แฟนตัวยง facebook คืออะไร Top Fan Facebook ทำไงถึงได้เป็น เป็นแล้วดีอย่างไร

ฟีเจอร์เกิดใหม่ Facebook สำหรับ แฟนตัวยง facebook


Facebook เอาฟีเจอร์ แฟนตัวยง หรือ Top Fan มาได้สักระยะแล้ว ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นฟีเจอร์ ที่ใช้กับ Fanpage ใน Facebook ที่มีมาได้ไม่นาน หลายคนสงสัยว่ามันคืออะไร และต้องทำอย่างไรถึงจะเป็นแฟนตัวยงในเพจนั้นๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับฟีเจอร์แฟนตัวยิงกันครับ

Top Fan Facebook

โดยปกติคนที่มากดไลค์เพจ ก็จะเป็นแค่แฟนเพจธรรมดาทั่วๆไป Facebook เกิดไอเดียมาว่า น่าจะมีฟีเจอร์  ให้กับคนที่มีส่วนร่วมกับเพจมากๆ คล้ายๆกับแฟนพันธ์แท้อะไรประมาณนั้น ก็เลยเกิดมาเป็นฟีเจอร์ แฟนตัวยง หรือ Top fan ในที่สุด

Facebook แฟนตัวยง คืออะไร

แฟนตัวยิง หรือ Top Fan เป็นฟีเจอร์ที่เฟสบุ๊คสร้างขึ้นมาให้กับแฟนพันธุ์แท้ของเพจต่างๆ เพื่อบอกให้กับคนอื่นได้รับรู้ว่าบุคลดังกล่าวเป็นแฟนตัวยง ทำให้ชื่อของคน คนนั้นเด่นขึ้น เมื่อมีการโพตส์หรือคอมเม้นท์ในเพจที่เป็นแฟนตัวยง

ทำอย่างไรถึงจะได้เป็น แฟนตัวยิง

การเป็นแฟนตัวยงของเพจนั้นๆ ก็ไม่ใช้เรื่องยากอะไร แค่คุณมีส่วนร่วมกับโพสต์ต่างๆของเพจ ไม่ว่าจะเป็น การกดถูกใจ การแชร์ หรือการคอมเม้นท์ ประมาณว่ามีส่วนร่วมๆ เกือบทุกโพสต์ของเพจ หรือทุกโพสต์ เมื่อถึงจำนวนที่ทางเฟสบุ๊คกำหนดว่าจะได้แฟนตัวยิง คุณจะมีสัญลักษณ์ดาวและข้อความ “แฟนตัวยง” เหนือ ชื่อของคุณดังภาพด้านล่าง

แฟนตัวยิง Facebook

เป็น แฟนตัวยิง แล้วดีอย่างไร

จริงๆแฟนตัวยง ก็ไม่ได้มีสิทธิพิเศษอะไรมากมาย แค่อย่างที่บอกว่าเมื่อคุณโพสต์หรือคอมเม้นท์จะมีสัญลักษณ์ดาวนเขียนว่า แฟนตัวยิง หรือ Top fan แล้วแต่ภาษาที่เราใช้ เหนือชื่อของคุณ นอกเหนือจากนั้นก็ไม่มีอะไรพิเศษ

topfan

วิธีดูแฟนตัวยง ของเพจต่างๆ

เราสามารถดูได้ว่าใครบ้างเป็นแฟนตัวยง ของเพจนั้นๆ โดยพิมพ์ https://www.facebook.com/pg/ชื่อเพจ/community/ ยกตัวอย่างเช่นเพจของ https://www.facebook.com/OmeagaJod/ ก็เอา OmeagaJod มาใส่ในหน้า ชื่อเพจ

เราจะเห็นสมาชิกของเพจ ที่เป็นแฟนตัวยงทั้งหมด และบอกรายละเอียดว่าเป็นแฟนตัวยงตั้งแต่เมื่อไหร่ ชมคลิปวีดีโอแนะนำ แฟนตัวยง Facebook

นี้เป็นรายละเอียดคร่าวๆของฟีเจอร์แฟนตัวยิงของ Facebook ที่หลายคนสงสัย หวังว่าคงจะพอเข้าใจนะครับ

About modify 3487 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.