เลื่อนบังคับใช้ “ซิมอัตลักษณ์”


นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ กสทช.ได้ออกประกาศและแจ้งไปยังผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรศัพท์มือถือทุกรายให้จัดทำระบบการลงทะเบียนผู้ใช้บริการด้วยระบบการตรวจสอบอัตลักษณ์ ทั้งการตรวจสอบใบหน้า หรือสแกน ลายนิ้วมือ ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.นี้ ขณะนี้ค่ายมือถือได้แจ้งว่าขั้นตอนการดำเนินงานยังติดปัญหาหลายเรื่อง จึงขอเลื่อนการจดทะเบียนออกไปก่อน ทำให้ กสทช.ต้องออกประกาศใหม่ว่า ให้วันที่ 15 ธ.ค.นี้ เป็นการเริ่มให้บริการลงทะเบียนเฉพาะระบบเติมเงินด้วยวิธีอัตลักษณ์ ณ ศูนย์ให้บริการทั่วประเทศ และวันที่ 1 ก.พ.2561 เริ่มให้บริการลงทะเบียนด้วยวิธีอัตลักษณ์ ทั้งระบบเติมเงินและระบบรายเดือน ณ จุดให้บริการทั้งหมดทั่วประเทศ เช่น ตัวแทนจำหน่ายและลูกตู้ เพื่อให้ประชาชน ไม่ได้รับผลกระทบ

“ค่ายมือถือกับ กสทช. จะทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อให้เข้าใจขั้นตอนการลงทะเบียนว่า ง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย โดยขั้นตอนที่ 1 ใช้บัตรประชาชนฉบับจริงอ่านในเครื่องอ่านบัตร 2.การตรวจสอบใบหน้าจากการถ่ายภาพ หรือตรวจสอบลายนิ้วมือ หากใช้วิธีสแกนลายนิ้วมือ เพื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลในบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง หากข้อมูลอัตลักษณ์ของผู้ซื้อซิมการ์ดใหม่ ตรงกับข้อมูลในบัตรประชาชนก็สามารถลงทะเบียนและเปิดใช้งานซิมการ์ดได้ ส่วนลูกค้าเก่าก็ยังใช้บริการเช่นเดิม”.
ที่มา : thairath.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า