ลบแคชไลน์ LINE บน iPhone วิธีลบ Cache ที่ไม่จำเป็นออก เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน

LINE iPhone 6.8.0

LINE กินพื้นที่เยอะ LINE อัพเดทสามารถลบ Cache ที่ไม่จำเป็นออกได้แล้ว


ปกติแล้วการใช้งาน LINE ไปเลื่อยๆ จะมีไฟล์แคชที่ไม่จำเป็น ที่เราใช้งานเพิ่มขึ้นตลอดเวลา หลายคน LINE มีขนาดใหญ่ขึ้นเกือบ 10GB ก็มี ต้องแก้ไขด้วยการลบ LINE และติดตั้งลงไปใหม่ นั้นคือวิธีที่เราทำกันก่อนหน้านี้

LINE logo

ล่าสุด LINE ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่สำหรับ iOS  ไดัอัพเดทให้สามารถลบแคชไฟล์ได้แล้ว

ลบข้อมูล LINEในส่วนของการลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นสามารถเข้าไปที่ LINE >ตั้งค่า > ห้องแชท > ลบข้อมูล จะได้ดังภาพด้านบน โดยแบ่งการลบข้อมูลต่งๆออกได้เป็น 5 แบบด้วยกันคือ

  1. ข้อมูลแคช ส่วนนี้สามารถลบได้ โดยไม่มีผลกระทบอะไรต่อข้อมูลของเรา เพราะเป็นการบันทึกการใช้งาน เพื่อให้เราใช้งานในครั้งต่อๆไปเร็วขึ้นเท่านั้น (ประมาณว่าไม่ต้องโหลดใหม่) แต่หากข้อมูลมันเยอะไปก็จำเป็นต้องลบทิ้งบ้าง ไม่มีผลอะไรต่อข้อมูลของเรา
  2. ข้อมูลรูป ปกติไฟล์พวกนี้จะถูกเก็บไว้ในส่วนของ LINE และเก็บไว้ใน Server ของ LINE ด้วย แต่ใน Server LINE จะมีเวลาหมดอายุ หากทำการลบในเครื่องเราไป อาจจะไม่สามารถเปิดรูปที่เพื่อนเคยส่งมา แต่หากคิดว่ารูปที่เคยส่งมาไม่จำเป็นก็สามารถเลือกลบได้ เพราะรูปภาพกินพื้นที่ในเครื่องมากสำหรับ LINE หลายๆคน
  3. ข้อมูลข้อความเสียง ส่วนนี้ก็จะเหมือนกับรูปภาพ หากลบไปอาจจะเปิดไม่ได้
  4. ข้อมูลไฟล์ ก็เหมือนกับข้อมูลต่างที่ลบไปแล้วอาจจะเปิดใช้งานไม่ได้อีก
  5. ประวัติการแชททั้งหมด เราจะไม่สามารถเปิดดูประวัติการแชทได้อีกเลย
About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.