เช็คอีเมล Hotmail หรือ Outlook ทำอย่างไรมาดูกัน

Hotmail หรือ Outlook

สอนบทความการสมัครhotmail ไปแล้ว ก็ต้องสอนให้จบ สำหรับน้องๆ ผู้ที่เริ่มต้นใช้งานใหม่ๆ (เข้าใจว่าหลายคนคงทำกันเป็นแล้ว แต่มีน้องๆเด็กๆรุ่นใหม่ไม่เข้าใจหลายคน) เพราะบางครั้งสมัครไปแล้วไม่รู้ว่าจะเข้าไปเช็คอีเมล์อย่างไร หลังจากที่ตัวเองสมัครไปแล้ว วันนี้ก็เลยมีบทความสั้นๆมาสอนกันเลยดีกว่า

เริ่มแรกให้เราเข้าไปที่ hotmail.com หรือ outlook.com หรือ live.com หรือ login.live.com ทุกทีจะเข้าไปได้ที่เดียวกันคือหน้าเข้าสู่ระบบดังภาพด้านล่าง

จากนั้นให้ใส่ ชื่อบัญชีของ Microsoft รูปแบบคือ อีเมล์@โดเมน.com เช่น modify225744785@hotmail.com จากนั้นให้ใส่รหัสผ่านของเราลงไป (ตรงลูกศรที่ชี้)

สังเกตุว่ามีจดหมายใหม่ ตรงลูกศรชี้ แต่ตรงที่ทำแทบสี (ตัวหนังสือสีฟ้า) นั้นคืออีเมล์ที่เรายังไม่ได้อ่านนั้นเอง อยากอ่านอันไหนก็กดเข้าไปอ่าน

ง่ายเพียงแค่นี้เองการเช็คอีเมล์ของ hotmail.com

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ