มารู้จักฟีเจอร์ Wi-Fi Assist บน iOS 9 ใช้เซลลูลาร์อัตโนมัติเมื่อเน็ต Wi-Fi ใช้ไม่ได้


ใครที่เคยใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์ iOS น่าจะเคยมีปัญหาประมาณว่า เชื่อมต่อ Wi-Fi เน็ตบ้านอยู่ดีๆ แล้วเน็ตบ้านเกิดล่มใช้งานไม่ได้ แต่สัญญาณ WiFi ยังอยู่ ก็ทำให้เครื่องเข้าใจว่าสามารถใช้เน็ตได้ แต่เมื่อเข้าเน็ต ก็จะเกิดอาการหมุนๆ อยู่นั้นและไม่สามารถใช้งานเน็ตได้ แม้ตอนนั้นจะเปิดข้อมูลเซลลูลาร์ หรือเน็ตมือถืออยู่ก็ตาม มันก็จะไม่ไปใช้เซลลูลาร์ เองจนกว่าเราจะเปิดการเชื่อต่อ WiFi ที่มีปัญหานั้น

หากใครเจอปัญหาดังกล่าวจะหมดไปด้วย Wi-Fi Assist ครับ ฟีเจอร์ดังกล่าวจะแก้ปัญหาในข้อนี้ได้ง่ายๆ คือ เมื่อเน็ต Wifi เรามีปัญหา มันจะใช้งาน เซลลูลาร์ อัตโนมัติทันที โดยปกติฟีเจอร์ Wi-Fi Assist จขะถูกเปิดเอาไว้อยู่แล้ว โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ การตั้งค่า > Wi-Fi Assist

เลื่อนลงมาล่างๆจะเจอคำว่า Wi-Fi Assist หรือ ช่วยเหลือ Wi-Fi โดยมีรายละเอียดบอกเอาไว้แล้วว่า “ใช้ข้อมูบเซลลูลาร์อัตโนมัติเมื่อการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ดี” ดังภาพด้านบนนั้นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของ iOS 9.0 ที่น่าสนใจครับ สามารถเลือกปิดหรือเปิดได้ ตา่มความเหมาะสมของการใช้งานของเราได้ครับ

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.