ถ่ายรูปกลับหัว แอพหมุนภาพ จะทำอย่างไรให้ภาพกลับมาตรง แบบเดิม โดยใช้แอพบนมือถือ

หมุนภาพ


หลายมีปัญหาเรื่องรูปภาพไม่ตรง (ประมาณว่าถ่ายรูปกลับหัว หรือ เอียง) อยากจะกลับหรือปรับรูปภาพให้ตรง ไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไร จริงๆแล้วเรามีแอพที่สามารถแก้ไขเรื่องพวกนี้ได้ง่ายๆ วันนี้ผมจะยกตัวอย่างแอพที่สร้างสามารถปรับรูปกลับให้ตรงได้ 2 แอพ เป็นแอพที่น่าจะมีอยู่ในเครื่องหลายคนอยู่แล้ว คือ LINE Camera (หรือที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น aillis และ BeautyPlus

วิธีกลับภาพด้ายแอพ aillis

การหมุนภาพด้วยแอพ Aillis จะง่ายมากๆเพียงเลือกรูปภาพที่เราต้องการจะหมุน จากนั้นให้ทำการเลือกขั้นตอนออกแบบ จะได้ดังภาพด้านล่าง

หมุนภาพ

จะเห็นไอคอน หมุน ดังภาพด้านบน สามารถหมุนไปยังตำแหน่งที่เราต้องการได้ทันที

การหมุนภาพด้วย BeautyPlus

รูปแบบก็จะคล้ายกับ Aillis คือเลือกภาพที่ต้องการมาปรับแต่ง แล้วเลือก “แก้ไข” จะได้ดังภาพด้านล่าง

เพียงแค่นี้ก็สามาถหมุนภาพได้ตามที่เราต้องการแล้ว

บทความนี้เป็นบทความเล็กๆน้อยๆ ที่หลายคนรู้แล้ว แต่มีอีกหลายคนทียังไม่รู้และสอบถามผมอยู่เป็นประจำ วันนี้เลยเขียนบทความเทคนิคเล็กๆน้อยๆสำหรับคนที่พบปัญหาดังกล่าวนะครับ

ปล. แอพแต่งภาพส่วนใหญ่จะสามารถทำได้หมด ไม่จำเป็นต้องเป็นสองแอพนี้ รูปแบบจะคล้ายๆกัน ส่วนใหญ่จะอยู่ในส่วนของ “แก้ไข” สามารถทดสอบหรือหาฟีเจอร์นี้ได้ในแอพแต่งภาพได้เกือบทุกแอพ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.