Safari can’t open the page เปิดเว็บไซต์ไม่ได้เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Safari logo

iPhone, Mac เปิดซาฟารีแล้วขึ้น can’t open the page เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน iPhone หรือ Mac แล้วใช้งาน Safari เปิดหน้าต่างต่างๆแล้วอาจเห็นข้อความ Safari can’t open the page ทำให้เกิดความสงสัยว่าข้อความดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร และจะแกไขอย่างไร

Safari can't open the page

โดยปกติแล้วเมื่อเราเปิดเว็บไซต์หากเราพิมพ์ผิดหรือไม่สามารถเข้าหน้าเพจต่างๆได้ Safari มักจะเปลี่ยนชื่อ url ที่เราพิมพ์ลงไปเป็นคำค้นหาแทน จะแทนที่ด้วยการค้นหาจาก Google หรือ search engine อื่นแล้วแต่ว่าเราจะตั้งค่าเป็นตัวไหน แต่หากเราพิมพ์รูปแบบ url แบบตัวเต็ม อาทิเช่น https://modifyu.in.th อาจมีข้อความที่แตกต่างกันตามแต่ปัญหาที่เกิดอาจสรุปได้ดังต่อไปนี้

  • Safari ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บได้เนื่องจากหาเซิร์ฟเวอร์ไม่พบ ปัญหานี้คือ url ที่เราพิมพ์ลงไป ไม่สามารถเปิดได้ ปัญหาอาจเกิดจากพิมพ์ผิด หรือเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นๆปิดทำงานอยู่
  • เชื่อมต่อนี้ไม่ใช่แบบส่วนตัว เว็บไซต์นี้อาจจะปลอมเป็น xxx เพื่อขโมยข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางการเงิน คุณควรกลับไปหน้าก่อนหน้านี้ หากขึ้นหน้าต่างลักษณะนี้ url ที่คุณพิมพ์ลงไป อาจจะไม่ได้เข้ารหัสหรือมีรูปแบบ url ที่ผิดปกติ Safari จึงแจ้งเตือนไม่ให้เปิด เพราะรูปแบบของเว็บไซต์ใช้ใบรองรับรองที่ไม่ถูกต้อง เพื่อลดปัญหาการใช้งานที่เป็นอัตรายของคุณ
  • Safari can’t open the page The error was:”Not allowed to use restricted network port“. โดยปกติแล้วการเปิดหน้าเซ็บไซต์ต่างๆมักเกิดจากพอร์ต 80 แต่หากมีการเปิดพอร์ตที่ไม่ได้รับอนุญาตเพื่อความปลอดภัยจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานพอร์ตอื่น ปัญหานี้ไม่น่าเกิดกับทุกเว็บไซต์ที่เข้าชม
  • Safari error: “The operation couldn’t be completed” จริงๆ Error ตัวนี้มีหลาย code อาทิเช่น kcFErrorDomainCFNetwork error 303, The operation couldn’t be completed. No space left on device ERROR ส่วนใหญ่ปัญหาพวกนี้มักจะแก้ไขได้โดยการล้างข้อมูลการชมเว็บไซต์ของ Safari ให้ไปที่ Setting > Safari > ล้างประวัติและข้อมูลเว็บไซต์ และ Setting > Safari > ขั้นสูง > ข้อมูลเว็บไซต์ > เลื่อนลงล่างสุด “เอาข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมดออก
  • Safari Can’t Establish a Secure Connection to the Server ข้อความ Error เดียวนี้อาจจะไม่ค่อยได้เจอแล้วแต่หากใครยังเจอข้อความนี้อยู่ แสดงว่าเว็บไซต์ที่คุณกำลังพยามใช้งานไม่ได้เข้ารหัสเอาไว้ ปัญหาการเข้าเว็บไซต์ที่ไม่ได้เข้ารหัส SSL หรือ http, https หากขึ้นบางเว็บไซต์เป็นการแจ้งเตือนปกติเมื่อเราเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่ไม่ได้เข้ารหัสเอาไว้ แต่หากมีปัญหากับทุกเว็บไซต์ อาจเกิดปัญหากับระบบของผู้ใช้งานเอง ให้ตรวจสอบรายละเอียดดังต่อไปนี้ ตั้งเวลาเครื่องให้ตรง, ตรวจสอบส่วนเสริ์มต่างๆใน Safari ว่าโหลดตัวเสริมต่างๆมาหรือไม่, ตรวจสอบการใช้งาน DNS จริงๆปัญหาพวกนี้เหมือนจะเป็นปัญหาไม่กี่อย่าง แต่รายละเอียดมีค่อนข้างมาก ทั้งฝังเราและฝังเซิร์ฟเวอร์ อย่างไรก็ดีให้ตรวจสอบเบื้องต้นที่กล่าวมาทั้งหมด
  • Safari ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บได้เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์หยุดการโต้ตอบ ปัญหาจะคล้ายๆกับเซิร์ฟเว็บไซต์ไม่ตอบสนอง แต่จะมีการตอบสนองแล้วหยุดการตอบสนองไป ปัญหาอาจเกิดจากผู้ใช้เข้าเว็บไซต์มากเกินไป หรือเว็บไซต์นั้นๆกำลังมีปัญหา
  • Safari ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บได้เนื่องจาก iPhone ของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ปัญหานี้ก็เป็นไปที่ที่ข้อความรายงาน ส่วนปัญหาที่ว่าทำไมเครื่องใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้ อาจมีได้จากหลายสาเหตุ อาจเป็นเพราะว่าไม่ได้เปิดใช้งาน หรือไม่มีสัญญาณ หรือปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานการเชื่อมต่อให้ตรวจสอบและแก้ไข ให้ iPhone ของคุณสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้

Safari ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บได้เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์หยุดการโต้ตอบ

Safari ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บได้เนื่องจาก iPhone ของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต

 

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.