ชัดเจน! Yahoo เตรียมปล่อยแอพ ผู้ช่วยส่วนตัว เหมือน Siri, Google Now

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Yahoo ซื้อ Aviate บริษัทผู้ผลิต launcher บน Android ก็มีคนสงสัยว่า Yahoo จะเอาไปทำอะไร และเมื่อ Marissa Mayer ซีอีโอของ Yahoo ได้ยืนยันกับนักลงทุนว่า จะเปิดบริการ ผู้ช่วยส่วนตัว จาก Yahoo อย่างแน่นอน ทำให้หลายคน คิดว่า การที่เข้าซื้อ Aviate น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน

และ Marissa Mayer ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า Yahoo มีประสบการณ์ทางด้านอีเมลมายาวนาน และจะใช้รูปแบบการใช้งานอีเมล มาพัฒนาให้เพิ่มความแม่นยำ ให้มากขึ้นเกี่ยกับตัวช่วย และได้ยืนยันว่าการเข้าซื้อ Aviate ก็ด้วยเหตุผลนี้

Marissa Mayer

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า Yahoo จะใช้ชื่อ ผู้ช่วยส่วนตัว ว่าอะไร และจะเปิดให้ดาวน์โหลดหรือใช้งานเมื่อไหร่ แต่ด้วยประสบการณ์ของ Yahoo น่าจะทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรเสีย คนใช้ Android ก็น่าจะดีใจเพราะมีตัวเลือกเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งตัว ต้องดูกันต่อไปว่า Yahoo จะทำออกมาเป็นอย่างไร

ที่มา – Business Insider

modify: สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ