ประวัติ Colorful ยี้ห้อการ์ดจอมาจากประเทศอะไร และมีความเป็นมาอย่างไร

iGame RTX

ทำความรู้จักกับยี้อการ์ดจอ Colorful กัน


เชื่อว่าหลายคนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์และเป็นสายเกมเมอร์หรืออื่นๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Colorful ที่คุ้นเคยกับยี้ห้อการ์ดจอ ที่เริ่มมีมาให้เห็นในบ้านเราได้หลายปีมาแล้ว หลายคนอยากจะทราบประวัติที่มาว่า Colorful มีความเป็นมาอย่างไร มาจากประเทศอะไร บทความนี้จะมาทำความรู้จักกับ Colorful กันให้มากขึ้น

Colorful logo

Colorful เป็นแบรนด์ที่มีที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2538 เป็นบริษัทครบวงจรที่ผลิตการ์ดจอที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศจีน และเริ่มผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่นๆ อาทิเช่น เมนบอร์ด, พีซีแบบ all-in-one, หน่วยความจำ & SSD, เซิร์ฟเวอร์อุตสาหกรรม, เคสคอมพิวเตอร์, พาวเวอร์ซัพพลาย, เครื่องเล่น Hi-Fi และอื่นๆ

Colorful RTX

การ์ดจอยี้ห้อ Colorful ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยได้ระยะแล้ว แต่เริ่มมีคนรู้จักและได้รับความนิยมสูงในช่วงที่การ์ดจอขนาดตลาด ทำให้เราเริ่มได้ยินชื่อของ Colorful มากขึ้น เราอาจได้ยินชื่อของ iGame ที่ผลิตการ์ดจอแบรนด์ GeForce RTX ออกมา ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่มาจาก Colorful เช่นเดียวกัน

iGame RTX

ประวัติ – en.colorful.cn (ภาษาอังกฤษ)

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.