วิธีแบ่งหน้าจอ Samsung แยกหน้าจอ/หน้าจอลอย Samsung Galaxy เกือบทุกรุ่น

Samsung logo

เปิดในมุมมองแยกหน้าจอ Samsung แบ่ง 2 หน้าจอมือถือซัมซุง แยกหน้าจออย่างไรให้สามารถใช้ได้ 2 หน้าต่างพร้อมกัน


สำหรับผู้ที่ใช้งานมือถือ Samsung ที่เป็นระบบ Android ต้องการที่จะให้มือถือซุงซุงแบ่งหน้าจอ ไม่รู้จะตั้งค่าอย่างไร ฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอของ Samsung สามารถใช้งานได้กับมือถือรุ่นใหม่ๆของ Samsung Galaxy ไม่ว่าจะเป็น Galaxy A Series, Galaxy S Series เพราะส่วนใหญ่แล้วจะใช้ One UI เหมือนกันจึงตั้งค่าไม่ต่างกัน สำหรับการตั้งค่าแบ่งหน้าจอของ Samsung ทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

แบ่งหน้าจอ Samsung

วิธีแบ่งหน้าจอ Samsung

การแบ่งหน้าจอแบบง่ายของมือถือซํมซุงสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

 • เปิดแอปที่ต้องการจะแบ่งหน้าจอทั้ง 2 แอป
 • กดที่ recent app ที่ตัวเครื่อง จากนั้นให้เลือกแอปที่ต้องการจะให้แบ่งหน้าจอ แตะตรงรูป icon แอพเหนือหน้าต่างแอพดังภาพด้านล่าง
  แอปใช้งานล่าสุด LINE
 • จะมีตัวเลือกขึ้นมาให้เลือก “เปิดมุมมองแยกหน้าจอ”
  เปิดมุมมองแยกหน้าจอ Samsung
 • แอพที่เราเลือกจะแบ่งหน้จอไปอยู่ในส่วนบนของจอ และมีพื้นที่ว่างอยู่ด้านล่างให้เราเลือกแอปที่ต้องการจะแบ่งหน้าจอในส่วนล่าง หากคุณเปิดแอปไว้ก่อนหน้านี้เตรียมเอาไว้แล้ว จะมีแอปนั้นเป็นตัวเลือกอยู่บริเวณด้านล่างที่เขียนว่า “แอพล่าสุด” แต่หากต้องการเลือกตัวเลือกอื่นๆ ให้เลือกสัญลักษณ์ เพื่อหาแอพที่คุณต้องการจะเปิดอีกจอในส่วนล่าง
  แบ่งหน้าจอส่วนล่าง Samsung
 • เพียงเท่านี้ก็จะสามารถแบ่งหน้าจอหรือแยกหน้าจอออกเป็น 2 ส่วนได้แล้ว คุณสามารถตั้งค่าการแบ่งหน้าจอได้ โดยการแตะบริเวณกึ่งกลางระหว่างการแบ่งหน้าจอ จะมีตัวเลือก 2 ตัวเลือกให้แตะได้แก่ … และ — สีฟ้า ดังภาพด้านล่าง
  การตั้งค่าแบ่งหน้าจอ Samsung
 • ตัวเลือก … ด้านบนจะมีตัวเลือกย่อย 2 ตัวเลือกคือ
  – ลูกศรชี้ขึ้นและชี้ลง หมายถึงสลับหน้าจอขึ้นลงระหว่างแอพที่แบ่งกัน
  – ดาว หมายถึงทำทางลัดเป็น icon เก็บไว้ที่หน้าจอ ครั้งต่อไปสามารถแตะที่ไอคอนที่สร้างมาเป็นทางลัดแบ่งหน้าจอได้ทันที
 • ตัวเลือก _____คือ
  – เปลี่ยนแอพที่ต้องการแบ่ง
  – ทำเป็นหน้าต่างลอย
  – ขยายแอพ
  – ปิดแอป

การทำแอพหน้าต่างลอย Samsung Pop-Up

การทำแอพให้ลอยเหนือแอปเป็นแบบหน้าต่าง สามารถทำได้คล้ายๆกับการแบ่งหน้าจอโดยการกด recent apps แต่ไม่ต้องแตะที่ icon เหนือแอพ ให้แตะค้างที่หน้าต่างแอปจนกว่าแอพนั้นจะมาโผล่หน้าจอ ปรากฏแบบแอพหน้าต่างลอยขึ้นมา

Samsung เปิดแอปหน้าต่างลอย Pop-Up

คุณสามารถย่อขนาดหน้าต่างลอยหรือ Pop-Up ได้ที่มุมด้านซ้ายหรือขวาทั้ง 4 มุม หรือตัวเลือกการตั้งค่า _____ เหนือแอป ที่ทำการไฮไลท์ไว้ด้านบน

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.