การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My Family Settings) แก้ไขอย่างไรใน Windws Phone ดาวน์โหลดแอพไม่ได้

บัญชี Windows Phone 8


เป็นอีกหนึ่งบทความสำหรับ Windws Phone นะครับ วันนี้จะขอพูดถึงการเริ่มต้นการใช้งาน หลายคนอาจมีปัญหาว่าดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไม่ได้ มันเกิดอะไรขึ้น

Windows Phone 8

จริงแล้วการจะดาวน์โหลดหรือใช้อุปกรณ์ที่เป็น Windws Phone คุณจำเป็นต้องมีบัญชีของไมโครซอทฟ์เสียก่อน นั้นก็คืออีเมล์ของ Outlook หรือ Hotmail นั้นเอง  และหากใครตั้งค่าอายุน้อยกว่า 20 ปี จำเป็นต้องให้ผู้ปกครองดูแลเรื่องการใช้งาน เช่นการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ฉนั้นก็เลยมีโหมด การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My Family Settings) นั้นเอง

และหากใครบอกว่าฉันอายุมากกว่า 20 ปีแล้ว แต่ทำไมดาวน์โหลดไม่ได้ นั้นอาจเป็นเพราะคุณใส่อายุของคุณผิดนั้นเองตอนสมัครบัญชีของไมโครซอฟท์

บัญชี Windows Phone 8

ให้เข้าไปแก้ไขข้อมูลอายุของเราใน hotmail.com (ในส่วนของการตั้งค่า) ให้อายุตามจริงที่เราใช้งานอยู่ (ให้มากกว่า อายุ 20 ก็จะสามารถดาวน์โหลดแอพได้ (ต้องเข้าไปในส่วนของ https://account.live.com) ดังภาพด้านล่าง

account.live.com

แต่หากเราต้องการใช้โหมดนี้ต่อไป แนะนำให้ลองไปศึกษาจาก ไมโครซอฟท์เกี่ยวกับ การตั้งค่า ครอบครัวของฉัน (My Family Settings) ได้ที่ ไมโครซอฟท์

สรุปง่ายๆ ใครอายุมากกว่า 20 ปีก็เข้าไปแก้อายุ จะสามารถดาวน์โหลดได้ทันที แต่หากใครอายุไม่ถึง 20 ต้องให้ผู้ปกครองดูแล ให้ผู้ปกครองเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ ไมโครซอฟท์ จะมีวิธีการทำและรายละเอียดมากมาย (แต่นิสัยคนไทยคงจะแก้เปลี่ยนอายุให้มากกว่า 20 ปีไป)

การตั้งค่านี้ใช้ได้กับมือถือทุกรุ่นที่เป็น Windows Phone เช่น Nokia Lumia 610,Nokia Lumia 710,Nokia Lumia 800,Nokia Lumia 900,Nokia Lumia 820,Nokia Lumia 920,Nokia Lumia 620,Nokia Lumia 520,Nokia Lumia 720,NOKIA LUMIA 925 เพราะจริงๆเป็นตั้งแค่การตั้งค่าบัญชีของไมโครซอฟท์แล้ว

ติดตรงไหนโพสต์ถามได้เลยนะครับ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

8 Comments

  1. แก้ไขแล้วก็ยังต้องมาแก้ไข ในส่วนของที่ทำงานอีกค่ะ ตอนนี้ก็ยังโหลดแปไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published.