Microsoft ปิดฉาก Outlook Lite วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ดันใช้ Outlook Mobile แทน
Microsoft ออกมายืนยันกับทางสื่อ TechCrunch เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า บริษัทเตรียมยุติการให้บริการแอปพลิเคชัน Outlook Lite อย่างเป็นทางการในวันที่ 26 พฤษภาคม 2569 หลังจากที่แอปดังกล่าวถูกถอดออกจาก Google Play Store ไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยในเดือนหน้าตัวแอปพลิเคชันจะหยุดการทำงานสำหรับผู้ใช้งานที่มีแอปติดตั้งอยู่ในเครื่องทั้งหมด

แอปพลิเคชัน Outlook Lite ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2565 โดยถูกออกแบบมาให้เป็นเวอร์ชันกินทรัพยากรน้อยและมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับสมาร์ตโฟนระบบปฏิบัติการ Android ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลจำกัด รวมถึงผู้ใช้งานในพื้นที่ที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตต่ำหรือสัญญาณไม่เสถียร
จากข้อมูลในหน้าสนับสนุนลูกค้า (Support Page) ของ Microsoft ได้ระบุคำแนะนำไว้ว่า “To continue enjoying a secure and feature-rich email experience, we recommend switching to Outlook Mobile” (เพื่อประสบการณ์การใช้งานอีเมลที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยฟีเจอร์ที่ครบถ้วน เราขอแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ Outlook Mobile)
สำหรับผู้ใช้งาน Outlook Lite เดิม ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลสูญหาย เนื่องจากสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Outlook Mobile เวอร์ชันมาตรฐานผ่านทาง Google Play Store และทำการลงชื่อเข้าใช้งานด้วยบัญชีเดิมเพื่อเข้าถึงอีเมล ปฏิทิน และไฟล์แนบต่างๆ ได้ตามปกติ
ที่มา: TechCrunch
Leave a Reply