เว็บไซต์เปรียบเทียบสเปค CPU คอมพิวเตอร์

แนะนำเว็บไซต์ เปรียบเทียบสเปค CPU ตัวไหนดีกว่ากัน


ช่วงนี้เห็นกระทู้ใน pantip.com ถามเกี่ยวกับการเปรียบเทียบสเปคของ CPU กันบ่อยๆ วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เอาไว้เปรียบเทียบ CPU ว่าตัวไหนดีกว่ากัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อ CPU มาประกอบคอมพิวเตอร์

สำหรับเว็บไซต์ที่จะมาแนะนำคือ cpubenchmark.net เมื่อเข้าไปในหน้านี้แล้ว จะมี list ของ CPU ให้เลือกการเปลี่ยนเทียบให้เลือกมากมาย

ให้เลือก CPU ที่ต้องการหรือกดแป้มที่คีย์บอร์ด ctrl+f เพื่อค้นหา รุ่นที่เราต้ัองการ จากนั้นเลือก compare จะปรากฏ CPU ที่เลือกอยู่ ขวามือ ให้เลือก compare มากว่า 1 CPU เพื่อเปรียบเทียบกันจากนั้นให้กด compare ด้านขวามือดังภาพด้านล่าง

เราจะได้ผล CPU Mark ที่เราเลือก ซึ่้งพอจะดูได้ว่าตัวไหนดีกว่ากันในระดับหนึ่ง

อีกเว็บไซต์หนึ่งที่จะมาแนะนำ คือเว็บไซต์ anandtech.com ตัวนี้ค่อนข้างบอกละเอียดหน่อย การใช้งานแบบง่ายๆให้เลือก CPU ในส่วนของ CPU Product Benchmarks ทั้งสองอันแล้วเลือก View comparison

ทั้งสองอันสามารถใช้งานได้ตามที่เราต้องการ ลองไปใช้งานกันดูนะครับ

About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.