เปลี่ยน eSIM เป็น SIM จริง Dtac, AIS, Ture ของ iPhone ต้องทำอย่างไร

วิธีเปลี่ยนอีซิมให้เป็นซิมจริงจากค่ายมือถือต่างๆต้องทำอย่างไร ทำออนไลน์ได้หรือไม่


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone มีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า eSIM เป็นการใช้ซิมมือถือโดยที่ไม่มีซิมอยู่ในเครื่องหรือที่เรียกว่า embedded (ฝัง) การสมัครใช้งานสามารถทำได้หลายช่องทางทั้งทางออนไลน์และที่ศูนย์ให้บริการ และอื่นๆ (แล้วแต่ว่าเครือข่ายรองรับอะไร) หลังจากเปิดใช้งานแล้ว หลายคนอยากจะกลับมาใช้ซิมปกติ คำถามคือเราจะต้องทำอย่างไร หากต้องการให้ซิม eSIM เป็นซิมจริง หรือ Nano Sim และอื่นๆ

eSIM iPhone

การเปลี่น eSIM มาใช้ซิมแบบปกติ

  • ต้องทำที่ศูนย์ให้บริการเครือข่ายเท่านั้น (ตอนนี้ยังไม่มีให้ทำออนไลน์)
  • ต้องใช้บัตรประชาชนในการยืนยันที่ศูนย์ให้บริการเครือข่าย
  • ไม่เสียค่าบริการใดๆ

eSIM คืออะไร

eSIM หรือ Embedded Subscriber Identity Module เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการแทน SIM card ทั่วไปที่เราใช้ในโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่อื่น ๆ ซึ่งมีลักษณะเป็นชิปที่ฝังตัวอยู่ในอุปกรณ์โดยตรง ไม่ต้องนำออกหรือเปลี่ยนในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนเครือข่ายโทรศัพท์หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่

eSIM

eSIM สามารถบริหารจัดการข้อมูลการเชื่อมต่อที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายโทรศัพท์ได้โดยตรงผ่านทางซอฟต์แวร์ ไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งหรือนำเข้า SIM card เพิ่มเติม นอกจากนี้ eSIM ยังมีข้อดีที่สามารถรองรับหลายเครือข่ายได้ในอุปกรณ์เดียว ทำให้ผู้ใช้สามารถสลับเครือข่ายได้โดยไม่ต้องเปลี่ยน SIM card

eSIM มีการใช้งานแพร่หลายในตลาดโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่น ๆ และมีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรม IoT (Internet of Things) เพื่อให้การเชื่อมต่อที่ง่ายขึ้นและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.