ยืนยันการลบไฟล์ Windows 10

วิธีตั้งให้ Windows 10 ยืนยันก่อนจะลบไฟล์ต่างๆ


สำหรับใครที่เพิ่งใช้งาน Windows 10 หลายคนจะแปลกในที่เวลากดปุ่ม Delete แล้ว ไฟล์ที่เราต้องการจะลบจะหายไปเลย ไม่มีข้อความขึ้น “Are you sure want to move this file to the Recycle Bin?” ทำให้บางครั้งเผลอลบไฟล์ที่เราไม่ได้ตั้งใจ หลายคนสงสัยว่า แล้วจะตั้งค่าอย่างไรให้ Windows ถามก่อน ที่จะลบไฟล์นั้นๆ

delete file

recycle bin properties

ขั้นตอนนี้สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการให้เราไปคลิกขวาที่ “Recycle Bin” หรือ “ถังขยะ” แล้วเลือก Properties จากนั้นจะได้หน้าต่างดังภาพด้านล่าง

recycle bin propertiesจากนั้นให้เลือก “Display delete confirmation dialog” แค่นี้เวลาเราจะลบอะไร Windows ก็จะถามก่อนทุกครั้งว่าคุณแน่ใจจะลบไฟล์ดังกล่าวหรือไม่ หากต้องการลบก็ให้กดยืนยันหรือ OK ตามปกติ

นอกจากนั้นแล้วในส่วนของ Recycle Bin Properties เรายังสามารถเลือกขนาดของถังขยะได้อีกด้วย (ซึ่งปกติแล้ว Windows จะเลือกในในขนาดที่พอเหมาะแล้ว) แต่หากไม่ต้องที่เราต้องการ หรือไม่อยากให้เก็บอะไรเอาไว้เลยในถังขยะตอนลบ ก็ให้เลือก Don’t move files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted เพียงแค่นี้เวลาลบอะไร ไฟล์ต่างๆจะไม่ถูกเก็บไว้ในถังขยะ คือจะลบหายไปเลยนั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า