วิธีการใช้งาน LINE Call ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE โทรหาเบอร์โทรศัพท์ราคาถูก (ค่าโทร วิธีใช้ การซื้อเครดิต)

LINE Call โทรออก


เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับฟีเจอร์อย่าง LINE Call เป็นฟีเจอร์การโทรศัพท์หาเบอร์บ้าน (ไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนใน LINE และหมายเลขปลายทาง ไม่จำเป็นต้องต่อเน็ต

LINE Call คืออะไร

ฟีเจอร์ LINE Call เป็นฟีเจอร์การโทรหาเบอร์โทรมือถือที่เป็นฟีเจอร์ใหม่จาก LINE โดยรูปแบบหากใครเคยใช้ Skype คงจะพอทราบ ผู้โทรต้องต่ออินเตอร์เน็ต และโทรไปหาเบอร์โทรศัพท์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขมือถือ หรือ เบอร์บ้าน ปลายทางจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ทั่วๆไป โดยมีค่าใช้จ่ายในการโทร ที่ถูก (ถูกกว่าเราโทรหาคนจากซิม) ทั้งนี้ความเร็วหรือรูปแบบเสียง ขึ้นอยู่กับอินเตอร์เน็ตของตัวผู้โทรด้วย ไม่รู้ว่าความสามารถของ LINE Call จะดีเท่าไหร่

จะใช้งาน LINE Call ได้อย่างไร

การใช้งาน LINE Call สามารถใช้งานได้ผ่านแอพของ LINE เอง โดยเข้าไปที่ ทั่วไป > LINE Call ดังภาพด้านล่าง

LINE Call

LINE Call

เมื่อเข้าไปใช้งาน ครั้งแรก LINE จะให้เรายอมรับเงื่อนไขข้อกำหนดการใช้งานต่างๆของ LINE Call จากนั้นให้กด “เริ่มใช้งาน

เมื่อลองโทรดูด้วยความสงสัย จะขึ้นฟ้องว่าคุณต้องทำการเติมเครดิตก่อน “คุณมีเครดิตไม่เพียงพอ ต้องการซื้อเครดิตตอนนี้หรือไม่” ดังภาพด้านล่าง

LINE-Call

และเมื่อเข้ามาแล้วให้เลือก ตั้งค่าบริเวณมุมบนด้านขวามือ” จะได้ดังภาพด้านล่าง

LINE Call

เมื่อจะเริ่มใช้งานเราต้องทำการซื้อ เครดิต สำหรับโทรเสียก่อนสังเกตุลูกศรบนเครดิตของเราจะเท่ากับ 0 เมื่อเริ่มต้น เราต้องทำการซื้อเครดิตก่อน (สามารถใช้เหรียญที่ซื้อสติ๊กเกอร์เป็นเครดิตในการโทรได้) โดยกดเลือก “ซื้อเครดิตการโทร” ดังลูกศรด้านล่าง ภาพด้านบน

LINE-Call

ราคาของ LINE Call จะอยู่ที่ $1.19 หรือ ประมาณ 32 บาทดังภาพด้านล่าง

LINE Call

จากที่ผมได้ลองทดสอบแล้ว ค่าโทรหาเบอร์มือถืออยู่ที่ประมาณ 64 สตางค์ต่อนาที ดังภาพด้านล่าง

LINE Call

ในที่นี้ผมมีเหรียญเหลืออยู่ 50 เหรียญก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเคดิตก็ได้ โดยสามารถใช้เหรียญในการโทรได้โดยคิด 2 เหรียญต่อนาที แล้วทำการทดสอบการโทรออกดังภาพด้านล่าง

LINE Call โทรออก

จากที่ได้ทำการทดสอบถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง ยังไม่พบปัญหาอะไร เสียงก็เหมือนโทรจากมือถือทั่วๆไปเรียกได้ว่าใช้ได้เลยทีเดียว

สำหรับการโทรผ่าน LINE Call สามารถดูประวัติการโทรได้ โดยการเข้าไปที่ “ประวัติการใช้งาน” จะมี 2 เมนูที่มีชื่อเหมือนกันดังภาพด้านล่าง

ค่าโทร LINE Call

ค่าโทร LINE Call
ค่าโทร LINE Call

สรุปค่าโทรจากทีได้ลองทดสอบถ้าโทรหามือถือจะอยู่ที่ ชั่วโมงละประมาณ 40 บาท (คำนวนจากการรายงานก่อนโทร) แต่ค่าโทรในภาพด้านบนจะตกชั่วโมงละประมาณ 76 บาท ไม่รู้ว่าทางไลน์คิดอย่างไรกันแน่

ใครอยากลองใช้สามารถลองใช้งานกันดูได้นะครับ ใครดีไม่ดีอย่างไร มาคอมเม้นท์บอกกันบ้าง ใครเจอปัญหาอะไรสามารถโพสต์ถามได้เลยครับ ตอบทุกคำถาม (ถ้าตอบได้) ถ้าตอบไม่ได้จะหาคำตอบมาให้จนได้ครับผม

หมายเหตุ ** ตอนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวยังใช้ได้เฉพาะ Android เท่านั้นนะครับ ยังไม่มีสำหรับ iOS หรือ iPhone คาดว่าจะตามมาเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

1 Comment

  1. สุดยอดไปเลย แต่ดูเหมือนค่าโทรแพงไปหน่อยนะ น่าจะถูกกว่านี้ ลองทดสอบดูแล้วเหมือนกัน เสียงไม่กระตุกเท่าไหร่ ก็ถือว่าโอเลยแหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published.