Xperia รุ่นกันน้ำ


Sony เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia ที่มีมาตรฐานกันน้ำหลายรุ่นและก็โชว์จุดเด่นของ การกันน้ำมามากนักต่อนัก ทั้งโฆษณาถ่ายรูปภาพใต้น้ำ ใช้งานต่างๆใต้น้ำ ถึงขนาดมีช่วงหนึ่งจะเปิด Shop ใต้น้ำกันเลยทีเดียว ล่าสุดเหมือนว่าจุดขายของมาตาฐานกันน้ำกันฝุ่นอย่าง IP68 จะเป็นจุดตายของ Sony สะแล้ว แต่ตอนนี้ Sony ก็ได้เปลี่ยนเงื่อนไขการปรับประกันใหม่ ประกาศให้ทราบกันแล้ว โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Xperia รุ่นกันน้ำ

โดยในเงื่อนไขการปรับประกันมีการเปลี่ยนแปลงใหม่โดยมีข้อความประมาณว่า “ห้ามนำไปใช้งานใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเต็ม น้ำจืด และต่างๆ การใช้งานนี้หมายถึงการใช้งานทั่วไป อาทิเช่น การถ่ายภาพ โดยให้เหตุผลว่า จริงๆการกำหนด IP Rating เกิดจากการทดสอบผ่านในโหมดปกติ (โหมดสแตนด์บาย) หรือเรียกอีกอย่างว่าไม่ได้เปิดใช้งานแอพอื่นๆ แต่หากมีการนำไปใช้งานด้านอื่นๆ ใต้น้ำ ต่อไปนี้จะถือว่าเครื่องดังกล่าวจะถูกยกเลิกสิทธิประกันทันที

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้ สมาร์ทโฟนของ Sony นำมาซ่อน ส่วนใหญ่เป็นเครื่องที่น้ำเข้าเครื่องมากพอสมควร และส่วนใหญ่เป็นทำทะเล (ต่างจากที่เคยทดสอบ) เรื่องนี้คงต้องโทษ Sony เอง ที่โฆษณาการกันน้ำดังกล่าวเป็นอย่างมาก จนทำให้หลายคนเข้าใจผิด และก็เป็นปัญหาตามกลับมาหา Sony เอง เลยต้องมาปรับเงื่อนไขการประกันใหม่ ดังที่ได้อ่านมาครับ

โหมดสแตนด์บาย

ก็ถ้าตอนนี้เงื่อนไขปรับใหม่ การประกันยังมีผลกับการใช้งานในส่วนของภาคปกติ หรือ ใช้งานขณะฝนตก หรือน้ำกระเดนใส่ ก็ยังคงได้รับการคุมครองสิทธิประกันอยู่ แต่ทางที่ดีอย่านำไปเล่นในน้ำดีที่สุดครับ

Xperia รุ่นกันน้ำ

ที่มา – Xperia Blog และ support sonymobile

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า