วิธีดาวน์โหลด Driver ปริ้นเตอร์ยี่ห้อ Canon ดาวน์โหลดที่ไหนอย่างไรมาดูกัน

สอนวิธีดาวน์โหลดไดร์เวอร์ Printer ของแคนนอน พร้อมวิธีติดตั้งเบื้องต้น


สำหรับใครที่ใช้งานปริ้นเตอร์ของ Canon ปกติแล้วเวลาเราซื้อเครื่องมา ในกล่องของปริ้นเตอร์ก็จะมีการแถมแผ่นไดร์เวอร์มาให้เราติดตั้งด้วย แต่จะเป็นแผ่น CD ซึ่งคอมพิวเตอร์เดียวนี้หลายตัวไม่มี CD-ROM ทำให้ไม่สามารถติดตั้งผ่านแผ่นได้ หรือหลายคนใช้งานไปนานๆแล้วเกิดทำแผ่นหาย บางคนอยากจะอัปเดตไดร์เวอร์รุ่นใหม่ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร เราอาจจำเป็นต้องดาวน์โหลดไดร์เวอร์ของปริ้นเตอร์มาติดตั้ง ในส่วนนี้เองทาง Canon เขาก็มีบริการให้เราดาวน์โหลดไดร์เวอร์จากอินเทอร์เน็ตได้เช่นเดียวกัน บทความนี้จะมาสอนวิธีการดาวน์โหลดไดร์เวอร์ของยี่ห้อ Canon แบบง่ายๆให้เข้าใจกัน

PIXM +MG2570S

วิธีดาวน์โหลด Driver ปริ้นเตอร์ Canon

 • เข้าไปยังเว็บไซต์ https://th.canon/th/support
  เมื่อคุณเข้ามายังหน้าต่างนี้ ให้คุณพิมพ์รุ่นยี่ห้อในช่องค้นหา ยกตัวอย่างเช่นผมจะหาไดร์เวอร์รุ่น PIXMA MP287 คุณควรพิมพ์ในช่องค้นหาประมาณว่า “MP287” ตอนพิมพ์พยายามให้ไกค์คำขึ้นในช่องค้นหาแล้วกดเอา ไม่ต้องกดที่แว่น เพราะบางทีจะหาไม่เจอ แต่ถ้ากดผ่านไกด์คำที่ขึ้นตอนพิมพ์จะตรงรุ่นกว่า ดังภาพด้านล่าง
  search dirver canonถ้าขึ้นมากกว่า 1 ให้เลือกรุ่นที่ตรงกับเรา ถ้าไม่ขึ้นไกด์ใดๆเลย ให้ลองพิมพ์ใหม่ อาจมีแค่ตัวเลข เอาเว้นวรรคออก หรือพิมพ์แต่ตัวเลขดู
 • เมื่อคลิกที่ไกด์คำของรุ่นที่ต้องการแล้ว ระบบจะค้นหาไดร์เวอร์ที่เข้ากันได้กับ ปริ้นเตอร์รุ่นนั้นๆ
  Driver list canon
  Driver list canon
  สน list ที่ค้นหา อาจมีซอฟแวร์ที่มากกว่า 1 แสดงออกมา อาจเป็นพวกโปรแกรมเสริมหรือไดร์เวอร์ ให้มองหารุ่นและที่มีคำเขียนว่า รุ่นตามด้วยคำว่า Driver เป็นหลัก ตัวอย่างภาพด้านบน จะมีไดร์เวอร์อยู่ 2 ตัวคือ MP280 Series MP Driver Ver.1.04 (Windows) และ MP280 Deries XPS Printer Driver Ver.5.56a  ตัวที่น่จะตรงมากที่สุดก็น่าจะเป็นตัวแรก และส่วนใหญ่ตัวบนสุดคือรุ่นของไดร์เวอร์ใหม่ล่าสุดให้คลิกเพื่อเข้าไปยังหน้าดาวน์โหลดได้เลย
 • เมื่อมายังหน้าดาวน์โหลดแล้ว หน้านี้จะบอกรายละเอียดว่า Driver เข้ากับเวอร์ชันของ Windows รุ่นไหนได้บ้าง หากตรงกันก็สามารถดาวน์โหลดได้ทันที
  Download driver canon

การติดตั้ง Driver Canon

หลังจากดาวน์โหลดตัวไดร์เวอร์มาแล้ว ปกติแล้วไฟล์จะเป็นรูปแบบ .exe ชื่อจะประมาณ mp68-win-mp280-xx.xx.exe ให้ต่อสายการเชื่อมต่อปริ้นเตอร์ กับคอมพิวเตอร์ พร้อมเปิดเครื่องปริ้นเตอร์ไว้ให้เรียบร้อย

connect printer

หากเชื่อมต่อเรียบร้อยดีแล้ว ก็แค่กด Next จนเสร็จสิ้นการติดตั้ง ก็จะสามารถใช้งานปริ้นเตอร์ได้ตามที่เราต้องการแล้ว

About modify 4887 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.