โหลดแอพ Android ไม่ได้ขึ้น Error 927 ทำอย่างไร

Android LoGo


ปัญหาการดาวน์โหลดแอพจาก Play Store ไม่ได้ ขึ้น Error 927 มีถามเข้ามาบ่อยๆ ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากแอพบางแอพค้าง หรือมีปัญหาอะไรติดอยู่จึงเกิด Error นี้ หากใครมีปัญหาดังกล่าว สามารถลองแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยวิธีนี้

Android LoGo

ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า > และเลือก “การจัดการแอพพลิเคชัน” > ทั้งหมด > หา Play Store  > แล้วทำการ ลบแคช ออกเสียก่อน จากนั้นให้ไปที่ การตั้งค่า > การจัดการแอพพลิเคชั่น > กดเมนู กดที่ปุ่มบนตัวเครื่อง  > รีเซ็ตแอพพลิเคชั่น หลังจากนนั้นให้ลอง restart เครื่องก่อน

แต่หากยังไม่ได้ผล ให้อลอง ลอง Log Out อีเมล์ แล้วเข้าสู่ระบบใหม่ อีกรอบ โดยสามารถทำได้โดย

  • เข้าไปที่ การตั้งค่า > แอคเคาท์ > Google > Email > ลบบัญชีผู้ใช้งาน
  • และเข้าสู่ระบบใหม่เลือก การตั้งค่า > แอคเคาท์ > เพิ่มบัญชีผู้ใช้งาน > Google “ใส่บัญชีผู้ใช้ไป”

การแก้ไขเบื้องต้น หากเครื่องไม่มีปัญหาเรื่องความจำไม่เพียงพอดาวน์โหลดหรือปัญหาด้านอุปกรณ์จะสามารถดาวน์โหลดแอพได้อย่างปกติ แต่หากมีปัญหาอย่างแรกที่ต้องดูคือพื้นที่เก็บข้อมูลเหลือเท่าไหร่ เพียงพอหรือไม่ที่จะโหลดแอพใหม่ (บางแอพต้องการ พื้นที่สำรองตอนดาวน์โหลด ไม่ใช้ว่าเหลือเท่าไหร่จะดาวน์โหลดได้เท่านั้น)

สำหรับ Error 927 การแก้ไขเบื้องต้น จริงๆก็มีเพียงเท่านี้ หากใครมีปัญหาจะถามเพิ่มเติม หรือติดปัญหาตรงไหน สามารถคอมเมนท์ถามได้ทันทีครับ

Share This :
About modify 7289 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.