วิธีโพสข้อความในเฟส พื้นหลังเป็นสีต่างๆ Facebook ทำอย่างไร PC, Android และ iOS

โพสต์ข้อความ ให้มีสีพื้นหลัง

สีพื้นหลังโพสบนเฟสบุ๊ค ทำอย่างไร ให้โพสต์เราดูเด่น


เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งาน Facebook น่าจะเคยเห็นการเปลี่ยนแปลง การโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค ที่สามารถปรับแต่งสีพื้นหลังได้ตามที่เราต้องการ กันมาบ้างแล้วในโพสต์ต่างๆจากเพื่อนๆ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวเฟสบุ๊คเอง ก็เปิดตัวมาได้สักระยะแล้ว แต่ยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้งานอย่างไร วันนี้เราจะมาสอนวิธีการใช้งานการโพสต์ข้อความเฟสมีสีพื้ันหลังกันให้ทราบครับ

ให้คลิกที่เราต้องการจะโพสต์ จะเห็นในส่วนของการพิมพ์ข้อความ ให้เลือกคำว่า “สีพื้นหลัง”

facebook โพสต์สีพื้นหลัง

จะมีสีพื้นหลังที่เราต้องการมาให้เราเลือก ให้เลือกสีพื้นหลังที่เราต้องการ จากนั้นก็พิมพ์ข้อความ ได้ทันที โพสต์ของเราก็จะเป็นลักษณะภาพที่มีสีพื้นหลัง เพิ่มความเด่นของข้อความได้เป็นอย่างดี

facebook โพสต์สีพื้นหลังสำหรับในมือถือ Android หรือ iOS ก็ทำในลักษณะเดียวกัน แต่ด้วยความที่ว่าระบบ iOS เหมือนจะอัพเดทช้ากว่าระบบอื่น ทำให้มีคำถามเข้ามาว่า จะโพสต์เฟสบุ๊คให้มีสีพื้นหลังได้อย่าไง เพราะบางคนไม่มี ก็แนะนำว่าให้อัพเดทเฟสบุ๊คให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด (เวอร์ชั่น 86.0 ณ ตอนที่เขียนบทความ)

สำหรับมือถือ จะไม่มีเมนู “สีพื้นหลัง” แต่ให้เราแตะที่เราต้องการจะพิมพ์ เมื่อเราแตะว่าจะโพสต์ จะมีให้เราเลือกสีพื้นหลังมาให้ ดังภาพด้านล่าง

facebook โพสต์สีพื้นหลัง iOS facebook โพสต์สีพื้นหลัง iOS

วิธีโพสต์ข้อความให้มีสีพื้นหลัง จะได้ข้อความที่เด่นชัด เหมือนเราทำรูปภาพและมีตัวหนังสือ ช่วงนี้กำลังได้รับความนิยม ใครที่ไม่เคยใช้ก็ลองใช้กันดูนะครับ ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ของเฟสบุ๊คที่ทำออกมาแล้วได้รับการตอบรับดีพอสมควรเลย

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.