่เขียนว่า “แสดงการแตะ” หรือ “Show taps” ถ้าเครื่องของคุณมีปัญหาการแสดงการแตะ คุณจะเปิดใช้งานอยู่ ให้ลองปิดมันและการแสดงการแตะที่แสดงมันจะหายไป

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ