วิธีย้ายอีเมลไปยัง Focused หรือ Other ในแอพ Mail Windows 10 และ Windows 11

Always move to Focused

App Mail ใน Windows ย้ายอีเมลที่ต้องการให้อยู่ในกล่อง Focused หรือ Other แบบทุกครั้งที่ได้อีเมลมาต้องทำอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งานแอพ Mail ใน Windows 10 หรือ Windows 11 ที่สามารถเพิ่มอีเมลได้หลายอีเมล ไม่ว่าจะเป็นบริการของไมโครซอฟท์เองหรือบริการของ Gmail แอพ Mail ของ Windows ก็สามารถเพิ่มอีเมลไว้ในแอพได้เพื่อสะดวสกในการรับส่งอีเมลรวมไว้ในแอพเดียวกัน

App Mail Windows

แต่สำหรับอีเมลฝังของไมโครซอทฟ์เองไม่ว่าจะเป็น hotmial, outook หรือ msn เวลาเราเพิ่มอีเมลไปแล้ว จะมีแถบสองแถบในการรับอีเมล คือแบบ Focused และ Other ซึ่งในบางครั้งอีเมลบางฉบับดันไปอยู่ในส่วนของ Other หรืออื่นๆแทน แต่เราต้องการย้ายให้มันมาอยู่ในแถบของ Focused ทั้งอีเมลเก่าและอีเมลที่จะมาใหม่ จะต้องทำอย่างไร วิธีทำง่ายๆดังต่อไปนี้

ให้คลิกขวาที่อีเมลที่เราต้องการจะย้ายไปยังแถบที่เราต้องการ ในที่เราหากเราต้องการย้ายไปยัง Focused ให้คลิกขวาอีเมลในแถบของ Other แล้วเลือก Always move to Focused

Always move to Focused

ครั้งต่อไปเมื่อเมื่ออีเมลมาใหม่ม อีเมลดังกล่าวก็จะไปอยู่ในส่วนของ Focused ตลอดเวลา หรือหากต้องการย้ายจากหน้า Focused ให้ไปอยู่ในแถบของ Other ก็ให้ทำแบบเดียวกัน (การทำลักษณะนี้อีเมลเก่าจะยังคงไม่ย้ายไปด้วย) หากต้องการย้ายแค่อีเมลฉบับนั้นๆก็ให้เลือก Move to Focused จะเป็นการย้ายอีเมลฉบับนั้นไปยังส่วนของ Focused แค่ฉบับเดียว

ใครที่มีปัญหาอยู่เกี่ยวกับกล่องจดหมายเข้า ให้ลองนำไปใช้งานกันดูนะ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.