โหมดเครื่องบิน บนสมาร์ทโฟน (โทรศัพท์มือถือ) คืออะไร

โหมดเครื่องบิน

เชื่อว่าโทรศัพท์หลายๆรุ่น โดยเฉพาะประเภทสมาร์ทโฟน จะต้องมีโหมดเครื่องบิน หลายคนสงสัยว่ามีเอาไว้ทำอะไร โหมดเครื่องบินมีไ้ว้เพื่อปิดสัญญาญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณเครือข่าย วิทยุ ของโทรศัพท์นั้นๆ จะถูกปิดลง เพื่อไม่ให้รบกวนการทำงานของเครื่องบน ในขณะที่อยู่บนเครื่องบิน

โหมดเครื่องบิน ของ Android

การเปิดโหมดเครื่องบิน เครื่องจะไม่สามารถโทรศัพท์และรับสายได้ เล่นเน็ตไม่ได้และจะปิดระบบไร้สายออกทั้งหมด พูดง่ายๆคือโทรศัพท์ของเราจะติดต่อจากภายนอกไม่ได้ (offline) นั้นเอง

ทำไมต้องมี โหมดเครื่องบิน

เครื่องบินระหว่างขึ้นหรือลง หรือบางครั้งระหว่างบิน การทำงานต่างๆ หากมีคลื่นสัญญาณของโทรศัพท์ อาจส่งผลให้เครื่องบินทำงานผิดปกติได้ ดังนั้นการบนเครื่องบินไปต่างประเทศหรือในประเทศ ทางผู้ให้บริการจะแนะนำให้ปิดเครื่องโทรศัทพ์ขณะบินอยู่ แต่โทรศัทพ์ทุกวันนี้ ไม่ได้มีเอาไว้แค่โทรอย่างเดียว อาจมีเกมส์ ถ่ายรูป โปรแกรมอื่นๆ ที่ไม่ต้องใช้การเชื่อต่อสัญญาณที่ส่งผลกับเครื่องบิน เลยเพิ่เมนูโหมดเครื่องบินมา เพื่อให้สามารถใ้ช้โทรศัทพ์เล่นโหมดอื่นๆได้ โดยที่ไม่ต้องปิดเครื่องในขณะนั่งเครื่องบินนั้นเอง

การปิด – การเปิด โหมดเครื่องบิน

ระบบการปิดหรือการเปิด โหมดเครื่องบิน จะไม่เหมือนกันแล้วแต่ OS ของโทรศัทพ์นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น iOS Android หรือ อื่นๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในส่วนของ ระบบไร้สายและเครือข่าย

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ