ใครที่เคยใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ iOS น่าจะเคยมีปัญหาประมาณว่า เชื่อมต่อ Wi-Fi เน็ตบ้านอยู่ดีๆ แล้วเน็ตบ้านเกิดล่มใช้งานไม่ได้ แต่สัญญาณ WiFi ยังอยู่ ก็ทำให้เครื่องเข้าใจว่าสามารถใช้เน็ตได้ แต่เมื่อเข้าเน็ต ก็จะเกิดอาการหมุนๆ อยู่นั้นและไม่สามารถใช้งานเน็ตได้ แม้ตอนนั้นจะเปิดข้อมูลเซลลูลาร์ หรือเน็ตมือถืออยู่ก็ตาม มันก็จะไม่ไปใช้เซลลูลาร์ เองจนกว่าเราจะเปิดการเชื่อต่อ WiFi ที่มีปัญหานั้น

หากใครเจอปัญหาดังกล่าวจะหมดไปด้วย Wi-Fi Assist ครับ ฟีเจอร์ดังกล่าวจะแก้ปัญหาในข้อนี้ได้ง่ายๆ คือ เมื่อเน็ต Wifi เรามีปัญหา มันจะใช้งาน เซลลูลาร์ อัตโนมัติทันที โดยปกติฟีเจอร์ Wi-Fi Assist จขะถูกเปิดเอาไว้อยู่แล้ว โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ การตั้งค่า > Wi-Fi Assist

เลื่อนลงมาล่างๆจะเจอคำว่า Wi-Fi Assist หรือ ช่วยเหลือ Wi-Fi โดยมีรายละเอียดบอกเอาไว้แล้วว่า “ใช้ข้อมูบเซลลูลาร์อัตโนมัติเมื่อการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ดี” ดังภาพด้านบนนั้นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ iOS 9.0 ที่น่าสนใจครับ สามารถเลือกปิดหรือเปิดได้ ตา่มความเหมาะสมของการใช้งานของเราได้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า