วิธี Capture หน้าจอ Windows Phone (Nokia Lumia ทั้งหลาย) แคปเจอร์หรือถ่ายรูปหน้าจอ

Capture Windown Phone


หลังจากไม่ได้จับเครื่งอ Nokia Lumia ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Phone มานาน วันนี้ได้เครื่องมาใหม่ ก็จะค่อยๆเริ่มเขียนบทความเกี่ยวกับ Windows Phone กันบ้างดีกว่า จะได้ครอบคุมให้หมด ประเดิมด้วยบทความแรกเกี่ยวกับ Windows Phone จะขอเริ่มจากสิ่งแรกๆก่อนเลยดีกว่า

การจับภาพหน้าจอ หรือ การบันทึกหน้าจอ หรือ Capture หน้าจอ แล้วแต่จะเรียกกัน สำหรับ Winddows Phone นั้นสามารถได้ได้อย่างไร วิธีง่ายๆดังต่อไปนี้

Capture Windown Phone

จากภาพด้านบนนะครับ ให้กดที่ปุ่ม ปุ่มปิดเปิด Windows Phone และ  ปุ่ม windows พร้อมกันดังภาพด้านบน ปุ่มปิดเครื่อง และปุ่ม Windows ตรงกลางจอ กดเพียงเบาๆ และเร็วๆ ไม่ต้องกดค้าง เราจะได้ยินเสียงเหมือนกับถ่ายรูป จากนั้นภาพก็จะไปอยู่บริเวณ Pictures/Screenshots หรือสามารถเข้าไปดูในส่วนของอัลบั้มภาพได้ทันที

วันนี้ทำวีดีโอมาเล่นๆด้วยถ่ายจาก iPhone ภาพมืดไปหน่อยลองเทสๆดูเพื่อเวลาเขียนบทความหลังๆอาจใช้วีดีโอเข้ามาช่วยก็เป็นไปได้ ฝึกไว้ก่อน ^^

 

 

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.