*137 เบอร์เดียวเอาอยู่ ลดปัญหา SMS กวนใจ

วิธียกเลิก SMS กวนใจ


วันนี้ผมเห็นข่าวเกี่ยวกับ กสทช. จับมือเครือข่ายมือถือเปิดเบอร์ *137 ยกเลิกบริการ SMS กวนใจ เห็นว่าน่าสนใจเลยเอามาฝากให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

วิธียกเลิก SMS กวนใจ

สำนักงาน กสทช. จับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเคลื่อนที่ 5 รายเปิดช่องทางยกเลิกบริการ SMS ผ่านหมายเลข *137 โทรฟรีทุกเครือข่าย หยุดปัญหาข้อความ SMS กวนใจ

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา กสทช. ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ได้แก่ AIS, TrueMove H, dtac, CAT และ TOT 3G เปิดช่องทางสำหรับยกเลิกบริการ SMS ผ่านระบบ IVR ผ่านหมายเลข *137 โทรฟรีทุกเครือข่าย เพื่อยกเลิกบริการ SMS โฆษณา, SMS ขยะ หรือ SMS ที่ไม่ได้ตั้งใจสมัครบริการ เพื่อลดปัญหาเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่รู้ตัว ผ่านหมายเลขดังกล่าว

สำหรับผู้ใช้งาน TOT 3G ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของระบบ ไม่สามารถใช้บริการผ่าน *137 ได้ แต่ก็ได้มีการจัดทำระบบการยกเลิกผ่าน SMS โดยผู้ใช้ที่ต้องการยกเลิกสามารถพิมพ์ ชื่อผู้ส่งที่ไม่ต้องการ เว้นวรรค b ส่ง SMS ไปที่หมายเลข 1777 โดยไม่เสียค่าบริการเช่นกัน

ทั้งนี้ ก็ต้องมารอดูกันว่าการเปิดบริการยกเลิก SMS ผ่านหมายเลขพิเศษจะช่วยลดปัญหา SMS กวนใจให้กับผู้ใช้งานมือถือได้มากน้อยแค่ไหน เพราะดูเหมือนว่าหลาย ๆ คนที่เคยยกเลิก SMS ผ่านช่องทางอื่น ๆ ของผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือไปแล้ว แต่ก็ยังมี SMS หลุดรอดส่งมาอยู่เรื่อย ๆ มาดูกันว่าหมายเลข *137 จะแก้ไขปัญหาได้ดีแค่ไหนกัน

ที่มา – Kapook

About modify 4847 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.