ลบบัญชีไลน์ (Delete Account LINE) ทำอย่างไร และสิ่งที่ควรรู้เมื่อลบไปแล้ว


เป็นคำถามที่น้องๆเพื่อนๆ ถามเข้ามากันเยอะพอสมควร เกี่ยวกับการลบบัญชีไลน์ วันนี้ผมเลยขอเขียนบทความเป็นบทความเดียวกัน เกี่ยวกับการลบบัญชีไลน์ สิ่งแรกที่จะเขียนคือวิธีการลบบัญชี ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไร และจะอธิบายเกี่ยวกับการลบบัญชีว่ามีผลอะไรตามมาบ้าง และทำไมเราต้องลบ หรือความเข้าใจแบบผิดๆเกี่ยวกับการลบบัญชีไลน์ มาเริ่มต้นด้วยวิธีการลบบัญชี LINE ก่อน

วิธีลบบัญชีไลน์

การลบบัญชีไลน์ ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก แค่เข้าไปที่ ไลน์ในเครื่อง เลือกอื่นๆ > ตั้งค่า > บัญชี ดังภาพด้านล่าง

line-account

line-account

ความเปลี่ยนแปลงเมื่อลบบัญชี LINE

  • ทุกสิ่งทุกอย่างจะหายไปหมด
  • เพื่อน สติ๊กเกอร์จะหายไป
  • ไม่สามารถกู้คืนได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ฉนั้นจะลบต้องคิดให้ดี

ความเข้าใจผิดๆกับสำหรับลบบัญชีไลน์บางคน เข้าใจว่า หากต้องการย้ายบัญชีนี้ไปอีกเครื่อง หรือเปลี่ยนเครื่อง ต้องลบบัญชีจากเครื่องเดิมเสียก่อน จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องลบบัญชี เพื่อเพื่อนและสติ๊กเกอร์ที่ซื้อเอาไว้จะหายไปด้วย เราสามารถย้ายเครื่องได้ง่ายๆด้วยการลงทะเบียนอีเมล และแค่ลบแอพจากเครื่องเก่า และมาใช้เครื่องใหม่ โดยเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีแบบอีเมล แค่นี้ เราก็จะสามารถย้ายเครื่องได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องลบบัญชี

LINE ไม่มีออกสู่ระบบ แต่สามารถย้ายเครื่องได้ด้วยการเข้าสู่ระบบแบบอีเมล หากต้องการย้ายเครื่องเพียงแค่ลบแอพแล้วดาวน์โหลดมาใหม่ เข้าสู่ระบบผ่านอีเมลอย่างที่บอกนั้นเอง ฉนั้นให้จำเอาไว้ให้ดี การลบบัญชี คือเรายกเลิกใช้บัญชีนั้นๆแล้วแน่นอน ไม่ได้หมายว่าจะย้ายไปอีกเครื่อง การลบคือทุกอย่างจะหายไป และสร้างบัญชีขึ้นมาใหม่ได้นั้นเอง

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.